Tìm kiếm
Đang tải khung tìm kiếm
Kết quả 1 đến 1 của 1

  LUẬN VĂN Kế toán bán hàng và xác định kết quả hoạt động kinh doanh tại Công ty Cổ phần chế biến thủy sản xuất

  VipKòi Xinh Kòi Xinh Đang Ngoại tuyến (182507 tài liệu)
  Thành Viên Tích Cực
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Kế toán bán hàng và xác định kết quả hoạt động kinh doanh tại Công ty Cổ phần chế biến thủy sản xuất


  PHẦN MỞ ĐẦU

  1. LÝ DO CHỌN ĐỀ TÀI
  Trong xu thế hội nhập toàn cầu như hiện nay thì việc mở rộng giao lưu kinh tế với các nước trong khu vực và trên thế giới có ý nghĩa rất quan trọng với các nước đang phát triển nói chung và với Việt Nam nói riêng. Với nền kinh tế đa dạng nhiều thành phần cùng với sự phát triển theo cơ chế thị trường, Việt Nam đã thu hút được sự quan tâm đầu tư của các tổ chức kinh tế, các quốc gia trên thế giới, đó là điều kiện thuận lợi để học hỏi song đó cũng là thách thức lớn về cạnh tranh. Vấn đề được đặt ra hàng đầu đối với các doanh nghiệp là làm sao để đạt được lợi nhuận cao như mong muốn. Bởi lẽ chỉ có kinh doanh hiệu quả thì mới có thể đứng vững trên thị trường, mới có đủ sức để cạnh tranh với các doanh nghiệp khác trong và ngoài nước, vừa nâng cao đời sống cho người lao động vừa làm tròn trách nhiệm và nghĩa vụ với nhà nước, có điều kiện thực thi công tác xã hội, chia sẻ lợi nhuận với xã hội. Để làm được điều đó, doanh nghiệp phải thường xuyên kiểm tra, đánh giá mọi diễn biến và kết quả hoạt động kinh doanh. Mặt khác, doanh nghiệp còn phải thấy rõ được ưu khuyết điểm của mình để từ đó nâng cao, mở rộng việc sản xuất kinh doanh nhằm tối ưu hóa lợi nhuận có thể đạt được của công ty.
  Từ nhận thức đó, qua thời gian thực tập tại Công ty Cổ phần chế biến thủy sản xuất nhập khẩu Việt Cường, tỉnh Bạc Liêu, tôi đã chọn: “Kế toán bán hàng và xác định kết quả kinh doanh tại Công ty Cổ phần chế biến thủy sản xuất nhập khẩu Việt Cường, tỉnh Bạc Liêu” làm đề tài nghiên cứu trong khóa luận tốt nghiệp của
  .
  CHƯƠNG 1
  NHỮNG LÝ LUẬN CƠ BẢN VỀ KẾ TOÁN BÁN HÀNG
  VÀ XÁC ĐỊNH KẾT QUẢ KINH DOANH CỦA DOANH NGHIỆP


  1.1. CHẾ ĐỘ VÀ CHUẨN MỰC KẾ TOÁN DOANH NGHIỆP HIỆN HÀNH
  1.1.1. Chế độ kế toán doanh nghiệp hiện hành:
  Theo luật kế toán: “Chế độ kế toán là những quy định và hướng dẫn về kế toán trong một lĩnh vực hoặc một số công việc cụ thể do cơ quan quản lý nhà nước về kế toán hoặc tổ chức được cơ quan quản lý nhà nước về kế toán ủy quyền ban hành”. Chế độ kế toán ban hành nhằm hướng dẫn cụ thể cho kế toán thực hiện luật kế toán và các chuẩn mực kế toán. Theo đó, văn bản hướng dẫn thực hiện chế độ kế toán

  1.1.2. Chuẩn mực kế toán hiện hành:
  Bên cạnh việc tuân thủ chế độ kế toán doanh nghiệp hiện hành thì doanh nghiệp còn phải tuân thủ các chuẩn mực kế toán Việt Nam do Nhà nước đã ban hành.
  Đối với kế toán bán hàng hiện được quy định theo chuẩn mực số 02 “Hàng tồn kho”; chuẩn mực số 10 “Ảnh hưởng của việc thay đổi tỷ giá hối đoái”.
  Đối với kế toán xác định kết quả kinh doanh hiện được quy định theo chuẩn mực số 14 “Thuế thu nhập doanh nghiệp”; chuẩn mực số 16 “Chi phí đi vay”; chuẩn mực số 17 “Doanh thu và thu nhập khác”.
  .

