Tìm kiếm
Đang tải khung tìm kiếm
Kết quả 1 đến 1 của 1

  TIỂU LUẬN Kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm xây lắp ở Công ty CP Xây lắp Cao Bằng

  VipKòi Xinh Kòi Xinh Đang Ngoại tuyến (182507 tài liệu)
  Thành Viên Tích Cực
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm xây lắp ở Công ty CP Xây lắp Cao Bằng


  Tên đề tài
  Kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm xây lắp ở Công ty CP Xây lắp Cao BằngLỜI MỞ ĐẦU

  Thời kỳ bao cấp, việc sản xuất kinh doanh trong các doanh nghiệp được nhà nước bao trọn gói: Từ khâu cung ứng vật tư đầu vào đến khâu tiêu thụ, khi đó, việc quản lý giá thành sản phẩm chưa được quan tâm đúng mức. Các doanh nghiệp chỉ chú trọng đến việc sao cho hoàn thành kế hoạch đặt ra một cách máy móc, việc sản xuất kinh doanh không thật sự đạt hiệu quả.

  Bước sang nền kinh tế thị trường, sự cạnh tranh buộc các doanh nghiệp phải tự thân vận động: tính toán yếu tố đầu vào, sử dụng các yếu tố này thế nào là hợp lý, hiệu quả nhất. Lúc này, mục tiêu hiệu quả kinh doanh được các doanh nghiệp đặc biệt chú trọng vì nó quyết định đến sự sống còn của bản thân doanh nghiệp đó. Bất kỳ một doanh nghiệp nào cũng luôn tìm những giải pháp nhằm hạ giá thành và nâng cao chất lượng sản phẩm do doanh nghiệp sản xuất ra.

  Để làm được điều này đòi hỏi các doanh nghiệp phải tìm cho mình hướng đi đúng đắn, bên cạnh đó còn phải có một chế độ kế toán hợp lý, phù hợp với đặc thù sản xuất kinh doanh của mình. Bởi vì việc tính toán và tập hợp chi phí để tính giá thành sản phẩm quyết định trực tiếp đến hiệu quả sản xuất kinh doanh và các chỉ tiêu kinh tế khác của doanh nghiệp, do đó, các doanh nghiệp phải tổ chức công tác kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm chính xác, kịp thời, đúng phương pháp, đúng chế độ quy đinh.

  Công ty cổ phần Xây lắp Cao Bằng là một doanh nghiệp sản xuất kinh doanh trong lĩnh vực xây dựng cơ bản. Được thành lập nhằm huy động vốn và sử dụng đồng vốn có hiệu quả, trong suốt quá trình hoạt động, công ty đã có được uy tín trong toàn tỉnh. Để có được kết quả này là do ngay từ đầu, ban lãnh đạo công ty đã xác định được tầm quan trọng của việc xây dựng, tổ chức công tác kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm, coi đây là vấn đề cơ bản gắn liền với kết quả cuối cùng trong sản xuất kinh doanh.

  Sau một thời gian thực tập tại công ty cổ phần Xây lắp Cao Bằng, được tìm hiểu thực tế công tác kế toán tại công ty, thấy rõ được tầm quan trọng của công tác kế toán chi phí và tính giá thành sản phẩm, em đã lựa chọn đề tài chuyên đề thực tập tốt nghiệp của mình là:
  " Kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm xây lắp ở Công ty cổ phần Xây lắp Cao Bằng"

  Đề tài đi sâu nghiên cứu thực trạng kế toán chi phí và tính giá thành sản phẩm của Công ty bao gồm việc lập chứng từ, luân chuyển chứng từ, tập hợp chi phí sản xuất, ghi sổ, tính giá thành và lên báo cáo. Phạm vi nghiên cứu của đề tài là nghiên cứu về kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm áp dụng vào Công ty cổ phần Xây lắp Cao Bằng.

  Nội dung của đề tài có kết cấu 3 phần chính như sau:
  Phần 1: Tổng quan về Công ty cổ phần Xây lắp Cao Bằng
  Phần 2: Thực trạng công tác kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm xây lắp ở Công ty cổ phần Xây lắp Cao Bằng
  Phần 3: Một số đề xuất nhằm hoàn thiện công tác kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phầm xây lắp ở Công ty cổ phần Xây lắp Cao Bằng

  Em xin chân thành cảm ơn thầy giáo Ths. Nguyễn Hữu Đồng và các cô chú, các anh chị làm việc tại Công ty cổ phần Xây lắp Cao Bằng đã giúp em hoàn thành tốt chuyên đề thực tập tốt nghiệp của mình.


  Xem Thêm: Kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm xây lắp ở Công ty CP Xây lắp Cao Bằng
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm xây lắp ở Công ty CP Xây lắp Cao Bằng sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status