Tìm kiếm
Đang tải khung tìm kiếm
Kết quả 1 đến 1 của 1

  LUẬN VĂN Kế Toán Các Khoản Phải Thu và Các Khoản Phải Trả tại Công Ty Cổ Phần Thức Ăn Chăn Nuôi Bạc Liêu

  VipKòi Xinh Kòi Xinh Đang Ngoại tuyến (182507 tài liệu)
  Thành Viên Tích Cực
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Kế Toán Các Khoản Phải Thu và Các Khoản Phải Trả tại Công Ty Cổ Phần Thức Ăn Chăn Nuôi Bạc Liêu


  CHƯƠNG 1:
  GIỚI THIỆU

  1.1. ĐẶT VẤN ĐỀ NGHIÊN CỨU
  Trong tiến độ phát triển của đất nước hiện nay, vai trò của doanh nghiệp rất quan trọng trong việc thúc đẩy nền kinh tế của đất nước. Doanh nghiệp sản xuất cũng như trong doanh nghiệp thương mại, sau khi kết thúc một chu kỳ sản xuất kinh doanh thì doanh nghiệp thu hồi các khoản phải thu và có nghĩa vụ thực hiện các khoản nợ phải trả.
  Giá trị các khoản nợ phải thu và các khoản nợ phải trả là nguồn vốn mà doanh nghiệp đã và đang bị chiếm dụng cũng như chiếm dụng ở đối tượng trong khoản thời gian xác định. Chính vì lẽ đó mà kế toán cần phải theo dõi chi tiết từng đối tượng, báo cáo và phản ánh chính xác các số liệu phát sinh vào sổ sách kế toán. Đó cũng là yếu tố quyết định sự tồn tại và phát triển của doanh nghiệp.
  Vì vậy việc hạch toán trong doanh nghiệp là công việc hết sức quan trọng. Đây chính là một công việc trọng tâm và không thể thiếu các phát sinh trong doanh nghiệp đều có liên quan đến thu và trả. Do đó đòi hỏi các doanh nghiệp phải quan tâm đến công tác kế toán thu chi nhiều hơn: Là phải làm sao ghi chép đúng đắn, phương pháp hạch toán có đúng quy định không? Có phản ánh đúng các nghiệp vụ hay không?
  Với tầm quan trọng to lớn đó của kế toán các khoản phải thu và nợ phải trả, nên em chọn đề tài “Kế Toán Các Khoản Phải Thu và Các Khoản Phải Trả” tại Công Ty Cổ Phần Thức Ăn Chăn Nuôi Bạc Liêu để làm đề tài tốt nghiệp.
  1.2. MỤC TIÊU NGHIÊN CỨU
  1.2.1. Mục tiêu chung
  Thông qua việc nghiên cứu kế toán, nhằm giúp em hiểu được thông tin về thực tế kế toán các khoản phải thu và phải trả nói riêng và kế toán doanh nghiệp nói chung. Từ đó, so sánh giữa lý thuyết và thực tiễn giúp cho bản thân có thêm kiến thức vững chắc trong công tác chuyên môn sau này, đồng thời giúp cho đơn vị có biện pháp quản lý các khoản phải thu và phải trả có hiệu quả hơn.


