CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI - DỊCH VỤ MÁY TÍNH TOÀN PHƯƠNG

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI - DỊCH VỤ MÁY TÍNH TOÀN PHƯƠNG.
1. Giới thiệu về Công ty.
kinh tế phát triển, nhu cầu của con người về tiêu dùng nói chung ngày một nâng cao và nhu cầu của họ về sử dụng máy tính nói riêng thì ngày càng phổ biến. Xét theo nhu cầu khách quan như vậy, từ ý tưởng đến thực tế ông Trần Duy Toàn cùng với 2 người bạn của mình quyết định cùng nhau thành lập Công ty TNHH thương mại - Dịch vụ Máy tính. Đây là Công ty chuyên: Mua bán sửa chữa, ký gửi máy tính; mua bán lương thực thực phẩm; kinh doanh hoá chất sử dụng trong nông nghiệp, lâm nghiệp và thuỷ sản; chế biến nông lâm sản; mua bán thay thế, sửa chữa các linh kiện, phụ kiện máy vi tính, máy in, máy văn phòng Nhưng Công ty chủ yếu hoạt động kinh doanh về máy tính. Ngoài ra, còn có một đội ngũ nhân viên năng động, nhiệt tình và am hiểu thị trường. Công ty TNHH thương mại - Dịch vụ Máy tính Toàn Phương đã và đang tạo dựng được lòng tin với đối tác, với khách hàng, khẳng định được vị trí của mình trên thị trường trong cũng như ngoài nước.
2. Quá trình đăng ký, thành lập Công ty.
- Để có được một kết quả có thể nói là tương đối tốt như hiện nay thì Công ty TNHH do ông Trần Duy Toàn làm giám đốc đã phải trải qua quá trình chuẩn bị rất chu đáo. Điều đó không phải bất cứ ai muốn làm kinh doanh là đều có thể làm được. Khi bắt tay vào kinh doanh 1 hàng hoá nào đó, trước hết đòi hỏi chủ doanh nghiệp phải có sự hiểu biết sâu sắc về Luật doanh nghiệp, về hệ thống pháp luật Việt Nam nói riêng và Luật quốc tế nói chung. Bởi pháp luật như là một cơ sở, là nền tảng, là người bảo hộ giúp các doanh nghiệp yên tâm sản xuất kinh doanh.
- Nhận thức được tầm quan trọng của pháp luật, ông Toàn và 2 người bạn của mình đã phải mất thời gian tìm hiểu về chính sách pháp luật, đặc biệt là luật doanh nghiệp. Ông cho biết: “Mới đầu cũng gặp nhiều khó khăn trong việc tìm tòi và nghiên cứu về pháp luật. Bởi vì kinh tế thị trường phát triển rất nhanh, điều đó cũng có nghĩa là luật doanh nghiệp cũng phải được sửa đổi và bổ sung không ngừng để bắt kịp với xu hướng chung đó, tạo cho các doanh nghiệp thuận lợi hơn trong việc sản xuất kinh doanh của mình. Vì vậy mà chúng tôi đã phải tìm hiểu rất kỹ càng, cập nhật tin tức liên tục về luật pháp trước khi quyết định đến Sở Kế hoạch - Đầu tư thành phố Hà Nội để nộp hồ sơ đăng ký kinh doanh”.
- Bất cứ doanh nghiệp nào cũng vậy, nếu muốn thành lập Công ty thì trước hết phải đến Sở Kế hoạch - Đầu tư nơi có ý định đặt trụ sở chính của Công ty để nộp hồ sơ đăng ký kinh doanh.Và Công ty TNHH thương mại - Dịch vụ Máy tính Toàn Phương này không phải là trường hợp ngoại lệ.
- Bộ hồ sơ đăng ký kinh doanh này bao gồm:
Đơn đăng ký kinh doanh lập theo mẫu do Bộ Kế hoạch - Đầu tư quy định.
