Thực trạng tổ chức kế toán tại CTCP xây dựng số 9 Thăng Long
LỜI MỞ ĐẦU
Ngày 01/01/2007 Việt Nam chính thức là thành viên thứ 150 của tổ chức thương mại thế giới WTO.Đây là bước ngoặt đánh dấu sự phát triển vượt bậc của Việt Nam trong quá trình hôi nhập.Và là cơ hội cho sự phát triển của nước nhà ,nhưng cũng chính là thách thức lớn đối với toàn dân tộc trong sự nghiệp công nghiêp hóa-hiện đại hóa đất nước .Không nằm ngoài quy luật đó ,các doanh nghiệp Việt Nam cũng có thêm nhiều cơ hội và đối mặt với nhiều thách thức mới. Trong bài báo cáo kiến tập kế toán của mình, em xin trình bày về tình hình hoạt động của một doanh nghiệp xây lắp thông qua công tác kế toán của DN, cụ thể là CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY DỰNG SỐ 9 THĂNG LONG, đây được xem là lĩnh vực nhạy cảm bởi những thay đổi của các yếu tố bên ngoài, từ các yếu tố đầu vào cho đến giá trị sản phẩm hoàn thành khi đưa vào sử dụng .Bộ phận kế toán công ty đóng vai trò then chốt giúp ban quản trị doanh nghiệp đưa ra được các quyết định đúng đắn cho tình hình phát triển chung của công ty .
Bài báo cáo này gồm 3 phần chính :
Phần I:Tổng quan về CTCP xây dựng số 9 Thăng Long
Phần II:Thực trạng tổ chức kế toán tại CTCP xây dựng số 9 Thăng Long
PhầnIII:Đánh giá thực trạng tổ chức kế toán tại CTCPXD số9 Thăng Long

Em xin chân thành cảm ơn sự giúp đỡ của các anh, chị trong bộ phận kế toán công ty xây dựng số 9 Thăng Long và ThS Nguyễn Hữu Đồng giảng viên trường Đại học kinh tế quốc dân đã giúp đỡ em hoàn thành bài báo cáo này. Do thời gian có hạn và trình độ hiểu biết còn hạn chế , bài báo cáo không tránh khỏi những sai sót ,em rất mong nhận được sự góp ý để hoàn thiện hơn.
PHẦN I
TỔNG QUAN VỀ CTCP XÂY DỰNG SỐ 9 THĂNG LONG

1.1 Lịch sử hình thành và phát triển của CTCPXD số 9 Thăng Long
-Tên doanh nghiệp phát hành: Công ty Cổ phần Xây Dựng số 9 Thăng Long
-Tên giao dịch: THANGLONG CONSTRUCTION JOINT STOCK COMPANY
-Tên viết tắt: TLG-9
-Vốn điều lệ: 11.075.100.000 đồng
-Giấy ĐKKD số: 0103012093 do Sở Kế hoạch Đầu tư TP Hà Nội cấp lần đầu ngày 3/5/2006, thay đổi lần thứ 3 ngày: 4/10/2007
-Địa chỉ : Thôn Tân Xuân, Xã Xuân Đỉnh, Huyện Từ Liêm, TP Hà Nội
-Điệnthoại : 0438389970 Fax:0438385127
-Email : xd9tl@vnn
Chuyển đổi (CPH) từ DNNN theo quyết định số 4989/QĐ-BGTVT ngày 27/12/2005 của Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải.
Trước khi cổ phần hóa cũng như sau quá trình cổ phần hóa cho đến nay công ty luôn là đơn vị dẫn đầu trong lĩnh vực xây lắp,xây dựng nhiều công trình trọng điểm quốc gia giúp công ty có những bước phát triển lớn ngay cả trong giai đoạn khủng hoảng nhất của nền kinh tế ,mang lại thu nhập lớn cho công ty và đóng góp vào sự phát triển chung của nền kinh tế nước nhà,tạo công ăn việc làm cho nhiều lao động. Chúng ta có thể nhận thấy một cách rõ ràng qua bảng biểu thông tin tài chính tóm tắt năm 2007-2008 và nghị quyết đại hội cổ đông thường niên năm 2009 dưới đây :

Trong năm giai đoạn 2008-2009 dưới tác động của cuộc khủng hoảng kinh tế ,doanh thu và lợi nhuận của công ty có sụt giảm ,nhưng ban lãnh đạo công ty vẫn cổ đông, đảm bảo mức lương trung bình là 2,5 triệu đồng /người /tháng và hoàn thành nghĩa vụ nộp thuế với các cơ quan chức năng với tổng số tiền thuế đã nộp là 5.025 triêu đồng .Bên cạnh đó công ty vẫn đảm bảo số thu các quỹ hoạt động như qũy khen thưởng cán bộ quản lý là 20 triệu đồng,quỹ khen thưởng 34 triệu đồng ,quỹ phúc lợi 30 triệu đồng,quỹ đầu tư phát triển 40 triệu đồng. Trong giai đoạn tới ban lãnh đạo công ty dự định tăng cường năng lực sản xuất ,mở rộng quy mô đảm bảo doanh thu tăng 5,8 % so với các năm trước .
1.2 Đặc điểm kinh doanh và tổ chức sản xuất kinh doanh của CTCPXD số 9 Thăng Long
1.2.1 Đặc điểm hoạt động SXKD của CTCP xây dưng số 9 Thăng Long
*Hoạt động sản xuất chính của công ty
-Xây dựng các công trình giao thông trong và ngoài nước bao gồm: cầu, đường nhựa, đường bê tông, nhà ga, sân bay, cầu hầm, bến cảng, hầm
-Xây dựng các công trình công nghiệp: kho, xưởng sản xuất, bến bãi, xây dựng cơ sở hạ tầng, san lấp mặt bằng
-Xây dựng các công trình dân dụng, xây dựng nền móng và kiến trúc nhà ở, nhà làm việc, văn phòng, trụ sở
-Xây dựng các công trình thủy lợi: trạm bơm, cống đập, đê, kè, kênh mương
-Xây dựng các công trình, cơ sở hạ tầng, khu dân cư, đô thị, khu công nghiệp, giao thông vận tải.
-Tư vấn đầu tư, lập dự án
-Khai thác và kinh doanh vật liệu xây dựng
-Sản xuất, gia công và lắp ráp cơ khí, kết cấu thép, sản xuất cọc vê tông cốt thép các loại, cấu kiện bê tông cốt thép thường, sản xuất và cung ứng bê tông cốt thép thường và cung ứng bê tông thương phẩm .
*Mục tiêu hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty


Xem Thêm: Thực trạng tổ chức kế toán tại CTCP xây dựng số 9 Thăng Long
Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Thực trạng tổ chức kế toán tại CTCP xây dựng số 9 Thăng Long sẽ giúp ích cho bạn.