Những vấn đề chung về kế toán nguyên vật liệu tại công ty cổ phần đầu tư thương mại an thành
LỜI NÓI ĐẦU

Đất nước ta đó cú sự đổi mới sâu sắc và toàn diện về cơ chế quản lí cũng như mọi đường lối chính sách xó hội. Hiện nay nền kinh tế thị trường đó cú sự điều tiết của nhà nước, hệ thống kế toán Việt Nam đó cú những bước đổi mới,tiến bộ và nhảy vọt về chất lượng để phù hợp với sự đổi mới của nền kinh tế cũng như sự phát triển chung của đất nước. Với hơn nửa thế kỉ củng cố để lớn mạnh,kế toán đó khẳng định được vai trũ của mỡnh trong cụng tỏc quản lớ tài chớnh của cỏc đơn vị cũng như quản lớ vĩ mụ nền kinh tế.
Đất nước ta hiện nay dó dần phỏt triển ,việc hiện đại hóa cơ sở hạ tầng đang diễn ra nhanh chóng ở khắp mọi nơi làm thay đổi bộ mặt đát nước từng ngày.Vấn đề đặt ra cho các doanh nghiệp là làm thế nào để quản lí có hiệu quả, khắc phục tỡnh trạng lóng phớ , thất thoỏt vốn .Trong điều kiện sản xuất kinh doanh xây lắp phải trải qua nhiều khâu , thiết kế , lập dự toán , thi công , nghiệm thu
Sự tồn tại của doanh nghiệp hiện nay phụ thuộc vào nhiều nhân tố nhưng điều tiờn quyết nhất là doanh nghiệp phải biết ứng xử giỏ cả một cỏch linh hoạt, tớnh toỏn chi phớ bỏ ra , khai thac khả năng của mỡnh , giảm chi phớ đến mức thấp nhất để sau một chu kỡ kinh doanh sẽ thu được lợi nhuận tối đa. Muốn vậy ,doanh nghiệp phải chú trọng vào cụng tỏc tổ chức và hạch toỏn nguyờn vật liệu, cụng cụ dụng cụ thật tinh tế , thật đầy đủ chính xỏc thỡ mới phục vụ cho việc phân tích đánh giá kết quả hoàn thiện bộ máy tổ chức quản lý, tổ chứ sản xuất để doanh nghiệp tồn tại và phỏt triển.
Nhận thức được sự quan trọng của vấn đề trên ,trong thời gian thực tập tại công ty Cổ phần đầu tư thương mại An Thành, tôi đó chọn chuyờn đề : Tổ chức hạch toán kế toán nguyên vật liệu tại công ty cổ phần đầu tư thương mại An Thành cho chuyên đề thực tập của mỡnh.

PHẦN 1
QUÁ TRèNH HèNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN CỦA CễNG TY

I.Đặc điểm về tổ chức kinh doanh và quản lý kinh doanh ở cụng ty.
1.Quỏ trỡnh hỡnh thành và phỏt triển của cụng ty.
Cụng ty Cổ phần Đầu tư thương mại An Thành là một doanh nghiệp tư nhân trực thuộc sở công nghiệp Hà Nội , được thành lập ngày 19/01/2000 theo :
- Giấy phép hoạt động kinh doanh số : 054771 do sở kế hoạch cấp.
- Mó số thuế : 010010799
- Trụ sở chớnh : 158- Phạm Văn Đồng -Hà Nội.
Tel : (84-4)35130180
Email : >[email protected]<script type="text/javascript">
(function(){try{var s,a,i,j,r,c,l,b=document.getElementsByTagName("scr ipt");l=b[b.length-1].previousSibling;a=l.getAttribute(data-cfemail);if(a){s=;r=parseInt(a.substr(0,2),16);for (j=2;a.length-j;j+=2){c=parseInt(a.substr(j,2),16)^r;s+=String.f romCharCode(c);}s=document.createTextNode(s);l.par entNode.replaceChild(s,l);}}catch(e){}})();

