Tìm kiếm
Đang tải khung tìm kiếm
Kết quả 1 đến 1 của 1

  BÁO CÁO Công tác hạch toán kế toán tại công ty cổ phần bê tông & xây dựng thái nguyên

  VipKòi Xinh Kòi Xinh Đang Ngoại tuyến (182507 tài liệu)
  Thành Viên Tích Cực
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Công tác hạch toán kế toán tại công ty cổ phần bê tông & xây dựng thái nguyên


  PHẦN III: KẾT LUẬN
  3.1 MỘT SỐ Ý KIẾN NHẬN XÉT VỀ CÔNG TÁC HẠCH TOÁN KẾ TOÁN TẠI CÔNG TY CỔ PHẦN BÊ TÔNG & XÂY DỰNG TN
  3.1.1. Ưu điểm
  - Về bộ máy quản lý:
  Công ty đã xây dựng được một bộ máy quản lý gọn nhẹ, khoa học. Các bộ phận chức năng được tổ chức hoạt động chặt chẽ nên đáp ứng được yêu cầu chỉ đạo và kiểm tra hoạt động SXKD đảm bảo giải quyết kịp thời các vấn đề nảy sinh trong quá trình thi công.


  Về tổ chức bộ máy kế toán:
  Bộ máy kế toán của công ty được tổ chức một cách gọn nhẹ, quy trình làm việc khoa học cán bộ kế toán hầu hết có trình độ đại học, được bố chí phù hợp với trình độ và khả năng của mỗi người góp phần vào việc nâng cao hiệu quả trong công tác hạch toán kế toán và quản lý tài chính tại công ty.


  Về hệ thống chứng từ kế toán:
  Hệ thống chứng từ của công ty được tổ chức hợp pháp, hợp lệ theo quy định của bộ tài chính.
  Phương pháp kế toán công ty áp dụng là phương pháp kê khai thường xuyên, phương pháp này tương đối phù hợp với đặc điểm SXKD và yêu cầu quản lý của công ty.
  Với hệ thống sổ sách rõ ràng kết hợp với việc sử dụng kế toán máy làm cho độ chính xác của công việc cao và giảm tải khối lượng công việc cho kế toán viên.


  Về tài khoản kế toán sử dụng:
  Công ty vận dụng hệ thống tài khoản kế toán hợp lý phù hợp với chế độ
  kế toán hiện hành và điều kiện thực tế của công ty. Các TK được mở chi tiết và được mã hoá theo yêu cầu quản lý tạo điều kiện cho việc kiểm tra đối chiếu dễ dàng phù hợp với việc áp dụng kế toán máy.


  Về hình thức sổ kế toán:
  Công ty áp dụng hình thức kế toán nhật ký chung phù hợp với quy mô của công ty và thực hiện kế toán trên máy đã làm giảm đáng kể khối lượng công việc, đặc biệt là trong công tác kế toán tập hợp chi phí và tính giá thành sản phẩm đáp ứng được yêu cầu của công tác kế toán trong nghành xây lắp.
  - Các phần hành kế toán như NVL – CCDC, kế toán TSCĐ, kế toán tập hợp chi phí và tính giá thành sản phẩm, kế toán tiền lương được phân định rõ ràng với các chỉ tiêu tính toán hợp lý.
  3.1.2. Một số hạn chế và biện pháp khắc phục
  * Hạn chế:
  Bên cạnh những mặt mạnh công tác kế toán tại công ty vẫn còn những hạn chế như:


  Về bộ máy kế toán:
  Bộ máy kế toán tuy khá gọn nhẹ nhưng công việc chưa được phân công rõ ràng, một kế toán lại kiêm nhiệm nhiều phần hành. Điều này làm cho năng suất lao động không cao và khó quy trách nhiệm, dễ dẫn đến có sự gian lận.


