Hoàn thiện phương pháp kế toán tiêu thụ hàng điện máy
LỜI NÓI ĐẦU

Như chúng ta đã biết, trong quá trình chuyển đổi từ nền kinh tế tập trung quan liêu bao cấp sang nền kinh tế thị trường, các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ muốn tồn tại và phát triển buộc phải có những sách lược đúng đắn,những hướng đi tích cực . Sách lược đó, hướng đi đó là gắn các hoạt động kinh doanh với thị trường dựa trên quy luật cung cầu với tinh thần: Chỉ sản xuất và tiêu thụ những cái mà thị trường cần, không sản xuất và kinh doanh những cái mà mình có.
Vì vậy đối với bất kỳ doanh nghiệp nào, viêc lựa chọn mặt hàng kinh doanh, , chất lượng sản phẩm, hệ thống phân phối đều nhằm muc đích đáp ứng một cách tốt nhất nhu cầu thị trường trên cơ sở đó đẩy nhanh khối lượng bán ra làm tăng doanh thu và lợi nhuận cho doanh nghiêp.
Hoạt động trong nền kinh tế thị trường, các doanh nghiệp luôn phải đối đầu với sự cạnh tranh gay gắt .Vì vậy, tiêu thụ là khâu có tính chất quyết định phản ánh khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp trên thương trường, đồng thời nó cũng thể hiện khả năng và trình độ của doanh nghiệp trong việc thực hiện các mục tiêu cũng như đáp ứng cho các nhu cầu của sản xuất và tiêu dùng của xã hội.Tiêu thụ luôn gắn liền với đời sống của doanh nghiệp. Nếu như hoạt động tiêu thụ được thưc hiện tốt sẽ giúp doanh nghiệp chiếm lĩnh thị phần, thu được lợi nhuận có điều kiện mở rộng quy mô kinh doanh, tạo dựng vị thế và uy tín của mình trên thương trường.Và ngược lại, hoạt động của doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn và dễ đi đến lụi bại, phá sản.Do vậy việc hạch toán chi tiết, hạch toán tổng hợp tiêu thụ của kế toán tiêu thụ là hết sức cần thiết cho mọi doanh nghiệp.
Công ty điện máy và kỹ thuật công nghệ giờ đây trong nền kinh tế thị trường đã bôc lộ những yếu kém buộc các nhà quản lý phải đánh giá một cách nghiêm túc thực lực của công ty về mọi phương diện. Các sản phẩm của công ty kinh doanh phải làm thế nào để tiêu thụ được, đẩy nhanh tiêu thụ hơn nữa và sớm thu hồi vốn , phục vụ mở rộng hơn nữa và thu lợi nhuận cao luôn là vấn đề được lãnh đạo và các cán bộ công nhân viên trong công ty quan tâm .
Qua thời gian thực tập tại công ty Điện máy và kỹ thuật công nghệ được sự giúp đỡ của các cô chú phòng kế toán tài chính, cùng sự chỉ dẫn của thầy Phạm Đức Hiếu đã giúp em bước đầu làm quen với công việc thực tế và tìm hiểu công tác kế toán tại công ty và với vai trò đặc biệt của tiêu thụ là lý do em lựa chọn đề tài:
“ Hoàn thiện phương pháp kế toán tiêu thụ hàng điện máy ”
cho chuyên đề tốt nghiệp của mình.
Chuyên đề tốt nghiệp của em được chia làm hai phần với kết cấu như sau:
Phần I: Lý luận và thực trạng kế toán tiêu thụ nhóm hàng điện máy tại Chi nhánh công ty điện máy và kỹ thuật công nghệ
Phân II: Đánh giá thực trạng và các ý kiến hoàn thiện phương pháp kế toán tiêu thụ hàng điện máy tại Chi nhánh công ty điện máy và kỹ thuật công nghệXem Thêm: Hoàn thiện phương pháp kế toán tiêu thụ hàng điện máy
Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Hoàn thiện phương pháp kế toán tiêu thụ hàng điện máy sẽ giúp ích cho bạn.