  1.2.2. Mục tiêu cụ thể
  Đánh giá thực trạng và phân tích các nhân tố ảnh hưởng đến kế toán các khoản phải thu, phải trả. Xuất phát từ thực tiễn đó, mục tiêu nghiên cứu của đề tài là: “Kế toán các khoản phải thu, phải trả tại Công Ty Cổ Phần Thức Ăn Chăn Nuôi Bạc Liêu”
  1.3. PHẠM VI NGHIÊN CỨU
  Nghiên cứu về cơ sở lý luận kế toán các khoản phải thu, phải trả trong doanh nghiệp sản xuất.
  1.3.1. Về không gian
  Nghiên cứu trong phạm vi Tỉnh Bạc Liêu
  1.3.2. Về thời gian
  Số liệu sử dụng cho đề tài trong 3 năm 2005, 2006 – 2007
  1.3.3. Về đối tượng nghiên cứu
  Nghiên cứu về kế toán các khoản phải Thu, phải Trả của Công Ty Cổ Phần Thức Ăn Chăn Nuôi Bạc Liêu.
  1.4. Lược khảo tài liệu liên quan đến đề tài nghiên cứu
  - Chế độ kế toán – Nhà xuất bản lao động Xã Hội 2006
  - Kế toán tài chính 1 và 2.
  - Hướng dẫn thực hành tài chính – Nhà xuất bản thống kê 2007  .
  CHƯƠNG 6:
  KẾT LUẬN KIẾN NGHỊ
  6.1. KẾT LUẬN
  Qua thời gian được tiếp cận thực tế tại Công ty em nhận thấy rằng giữa lý thuyết và thực hành đều giống nhau. Công ty cổ phần thức ăn chăn nuôi Bạc Liêu là đơn vị hoạt động sản xuất kinh doanh tương đối có hiệu quả vì mặt hàng chế biến khá phong phú ngoài thức ăn cho gia súc gia cầm cho tôm có nhiều chủng loại công ty còn sản xuất hóa chất phục vụ cho nhu cầu nuôi tôm công nghiệp và bán công nghiệp thu được khoản lợi nhuận hàng năm chiếm tỷ trọng khá lớn trong tổng lợi nhuận Công ty.
  Tuy nhiên trong quá trình thực hiện Công ty gặp nhiều khó khăn như thị trường đầu ra, doanh nghiệp không trực tiếp xuất khẩu nên lợi thế cạnh tranh bị hạn chế và chi phí trung gian cao, thị trường xuất khẩu chủ yếu là các nước Đông Nam Á khả năng cạnh tranh còn phụ thuộc vào chất lượng sản phẩm mà Công ty sản xuất.
  Bên cạnh đó mấy năm nay dịch bệnh kéo dài khiến cho sản phẩm sản xuất ra cũng hạn chế.
  Với tình hình như vậy Công ty cần quan tâm hơn với việc nâng cao chất lượng sản phẩm nâng cao hiệu quả sử dụng vốn nhất là vốn cố định chính sách tiến lương, chính sách quản lý, chiến lược kinh doanh
  Tóm lại vừa thực lực và chính sách hợp lý Công ty thức ăn chăn nuôi Bạc Liêu sẽ gặt hái nhiều thành quả trong hoạt động sản xuất kinh doanh của mình.
  6.2. KIẾN NGHỊ
  - Nâng cao hơn nữa trình độ kỹ thuật, chuyên môn nghiệp vụ, công tác tổ chức quản lý cho cán bộ công nhân viên trong Công ty.
  - lập kế hoạch tài chính để huy động, sử dụng đúng mục đích, tiết kiệm mọi nguồn lực về lao động, vật tư tiền vốn để đạt hiệu quả cao nhất trong quá trình sản xuất kinh doanh của Công ty.
  - Kiểm tra tình hình sử dụng tiền vốn (vốn lưu động). Từ đó có thể phát hiện kịp thời những thiếu sót về mặt sử dụng vốn và cũng có thể phát hiện ra những khả năng mới về cải tiến chất lượng sản phẩm.


  Xem Thêm: Kế Toán Các Khoản Phải Thu và Các Khoản Phải Trả tại Công Ty Cổ Phần Thức Ăn Chăn Nuôi Bạc Liêu
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Kế Toán Các Khoản Phải Thu và Các Khoản Phải Trả tại Công Ty Cổ Phần Thức Ăn Chăn Nuôi Bạc Liêu sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu

Từ khóa được tìm kiếm

lược khảo kế toán vốn bằng tiền và các khoản phải trả

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status