Thực tế công tác kế toán nguyên vật liệu, công cụ, dụng cụ ở Công ty cổ phần thương mại và xây dựng

Chương II
Thực tế công tác kế toán nguyên vật liệu, công cụ, dụng cụ ở Công ty cổ phần thương mại và xây dựng 127.
I. Đặc điểm chung về tình hình ở Công tycổ phần xây dựng và thương mại 127.
1.1 Quá trình hình thành và phát triển của công ty.
Trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước nghành xây dựng cơ bản luôn lắm vai trò quan trọng mà đât nước ta đang triên đường phát triển nên XDCB lại lắm vai trò quan trọng hơn. Công ty cổ phần xây dựng và thương mại 127 cũng được thành lập trong nhu cầu đó nhằm phát triển các cơ sở vật chất của đất nước.
Công ty cổ phần xây dựng và thương mại có trụ sở chính tại 12b Nguyên Công Trứ -Hai Bà Trưng – Hà Nội. Công ty đươc sở kế hoạch và đầu tư Hà Nội cấp giấy phép hoạt động số 0103005909. Nghành ngề hoạt động chủ yếu của công ty là:
- Thiết kế uy hoạch tổng mặt bằng, kiến trúc, nội ngoại thất đối với công trình xây dựng dân dụng, công nghiệp.
- Lập dự án đầu tư xây dựng, tư vấn thẩm định hồ sơ và tổng hợp dự toán công trình, tư vấn gíam sát thi công các công trình xây dựng, lập dự toán và tổng dự toán công trình, khảo sát xây dựng phục vụ việc lập dự án và thiết kế kỹ thuật thi công công trình.
- Xây dựng các công trình dân dụng, công nghiệp, giao thông thuỷ lợi, hệ thống các công trình cấp thoát nước.
Trong quá trình thực hiện các chức năng của mình công ty đã vận dung các hết khả năng và kinh nghiệm sẵn có của mình để tìm kiếm khách hàng đáu thầu các công trình lớn với mong muốn tăng lợi nhuận và phát triển công ty Từ đó khẳng định được vị trí của mình trong thị trường xây dựng cầu đường tạo sự tin tưởng đối với khách hàng. Cũng như tạo niềm tin của cán bộ công nhân viên đối với công ty từ đó tạo mối liên hệ kăng khít đoàn kết thống nhất nhằm đưa công ty phát triển lớn mạnh.
1.2 Quy trình công nghệ sản xuất của công ty cổ phần xây dựng và thương mại127:
Là một doanh nghiệp xây dựng cơ bản quy trình để có một sản phẩm công ty tiến hành như sau :
Sau khi trúng thầu thì công ty giao thầu cho phòng Kỹ thuật của công ty căn cứ vào thiết kế sẽ có một phương án thi công . Sau khi được bên A duyệt, phòng Kế hoạch lập dự toán, các phòng vật tư và kỹ thuật cơ điện dựa vào dự toán xác định khối lượng vật tư và máy móc thiết bị cần dùng để từ đó từng phòng có nhiệm vụ mua sắm thiết bị, vật tư, tập kết máy móc và giao cho các đơn vị sản xuất thi công công trình. Sau khi công trình được hoàn thành phòng Kỹ thuật nghiệm thu nội bộ rồi bàn giao công trình cho bên A .
Sơ đồ quy trình công nghệ sản xuất
công ty cổ phần xây dựng và thương mại127Xem Thêm: Thực tế công tác kế toán nguyên vật liệu, công cụ, dụng cụ ở Công ty cổ phần thương mại và xây dựng
Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Thực tế công tác kế toán nguyên vật liệu, công cụ, dụng cụ ở Công ty cổ phần thương mại và xây dựng sẽ giúp ích cho bạn.