  Về luân chuyển chứng từ:
  Do đặc điểm của nghành nghề kinh doanh, địa bàn hoạt động của công ty rộng và phân tán khắp nơi nên việc luân chuyển chứng từ chậm, mà trên thực tế hiện nay tại công ty cứ cuối mỗi tháng mới gửi chứng từ kế toán lên. Do đó công việc thường dồn vào cuối tháng, trong khi công việc trong tháng không nhiều, dẫn đến công việc kế toán không được dàn đều, việc tổng hợp xử lý chứng từ sổ sách vào cuối tháng rất lớn làm việc lập báo cáo tài chính chậm chễ, dễ dẫn đến sai sót trong công việc kế toán.


  Về tổ chức kế toán quản trị:
  Công ty cổ phần Bê tông Xây dựng TN trong quá trình hoạt động chưa chú trọng đến công tác kế toán quản trị. Chính điều này đã ảnh hưởng tới việc ra quyết định, lựa chọn phương án SXKD từ đó ảnh hưởng tới việc tiết kiệm chi phí, hạ giá thành sản phẩm, là một trong những nguyên nhân dẫn đến lợi nhuận bị giảm trong năm 2009.
  * Biện pháp khắc phục
  Qua thời gian nghiên cứu thực tế tại công ty trên cơ sở các kiến thức đã được học trong nhà trường kết hợp với thực tế tại công ty em xin đề xuất một số ý kiến của cá nhân em nhằm hoàn thiện hơn công tác kế toán tại công ty:


  Đề xuất 1: Về bộ máy kế toán
  Do quy mô của công ty ngày càng tăng dẫn đến khối lượng công việc trong phòng kế toán ngày càng nhiều do đó công ty nên tuyển thêm kế toán bổ xung người cho phòng kế toán nhằm giảm bớt khối lượng công việc cho các kế toán, đồng thời giúp cho việc phân định các công việc rõ ràng tránh tình trạng một kế toán kiêm nhiệm nhiều phần hành kế toán. Từ đó giúp đem lại hiệu quả cao hơn trong công việc cũng như tránh sự gian lận


  Đề xuất 2: Về luân chuyển chứng từ
  Để khắc phục tình trạng chứng từ gửi về phòng kế toán chậm chễ, công ty cần đôn đốc việc tập hợp chứng từ về phòng kế toán kịp thời bằng các quy định mốc thời gian cụ thể như khi có chứng từ kế toán phát sinh các đội, phân xưởng, chi nhánh về phòng kế toán trong vòng 5 - 10 ngày.
  - Đề xuất 3: Về tổ chức kế toán quản trị
  Để có những phương án SXKD có hiệu quả, và có những quyết định đúng đắn để phát triển trong tương lai theo em công ty phải chú trọng hơn nữa đến công tác kế toán quản trị chi phí để đảm bảo phân loại chi phí, xác định chỉ tiêu quản lý chi phí, phân bổ và các tiêu thức phân bổ chi phí sao cho hợp lý nhất . Có như vậy mục tiêu tiết kiệm chi phí, hạ giá thành sản phẩm, tối đa hoá lợi nhuận.


  3.2. KẾT LUẬN
  Qua thời gian thực tập tại công ty cổ phần Bê tông & Xây dựng TN em thấy được là việc học tập không chỉ dừng lại ở góc độ biết thực hiện nhiệm vụ một cách thuần tuý là ghi chép và tính toán mà phải đi sâu vào từng yếu tố để biết được sự thay đổi của từng yếu tố của từng yếu tố đó, phải nhạy bén sáng tạo suy nghĩ để từ đó đưa ra các biện pháp, giải pháp hữu hiệu nhất cho tình hình thực tế của công ty.
  Trong báo cáo này em đã trình bày thực tế công tác kế toán ở công ty cổ phần Bê tông & Xây dựng TN. Đồng thời em mạnh dạn đưa ra một số ý kiến đề xuất để công ty tham khảo. Em hy vọng rằng những ý kiến của em có thể góp phần hoàn thiện hơn nữa công tác kế toán ở công ty, vì những ý kiến đề xuất đều xuất phát từ thực tế của công ty.


  Xem Thêm: Công tác hạch toán kế toán tại công ty cổ phần bê tông & xây dựng thái nguyên
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Công tác hạch toán kế toán tại công ty cổ phần bê tông & xây dựng thái nguyên sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status