Tổ chức công tác kế toán nguyên vật liệu,công cụ dụng cụ ở công ty cổ phần Hoa Việt
LỜI NÓI ĐẦU

Trong xu thế đổi mới của nền kinh tế nước ta ,từ nền kinh tế bao cấp chyển sang nền kinh tế thị trường , với các chính sách đổi mới và nền kinh tế mở của đất nước ta đang dần dần hoà nhập với sự phát triển của các nước trên thế giới. Ngày càng có nhiều các doanh nghiệp , công ty được thành lập và phát triển không ngừng mang lại nhiều lợi nhuận góp phần làm giàu cho nền kinh tế nước ta.
Để tồn tại được các doanh nghiệp phải xác định các yếu tố đầu vào sao cho mang lại lợi nhuận cao và có hiệu quả nhất.
trong nền kinh tế hiện nay , có nhiều công ty , doanh nghiệp nên việc cạnh tranh về sản phẩm là một điều tất yếu
Vì vậy, để tồn tại và cạnh tranh dược thì phải đưa ra được các biện pháp sao cho sản phẩm của mình được nhiều người tiêu dùng lựa chọn và sử dụng mang lại lợi nhuận tối đa cho doanh nghiệp mình. Để làm được điều này một bộ phận không nhỏ góp phần vào việc đưa doanh nghiệp mình phát triển đó là việc tổ chức hạch toán công tác kế toán sao cho hợp lý, chính xác, đưa ra các biện pháp tham mưu cho cấp trên để có các quyết định đúng đắn đưa doanh nghiệp đuổi kịp với sự phát triển hiện nay. Việc tổ chức kế toán đúng hợp lý chính xác về chi phí luôn đem lại lợi nhuận cao cho doanh nghiệp.với các đơn vị sản xuất yếu tố cơ bản để đảm bảo quá trình sản xuất được tiến hành liên tục đó là vật liệu công cụ dụng cụ cơ sở tạo nên hình thái vật chất của sản phẩm.
Đối với mọi sản phẩm chi phí nguyên vật liệu ,công cụ dụng cụ chiếm tỉ trọng lớn trong toàn bộ chi phí sản xuất cũng như trong giá thành sản phẩm.Bởi vậy sau khi đã xó một công trình được nhận thầu thì vấn đề mà các doanh nghiệp nói chung và công ty cổ phần Hoa Việt nói riêng luôn phải qua tâm đến đó là vật liệu , công cụ dụng cụ.
Các doanh nghiệp cần quản lý chặt chẽ vật liệu,công cụ dụng cụ từ khâu mua đến khâu sử dụng vừa đáp ứng nhu cầu sản xuất ,vửa tiết kiệm hạ giá thành thấp.Để làm được điều này các doanh nghiệp cần phải sử dụng các công cụ quản lý kinh tế trong đó kế toán là một công cụ giữ vai trò trọng yếu.
Do công ty cổ phần Hoa Việt là một công ty chuyên xây dựng các công trình giao thông là chủ yếu do đó việc cung cấp nguyên vật liệu, công cụ dụng cụ là việc hết sức cần thiết.Xuất phát từ những lý do trên dồng thời được sự hướng dẫn nhiệt tình của cô giáo và các cô chú anh chị trong phòng kế toán của công ty em mạnh dạn nghiêng cứu đề tài “Tổ chức công tác kế toán nguyên vật liệu,công cụ dụng cụ ở công ty cổ phần Hoa Việt" .Do thời gian thực tập có hạn nên chuyên đề khó tránh khỏi những khiếm khuyết vì vậy em rất mong và xin chân thành cảm ơn sự hướng dẫn của cô giáo và các cán bộ kế toán của công ty để chuyên đề được hoàn thiện hơn.
Ngoài phần mở đầu và kết luận, chuyên đề được chia làm ba phần
Phần 1: lý luận chung về công tác kế toán nguyên vật liệu,công cụ dụng cụ trong doanh nghiệp.
Phần 2: thực trạng hạch toán nguyên vật liệu , công cụ dụng cụ ở công ty cổ phần Hoa Việt.
Phần 3: một số giải pháp nhằm hoàn thiện công tác tổ chức kế toán vật liệu ,công cụ dụng cụ ở công ty cổ phần Hoa Việt.Xem Thêm: Tổ chức công tác kế toán nguyên vật liệu,công cụ dụng cụ ở công ty cổ phần Hoa Việt
Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Tổ chức công tác kế toán nguyên vật liệu,công cụ dụng cụ ở công ty cổ phần Hoa Việt sẽ giúp ích cho bạn.