thực trạng kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành tại cÔNG TY cổ phần VĂN PHòNG PHẩM Cửu LONG 11
LỜI MỞ ĐẦU
Trong những năm gần đây, nền kinh tế Việt Nam đạt tốc độ tăng trưởng khá cao và phát triển tương đối toàn diện. Hoạt động kinh tế đối ngoại và hội nhập kinh tế quốc tế có những bước tiến mới, đặc biệt kể từ khi Việt Nam chính thức gia nhập Tổ chức Thương mại Thế giới WTO vào tháng 11/2006. Sự kiện trọng đại này đã mang đến cho Việt Nam cơ hội mở rộng giao thương, nhưng đồng thời cũng tạo ra thách thức lớn đối với các doanh nghiệp Việt Nam trong quá trình hội nhập.
Để tăng sức cạnh tranh, tiếp tục tồn tại và phát triển, các doanh nghiệp phải quan tâm đến việc hoạch địch, kiểm soát chi phí và giải quyết tốt khâu tiêu thụ bởi vì lợi nhuận được nhiều hay ít, chịu ảnh hưởng trực tiếp của những chi phí đã bỏ ra và kết quả của hoạt động tiêu thụ. Đối với doanh nghiệp sản xuất, công tác kế toán chi phí sản xuất, giá thành sản phẩm và công tác kế toán thành phẩm tiêu thụ, xác định kết quả tiêu thụ thành phẩm đều rất quan trọng vì đó là những chỉ tiêu để đánh giá hiệu quả quản lý hoạt động sản xuất kinh doanh của mỗi doanh nghiệp.
Nhận thức được tầm quan trọng này, sau thời gian thực tập tại Công ty cổ phẩn Văn phòng phảm Cửu Long, với sự hướng dẫn nhiệt tình của TS. Phạm Thị Bích Chi cùng toàn thể các cán bộ, nhân viên trong phòng Kế toán tại Công ty cổ phần Văn phòng phẩm Cửu Long, em đã tìm hiểu về tổ chức công tác kế toán tại Công ty. Sau đây là bài chuyên đề tốt nghiệp của em. Em mong sẽ nhận đ¬ược nhiều ý kiến góp ý của cô giáo và các bạn để bài chuyên đề của em đ¬ược hoàn thiện một cách tốt nhất.
Kết cấu của chuyên đề thực tập gồm ba phần:
Phần một: Tổng quan về Công ty cổ phần Văn phòng phẩm Cửu Long.
Phần hai: Thực trạng Kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành tại Công ty cổ phần Văn phòng phẩm Cửu Long.
Phần ba: Hoàn thiện công tác Kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành tại Công ty cổ phần Văn phòng phẩm Cửu Long.Xem Thêm: thực trạng kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành tại cÔNG TY cổ phần VĂN PHòNG PHẩM Cửu LONG 11
Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu thực trạng kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành tại cÔNG TY cổ phần VĂN PHòNG PHẩM Cửu LONG 11 sẽ giúp ích cho bạn.