Điều lệ Công ty (nội dung theo quy định tại khoản 2 Điều 10 Nghị định số 03/2000 NĐ-CP ngày 3/2/2000 của chính phủ về hướng dẫn thi hành 1 số điều của Luật doanh nghiệp.
Danh sách thành viên đối với Công ty TNHH có từ 2 thành viên trở lên
- Chiểu theo nguyện vọng và căn cứ vào Luật doanh nghiệp về quyền thành lập doanh nghiệp và quyền đăng ký ngành nghề kinh doanh (nội dung đã nêu ở phần trên). Ngày 14/03/2006 phòng đăng ký kinh doanh của Sở Kế hoạch - Đầu tư thành phố Hà Nội đã cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh công ty TNHH có 2 thành viên trở lên cho Công ty TNHH thương mại - Dịch vụ máy tính Toàn Phương do ông Trần Duy Toàn làm giám đốc với số đăng ký kinh doanh là: 0102025299.
- Nội dung chủ yếu của giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của Công ty như sau:
1. Tên công ty: Công ty TNHH thương mại - Dịch vụ máy tính Toàn Phương.
Tên giao dịch: Toan Phương Computer Service – Trade Company Limited.
Tên viết tắt: TPCOM CO.,LTD.
2. Địa chỉ trụ sở chính: Phòng 200A-C2, tập thể 34A, đường Trần Phú, phường Điện Biên, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội.
ĐT: 7474169 Fax: 7474169
3. Ngành nghề kinh doanh:
- Mua bán, sửa chữa, ký gửi máy tính.
- Mua bán lương thực, thực phẩm.
- kinh doanh hoá chất sử dụng trong nông nghiệp, lâm nghiệp và thuỷ sản (trừ hoá chất Nhà nước cấm).
- Chế biến nông lâm sản (trừ lâm sản Nhà nước cấm).
- kinh doanh vật tư, nguyên liệu, phụ liệu dùng để sản xuất thuốc lá.
- Vận tải hàng hoá và vận chuyển hành khách.
- Mua bán thay thế, sửa chữa các linh kiện, phụ kiện máy vi tính, máy in, máy văn phòng, các thiết bị bưu chính viễn thông.
- Xuất nhập khẩu các hàng hoá mà Công ty kinh doanh.
(Doanh nghiệp chỉ kinh doanh khi có đủ điều kiện theo quy định của pháp luật).
4. Vốn điều lệ: 560. 000.000 đồng.
5. Danh sách thành viên góp vốn:
1.Trần Duy Toàn.
Số nhà 78, Đống Đa, phường Quang Trung, thị xã Kon Tum, tỉnh Kon Tum. Giá trị vốn góp: 532 triệu đồng, phần vốn góp 95%.
2.Nguyễn Văn Thuần.
Thôn Thái Nội, xã Việt Cường, huyện Châu Giang, Hưng Yên.
Giá trị vốn góp: 14 triệu đồng, phần vốn góp 2.5%.
3.Nguyễn Thị Thu Hằng.
Thôn Trường Sơn, xã Trường Thịnh, Quảng Xương, Thanh Hoá.
Giá trị vốn góp: 14 triệu đồng, phần vốn góp 2.5%.
6.Người đại diện theo pháp luật của Công ty: Là ông Trần Duy Toàn.
Như vậy, từ khi được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, Công ty đã bắt tay ngay vào hoạt động sản xuất kinh doanh.
3. Cơ cấu, tổ chức quản lý của Công ty.
- Cơ quan lãnh đạo của Công ty TNHH thương mại-Dịch vụ máy tính Toàn Phương là Hội đồng quản trị gồm 3 thành viên, tổ chức họp 1 năm/lần. Đây là cơ quan cao nhất của Công ty, quyết định mọi vấn đề quan trọng nhất của Công ty, có quyền bầu, miễn nhiệm, bãi miễn giám đốc, kế toán trưởng và cán bộ quản lý quan trọng trong Công ty.
