Tìm kiếm
Đang tải khung tìm kiếm
Kết quả 1 đến 1 của 1

  BÁO CÁO Hoàn thiện kế toán nghiệp vụ lưu chuyển hàng hoá nhập khẩu tại Công ty xuất nhập khẩu vật tư đường b

  VipKòi Xinh Kòi Xinh Đang Ngoại tuyến (182507 tài liệu)
  Thành Viên Tích Cực
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Hoàn thiện kế toán nghiệp vụ lưu chuyển hàng hoá nhập khẩu tại Công ty xuất nhập khẩu vật tư đường b


  Tên đề tài
  Hoàn thiện kế toán nghiệp vụ lưu chuyển hàng hoá nhập khẩu tại Công ty XNK vật tư đường biển (Marine Supply)

  LỜI NÓI ĐẦU

  Mỗi quốc gia cũng như mỗi cá nhân không thể sống riêng rẽ mà vẫn đầy đủ được. Ngoại thương mở rộng khả năng tiêu dùng của một nước. Nó cho phép một nước tiêu dùng tất cả các mặt hàng với số lượng nhiều hơn mức có thể tiêu dùng trong danh giới của khả năng tự sản xuất của nước đó.

  Chúng ta biết rằng, trên thế giới vẫn tồn tại sự khác biệt giữa các quốc gia về điều kiện tự nhiên, điều kiện sản xuất. Nếu các quốc gia thực hiện chế độ tự cung tự cấp, không buôn bán thì đường ranh giới khả năng sản xuất tiêu dùng trong nước bị thu hẹp rất nhiều so với khi tiến hành buôn bán với nhau. Có thể nói, hoạt động ngoại thương mở rộng khả năng sản xuất và tiêu dùng, cho phép một quốc gia có thể tiêu dùng tất cả các mặt hàng trong nước không thể sản xuất được, sản xuất chưa đáp ứng nhu cầu hay sản xuất được nhưng với chi phí cao hơn. Cùng với sự phát triển của nền sản xuất hàng hoá, của xã hội, người ta có thể nhận thấy lợi ích cho cả hai bên khi mỗi nước chuyên môn hoá sản xuất những mặt hàng cụ thể mà nước đó có lợi thế tương đối và xuất khẩu những hàng hoá của mình, nhập khẩu những hàng hoá từ nước khác.

  Muốn phát triển nhanh, mỗi nước không thể đơn độc dựa vào nguồn lực của mình mà phải tận dụng có hiệu quả tất cả những thành tựu kinh tế khoa học, kĩ thuật mà loài người đã đạt được. Nền kinh tế sẽ mở tạo ra hướng phát triển mới, tạo điều kiện khai thác lợi thế, tiềm năng sẵn có của một nước nhằm sử dụng sự phân công lao động quốc tế một cách có lợi nhất. Thực tế các nước phát triển và các nước công nghiệp mới có sự vươn lên nhanh chóng đều gắn liền nền kinh tế nước mình với hệ thống kinh tế thế giới thông qua hoạt động ngoại thương. Hiểu được tầm quan trọng của hoạt động ngoại thương, Đảng và Nhà nước ta nhận định: " Tăng cường hoạt động ngoại thương là đòi hỏi khách quan của thời đại." Từ khi thực hiện chính sách mở cửa các mối quan hệ và giao lưu quốc tế của nước ta ngày càng đưọc tăng cưòng mở rộng, đặc biệt là khi VN trở thành nước thành viên của ASEAN và lệnh cấm vận được xoá bỏ. Hoạt động xuất nhập khẩu từng bước được đẩy mạnh, xuất khẩu từng bước cân đối với nhập khẩu. Hoạt động nhập khẩu về cơ bản đã đáp ứng được nhu cầu thiết yếu trong nước, làm thị trường hàng hoá trong nước phong phú hơn và sôi động hơn.

  Xuất nhập khẩu chính là quá trình thực hiện lưu chuyển hàng hoá.Lưu chuển hàng hoá là hoạt động cơ bản của đơn vị kinh doanh thương mại .Nâng cao hiệu quả của hoạt động này không những duy trì được sự tồn tại của Doanh nghiệp mà còn góp phần thúc đẩy sản xuất trong nước phát triển,hoà nhập nền kinh tế trong nước với kinh tế thế giới.

  Trong hoạt động sản xuất kinh doanh nói chung và hoạt động kinh doanh xuất nhập khẩu nói riêng, các doanh nghiệp luôn tìm mọi biện pháp để sản xuất kinh doanh hàng hoá với số lượng nhiều nhất, chất lượng cao nhất, chi phí thấp nhất, lãi thu được nhiều nhất. Để đạt được mục tiêu này bất kì một nhà quản lý kinh doanh nào cũng phải nhận thức được vai trò của thông tin tài chính. Vì vậy hạch toán kế toán là công cụ không thể thiếu trong hoạt động quản lý kinh doanh xuất nhập khẩu, nó phản ánh và giám sát liên tục, toàn diện các mặt hoạt động kinh tế, xã hội liên quan đến hoạt động kinh doanh xuất nhập khẩu. Từ đó ở cấp doanh nghiệp, các nhà quản lý có được những quyết định đúng đắn, ở cấp Nhà nước nó giúp cho các công cụ quản lý hoạt động có hiệu lực.

  Từ những lí luận chung về hoạt động kinh doanh xuất nhập khẩu và kế toán nghiệp vụ lưu chuyển hàng hoá nhập khẩu cùng với những kiến thức thu được trong quá trình thực tập tại Marine Supply là công ty chuyên kinh doanh xuất nhập khẩu hàng hoá, em đã chọn đề tài: “Hoàn thiện kế toán nghiệp vụ lưu chuyển hàng hoá nhập khẩu tại Công ty XNK vật tư đường biển (Marine Supply)

  Nội dung của chuyên đề này ngoài phần mở đầu và kết luận gồm ba phần chính sau:
  Phần I: Lý luận chung về kế toán lưu chuyển hàng hoá nhập khẩu trong đơn vị kinh doanh XNK .
  Phần II: Thực trạng kế toán lưu chuyển hàng hoá nhập khẩu tại Marine Supply.
  Phần III: Một số ý kiến đề xuất nhằm hoàn thiện công tác kế toán lưu chuyển hàng hoá nhập khẩu tại Marine Supply.


  Xem Thêm: Hoàn thiện kế toán nghiệp vụ lưu chuyển hàng hoá nhập khẩu tại Công ty xuất nhập khẩu vật tư đường b
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Hoàn thiện kế toán nghiệp vụ lưu chuyển hàng hoá nhập khẩu tại Công ty xuất nhập khẩu vật tư đường b sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status