Tìm kiếm
Đang tải khung tìm kiếm
Kết quả 1 đến 1 của 1

  BÁO CÁO Tổ chức công tác kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương tại Doanh nghiệp tư nhân Tiến Trườ

  VipKòi Xinh Kòi Xinh Đang Ngoại tuyến (182507 tài liệu)
  Thành Viên Tích Cực
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Tổ chức công tác kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương tại Doanh nghiệp tư nhân Tiến Trườ


  Tên đề tài
  Tổ chức công tác kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương tại Doanh nghiệp tư nhân Tiến Trường
  LỜI NÓI ĐẦU
  Ngày nay, với sự phát triển của nền kinh tế hàng hóa các doanh nghiệp đều phải nỗ lực tìm các biện pháp để cạnh tranh, tồn tại và phát triển. Có rất nhiều yếu tố, biện pháp quyết định sự sống còn của doanh nghiệp trong đó tiền lương là một trong các yếu tố đó. Tiền lương luôn được mọi người quan tâm bởi ý nghĩa to lớn của nó. Tiền lương là một nguồn thu đáng kể của người lao động, giúp họ đảm bảo cuộc sống bản thân, gia đình.


  Tiền lương đối với doanh nghiệp là một phần chi phí không nhỏ, ở phạm vi vĩ mô trong một quốc gia người lao động có thu nhập cao dẫn đến sự phát triển của các ngành nghề sản xuất, dịch vụ khác, đóng góp không ít vào sự phát triển của toàn bộ nền kinh tế quốc gia. Trong phạm vi toàn bộ nền kinh tế, tiền lương là một phần kết quả của quá trình phân phối của cải vật chất do chính người lao động trong xã hội làm ra.


  Tiền lương được trả hợp lý nó sẽ làm tăng năng suất lao động, ngược lại sẽ làm giảm năng suất lao động khi không được trả hợp lý. Chính vì thế, việc xây dựng thang lương, bảng lương hoặch toán lựa chọn hình thức trả lương hợp để cho tiền lương vừa là khoản thu nhập của người lao động đảm bảo một phần về nhu cầu tinh thần vật chất, vừa làm cho tiền lương thực sự trở thành động lực mạnh mẽ thúc đẩy người lao động làm việc tốt hơn là hết sức quan trọng, đồng thời phải tiết kiện chi phí. Chính vì thế việc tính toán, lựa chọn hình thức trả lương là một công việc hết sức khó khăn, nó vừa là phương pháp khoa học đồng thời vừa là một nghệ thuật


  Gắn với tiền lương là bảo hiểm xã hội và các khoản khác như Bảo hiểm y tế, Kinh phí Công đoàn gọi chung theo quy định hiện hành nhằm đảm bảo cho người lao động có một khoản quỹ trợ giúp về già khó khăn trong cuộc sống.


  Do đó, tiền lương vừa là động lực thúc đẩy con người sản xuất kinh doanh, vừa là một chi phí sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp và cấu thành nên giá thành sản phẩm. Xây dựng, quản lý quỹ tiền lương có hiệu quả vừa đảm bảo được quyền lợi của người lao động. Nhận thức được điều đó, doanh nghiệp luôn chú trọng công tác hạch toán tiền lương cho người lao động.
  Cũng lý do đó, em đã chọn đề tài: “Tổ chức công tác kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương tại Doanh nghiệp tư nhân Tiến Trường”. Với mong muốn nghiên cứu, tìm hiều và học hỏi để hoàn thiện hơn những kiến thức đã được học.

  Kết cấu của luận văn gồm 3 chương:
  Chương 1: Tình hình chung và điều kiện sản xuất kinh doanh chủ yếu của Doanh nghiệp tư nhân Tiến Trường.
  Chương 2: Phân tích tài chính và tình hình sử dụng lao động tiền lương tại Doanh nghiệp tư nhân Tiến Trường.
  Chương 3: Tổ chức công tác kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương tại Doanh nghiệp tư nhân Tiến Trường.


  Xem Thêm: Tổ chức công tác kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương tại Doanh nghiệp tư nhân Tiến Trườ
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Tổ chức công tác kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương tại Doanh nghiệp tư nhân Tiến Trườ sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status