- Người điều hành hoạt động của Công ty là giám đốc. Giám đốc là người điều hành công việc hàng ngày của Công ty, ký kết các hợp đồng kinh tế, tuyển dụng công nhân, giải quyết mọi công việc của Công ty theo pháp luật và theo điều lệ Công ty. Đồng thời cũng là người đại diện theo pháp luật.
- Bên dưới là 3 phòng ban gồm: phòng kinh doanh, phòng kế toán, phòng quản lý nhân sự.
P. kinh doanh chịu trách nhiệm: Nghiên cứu thị trường, xuất, nhập khẩu hàng hoá, giao dịch với khách hàng
P.kế toán chịu trách nhiệm: Thống kê, cân đối thu chi tất cả những gì liên quan đến tài chính của Công ty.
P.nhân sự chịu trách nhiệm: Tuyển dụng, quản lý và đièu phối nhân viên, sắp xếp, bố trí họ vào những vị trí thích hợp, đúng với sở trường riêng của từng người.
Như vậy mỗi phòng ban đều phải chịu trách nhiệm công việc riêng của mình nhưng lại luôn hỗ trợ nhau để phát triển Công ty. Tất cả đều dưới sự quản lý, điều hành của giám đốc.
- Sơ đồ tổ chức bộ máy của Công ty như sau:


Hội đồng quản trị
Giám đốc
P. Nhân sự
P. kinh doanh
P. kế toán
Ta thấy, tuy cơ cấu tổ chức của Công ty đơn giản nhưng rất gọn nhẹ, có sự phân công công việc rất rõ ràng và tuân thủ theo đúng quy định của pháp luật. Điều đó, đã tạo được cho mọi người niềm tin vào sự phát triển của Công ty và sự hăng hái lao động sản xuất. Chính vì vậy mà tình hình hoạt động kinh doanh của Công ty đang rất tốt.
4. Hoạt động của Công ty.
Công ty TNHH thương mại-Dịch vụ máy tính Toàn Phương là 1 Công ty kinh doanh nhiều mặt hàng nhưng chủ yếu là bán buôn,bán lẻ máy tính và các linh kiện, phụ kiện có liên quan. Là 1 Công ty mới thành lập nên vẫn còn gặp rất nhiều khó khăn như tìm kiếm khách hàng, tìm nhà cung cấp Song với sự quyết tâm và nhất trí từ trên xuống dưới, Công ty đã dần vượt qua và khẳng định mình trên thị trường. Công ty không những đạt được mà còn vượt cả chỉ tiêu đặt ra. Đối với việc nhập khẩu, Công ty thường nhập từ Malayxia, Đài Loan, Trung Quốc những linh kiện, phụ kiện máy tính, máy in sau đó đem về tự lắp ráp và xuất cho các bạn hàng, mỗi lần xuất là khoảng trên 500 bộ sản phẩm.
Với việc bán buôn và bán lẻ sản phẩm của mình, Công ty đã thu được lợi nhuận đáng kể. Và dự kiến trong tương lai Công ty sẽ mở rộng thị trường, tìm kiếm thêm đối tác, khách hàng để tăng doanh số bán hàng, thu được nhiều lợi nhuận.
Nhà cung cấp chính hiện nay của Công ty là: Công ty TNHH Tân Trường, Duy Anh, Tân Phương Nam, AITECH
Khách hàng chính: Công ty TNHH Huy Anh, Toàn Thành, Trần Minh
5. Phương hướng phát triển, thuận lợi, khó khăn và biện pháp khắc phục.
a. Phương hướng phát triển.
Hiện nay nhu cầu sử dụng máy tính trong nước và ngoài nước là rất lớn mà hàng hoá của Công ty, nhất là máy tính và các thiết bị bưu chính Viễn thông, linh kiện phụ kiện máy vi tính, máy in, máy văn phòng thì chủ yếu vẫn phải đi nhập khẩu. Vì vậy mục tiêu của Công ty trong tương lai là giữ vững mối quan hệ hữu nghị, hợp tác lâu dài trên tinh thần đôi bên cùng có lợi với các đối tác và tạo dựng niềm tin cho khách hàng không những trong nước mà cả nước ngoài.