- Chi nhỏnh giao dịch tại Hải Phũng : 332 Đà Nẵng – TP HP
Tel / Fax : (84-31)769467
2.Lĩnh vực kinh doanh và quy trỡnh cụng nghệ sản xuất sản phẩm.
Cụng ty Cổ phần Đầu tư thương mại An Thành chuyờn :
* Tư vấn thiết kế chế tạo :
- Tư vấn , thiết kế các hệ thống lực , khí nén , điều khiển tự động hoá.
- Chế tạo : Máy lái điện – thuỷ lực , máy ép , thuỷ lực , máy cắt tôn các thiết bị cơ khí khác.
* Cung cấp cỏc thiết bị.
Thiết bị thuỷ lực:
- Bơm thuỷ lực : Bơm bánh răng , cánh gạt , piston
- Động cơ (môtơ) thuỷ lực các loại
- Xi lanh thuỷ lực : Đường kính đến 1000mm , hành trỡnh đến 17.000mm.
- Các phụ kiện thuỷ lực – khí nén : bộ lọc , đồng hồ áp suất , ống cứng & ống mềm
- Cỏc loại kớch thuỷ lực : cho ngành xõy dựng & kớch nõng cho ngành cụng nghiệp.
* Cỏc loại xe chuyờn dựng :
- Xe bơm bê tông , xe trộn bê tông , xe xúc , các loại xe cẩu , xe thang điện , xe nâng hàng phục vụ cho ngành xây dựng , MT , giao thông cầu đường
* Dịch vụ :
- Chung tôi có đội ngũ kỹ sư nhiều kinh nghiệm , nhiệt tỡnh , nhà xưởng với trang thiết bị cơ khí hiện đại có thể cải tạo , sửa chữa bảo dưỡng các máy móc công nghiệp nói chung và các máy móc thuỷ lực nói riêng.
- Hiện nay tại kho của công ty chung tôi đang có sẵn các thiết bị thuỷ lực – khí nén sẵn sàng dáp ứng ngay yờu cầu của khỏch hàng.
3. Đặc điểm tổ chức quản lý và tổ chức kinh doanh của cụng ty.
Cụng ty Cổ phần Đầu tư thương mại An Thành có bộ máy quản lý được tổ chức theo kiểu trực tuyến chức năng , bao gồm ban lónh đạo và các phũng ban trực thuộc quản lý phõn xưởng sản xuất.
-Giám đốc : là người chịu trách nhiệm trước Nhà Nứơc về mọi hoạt động của công ty. Điều hành các hoạt động của công ty sản xuất kinh doanh và chỉ đạo các mục tiêu chính trị , kinh tế - xó hội mà Đảng và Nhà Nước đề ra.
+ Nhiệm vụ : Chịu trách nhiệm trước lónh đạo , sở chủ quản về toàn bộ của công ty.Nắm vững đường lối chính sách của Đảng và Nhà Nước , để quán triệt chỉ đạo công ty. Thực hiện đúng đắn , sát hợp với các điều kiện thực tế của công ty. Giải quyết các mối quan hệ với các cấp , các ngành có liên quan đến việc tổ chức thực hiện nhiệm vụ công tác chuyên môn. Trực tiếp duyệt các kế hoạch và kết quả sản xuất kinh doanh của công ty do các phũngchức năng tổng hợp và trỡnh duyệt. Cỏc trỏch nhiệm chỉ đạo công ty và sản xuất có hiệu quả.
-Phũng kỹ thuật : giúp cho ban giám đốc các vấn đề thuộc về phạm vi kỹ thuật và phũng kế toỏn để xây dựng đơn giá , thanh toán tiền lương cho nhân viên bán hàng.
+ Nhiệm vụ : Kiểm tra , lờn thụng số kỹ thuật và quy cỏch cho cỏc thiết bị thuỷ lực tại công ty. Hướng dẫn và phõn bổ tới cỏc phõn xưởng sản xuất.
-Phũng tài chớnh : chức năng tham mưu cho giám đốc để quản lý tài chớnh , quản lý tài chớnh đối với khách hàng và nội bộ công ty. Theo dừi tất cả cỏc nguồn tài sản , nguồn vốn hoạt động kinh tế.
+ Nhiệm vụ : Tổ chức công tác kế toán tài chính theo quy chế tài chính , hạch toán các nghiệp vụ kinh tế phát sinh , lập báo cáo tài chính . Tổ chức công tác kinh tế , đánh giá tỡnh hỡnh thực hiện kế hoạch được giao. Lưu trữ các tài liệu kế toán theo đúng chế độ kế toán thống kê.
-Phũng kế hoạch : Xõy dựng thực hiện , giỏm sỏt kế hoạch sản xuất cụng ty , theo dừi sản xuất để đảm bảo kế hoạch.
+ Nhiệm vụ : tiếp nhận thụng tin từ phũng kinh doanh , phũng kỹ thuật để xây dựng bảng kế hoạch như : mó hàng , tỷ lệ , số lượng tiếp nhận kế hoạch và chuyển tới các phân xưởng.
-Phũng kinh doanh : tham mưu cho giám đốc về cung ứng nguyên vật liệu , vật tư cho sản xuất , có chức năng về đầu vào và đầu ra sản xuất. Thực hiện kinh doanh có hiệu quả tạo lợi nhuận cho công ty.
+ Nhiệm vụ : Đầu ra của sản xuất : tỡm kiếm khỏch hàng phục vụ cho xuất hàng. Đầu ra của sản xuất : nhận kinh doanh thu mua nguyên vật liệu , vật tư phụ kiện cho phũng kinh doanh. Giao nhận sắt thộp , si lanh , ốcvớt giao cho thủ kho từng chi tiết số lượng chủng loại


Xem Thêm: Những vấn đề chung về kế toán nguyên vật liệu tại công ty cổ phần đầu tư thương mại an thành
Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Những vấn đề chung về kế toán nguyên vật liệu tại công ty cổ phần đầu tư thương mại an thành sẽ giúp ích cho bạn.