  CHƯƠNG 3
  MỘT SỐ GIẢI PHÁP NHẰM HOÀN THIỆN CÔNG TÁC KẾ TOÁN BÁN HÀNG VÀ XÁC ĐỊNH KẾT QUẢ KINH DOANH TẠI CÔNG TY CỔ PHẦN CHẾ BIẾN THỦY SẢN XUẤT NHẬP KHẨU VIỆT CƯỜNG THỜI GIAN TỚI

  3.1. NHẬN XÉT VÀ ĐÁNH GIÁ CHUNG VỀ CÔNG TÁC KẾ TOÁN BÁN HÀNG VÀ XÁC ĐỊNH KẾT QUẢ KINH DOANH TẠI CÔNG TY NĂM 2010:
  Trong những năm vừa qua, Công ty Việt Cường đã trải qua những giai đoạn thuận lợi và khó khăn, những bước thăng trầm và nhiều biến động của thị trường. Tuy nhiên, Công ty vẫn gặt hái được nhiều thành tích to lớn, đặc biệt trong lĩnh vực kinh doanh, tiêu thụ hàng hoá. Doanh thu về tiêu thụ hàng hóa của Công ty luôn tăng đều qua các năm. Có được những thành tích như trên, Công ty Việt Cường đã không ngừng mở rộng thị trường tiêu thụ, khai thác triệt để các vùng thị trường tiềm
  .
  PHẦN KẾT LUẬN


  Trong quá trình hình thành và phát triển với cương vị là một Công ty của thành phố Bạc Liêu, bên cạnh những lợi thế và thuận lợi có được, Công ty đã gặp không ít những khó khăn nhất định nhưng với kinh nghiệm quản lý của Ban lãnh đạo Công ty cùng với toàn thể nhân viên, Công ty đã thăng tiến và đạt được những thành tựu nhất định. Bằng kinh nghiệm được tích lũy và sự hiểu biết về thị trường, trong những năm qua Công ty Việt Cường đã không ngừng đổi mới, hoàn thiện mình để bắt nhịp với sự biến động của nền kinh tế, dần từng bước làm ăn có hiệu quả, khẳng định vị trí của mình trên thương trường cũng như chữ tín với khách hàng. Góp phần vào sự thành công đó phải kể đến vai trò của công tác kế toán nói chung và công tác kế toán bán hàng và xác định kết quả kinh doanh nói riêng. Với chức năng kiểm tra giám sát, kế toán bán hàng và xác định kết quả kinh doanh thực sự trở thành công cụ đắc lực trong việc phản ánh và giám sát tình hình biến động của sản phẩm, hàng hóa, quá trình bán hàng và xác định kết quả kinh doanh tại Công ty. Vì thế, việc hoàn thiện công tác kế toán bán hàng và xác định kết quả kinh doanh có vai trò quan trọng trong hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty, giúp cho Công ty nắm bắt kịp thời về tình hình tiêu thụ hàng hóa của đơn vị mình, qua đó có những giải pháp thiết thực và hiệu quả để đẩy mạnh hoạt động tiêu thụ, mở rộng thị trường, mở rộng quy mô hoạt động, xác lập một vị thế vững chắc trên thị trường cạnh tranh hết sức quyết liệt như hiện nay.


  Xem Thêm: Kế toán bán hàng và xác định kết quả hoạt động kinh doanh tại Công ty Cổ phần chế biến thủy sản xuất
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Kế toán bán hàng và xác định kết quả hoạt động kinh doanh tại Công ty Cổ phần chế biến thủy sản xuất sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status