Ngoài ra, Công ty càn đẩy mạnh việc bán hàng, mở rộng thị trường để tìm kiếm khách hàng nhằm tăng doanh số bán hàng, thu được nhiều lợi nhuận. Mặt khác, Công ty sẽ đưa ra các hoạt động để tăng cường xây dựng 1 thương hiệu mạnh cho việc kinh doanh hàng hoá của mình, nhằm cạnh tranh 1 cách lành mạnh trong khuôn khổ pháp luật cho phép với các công ty trong và ngoài nước.
b. Thuận lợi và khó khăn.
* Thuận lợi: Luật doanh nghiệp được ban hành từ năm 1999 đến nay đã trải qua nhiều lần sửa đổi, bổ sung và được các tổ chức nghiên cứu thế giới đánh giá là thông thoáng hơn so với các nước trong khu vực. Điều đó cho thấy, Nhà nước rất quan tâm đến việc phát triển kinh doanh của các doanh nghiệp và Luật doanh nghiệp đã được ban hành với rất nhiều chính sách ưu đãi. Đây có thể coi là 1 trong những động lực để phát triển kinh tế, tạo điều kiện thuận lợi cho họ sản xuất kinh doanh.
* Khó khăn: Tuy có nhiều điều kiện thuận lợi như vậy nhưng Công ty cũng gặp không ít những khó khăn. Khó khăn đầu tiên là Việt Nam thiếu 1 hệ thống pháp lý hoàn chỉnh, ổn định, nhiều văn bản pháp luật không rõ ràng, chồng chéo đưa đến việc không đồng nhất trong thực thi. Việc thay đổi thường xuyên trong chính sách như thuế xuất nhập khẩu, thuế thu nhập đã tác động không nhỏ đến hoạt động sản xuất của Công ty. Thêm nữa là tình trạng thiếu minh bạch tròng quản lý dẫn đến tệ nạn tham nhũng, quan liêu, không đồng bộ trong việc hợp tác giữa các cơ quan hành chính Nhà nước để giải quyết các vấn đề của các doanh nghiệp, thiếu các thông tin và các số liệu thống kê chính xác và cập nhật làm ảnh hưởng đến các quyết định và kế hoạch kinh doanh lâu dài.
- Công ty phải cạnh tranh với các Công ty khác sản xuất hoặc kinh doanh cùng loại mặt hàng.
- Định hướng phát triển của Công ty là mở rộng sản xuất kinh doanh, nâng cao năng suất, chất lượng hàng hoá trong khi đó diện tích nhà xưởng vốn vẫn như vậy là rất khó khăn. Công ty đã làm đơn xin cấp thêm hoặc mua thêm đất thì lại gặp phải rất nhiều chính sách về đất đai. Còn việc vay vốn cũng trải qua nhiều thủ tục, mất nhiều thời gian làm cản trở quá trình mở rộng Công ty.
c. Một số biện pháp khắc phục: Trước hết, Nhà nước cần nhanh chóng thiết lập 1 hệ thống pháp lý hoàn chỉnh, ổn định các văn bản pháp luật đưa ra phải rõ ràng, không chồng chéo. Các chính sách phải có tính ổn định, phải có sự minh bạch trong quản lý, diệt trừ nạn tham nhũng quan liêu. Mặt khác giữa các cơ quan hành chính phải cí sự hợp tác đồng bộ để giải quyết các vấn đề của doanh nghịêp. Đồng thời, các nhà đầu tư phải được cung cấp đầy đủ thông tin và số liệu thống kê chính xác và cập nhật để có thể đưa ra các quyết định và kế hoạch kinh doanh lâu dài.
Bên cạnh đó, Nhà nước phải có sự đối xử công bằng đối với các Công ty thuộc các thành phần
Xem Thêm: Công ty tnhh thương mại - dịch vụ máy tính toàn phương
Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Công ty tnhh thương mại - dịch vụ máy tính toàn phương sẽ giúp ích cho bạn.