Kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương tại Công ty TNHH xúc tiến đầu tư phát triển doanh nghiệp Việt
LỜI MỞ ĐẦU

Trong bối cảnh nước ta đã ra nhập tổ chức thương mại thế giới WTO, tất cả các lĩnh vực trong nước đều phải chịu sức ép không nhỏ từ cạnh tranh trực tiếp của các doanh nghiệp nước ngoài. Để tạo ra lợi thế cạnh tranh và đứng vững trên thị trường các doanh nghiệp trong nước phải không ngừng đổi mới, cải thiện tình hình kinh doanh hiện nay, trong số các nguồn lực bao gồm công nghệ, tài chính và con người thì con người được coi như là một lợi thế duy nhất và lâu dài của mỗi doanh nghiệp trong việc tạo lập lợi thế cạnh tranh. Do vậy, để tạo lập lợi thế cạnh tranh, doanh nghiệp cần có nguồn nhân lực có trình độ chuyên môn cao, năng động, sáng tạo. Và đặc biệt sẵn sàng cống hiến hết sức lực của mình cho thành công của doanh nghiệp
Muốn có một nguồn nhân lực luôn chân thành với doanh nghiệp như vậy, điều trước hết là doanh nghiệp thể hiện doanh nghiệp cần tới họ và luôn quan tâm đến đời sống của cán bộ công nhân viên. Mà điều đó chỉ thể hiện thông qua hệ thống tiền lương mà doanh nghiệp sử dụng để trả cho người lao động. Một hệ thống tiền lương tốt sẽ giúp cho doanh nghiệp trả công cho người lao động công bằng hơn và đảm bảo cho họ cảm thấy xứng đáng với sức lao động của mình đã cống hiến cho doanh nghiệp. Khi đó hệ thống tiền lương sẽ là dòn bẩy kinh tế thúc đẩy động cơ làm việc của người lao động. Hệ thống tiền lương chuẩn mực sẽ giúp cho doanh nghiệp giữ lại trong Công ty những nhân viên giỏi và trung thành với doanh nghiệp. Còn hệ thống tiền lương không bằng, lòng trung thành của nhân viên đối với doanh nghịêp sẽ giảm dần và lần lượt nhân viên giỏi của Công ty sẽ đến những nơi làm việc tốt hơn và thu nhập thoả đáng hơn.
Do tầm quan trọng của công tác tiền lương đối với mỗi doanh nghiệp. Đặc biệt là kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương. Tiền lương là yếu tố tác động mạnh mẽ nhất, vì thế mà thực hiện tốt vấn đề tiền lương sẽ đáp ứng nhu cầu vật chất và tinh thần cho người lao động. Với những ý kiến trên nên tôi đã chọn đề tài Kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương tại Công ty TNHH xúc tiến đầu tư phát triển doanh nghiệp Việt làm đề tài tốt nghiệp cho mình.
Do thời gian và kinh nghiệm thực tế có hạn nên báo cáo không tránh khỏi những sai sót vì vậy trong suốt thời gian thực tập tại Công ty TNHH xúc tiến đầu tư phát triển doanh nghiệp Việt, được sự chỉ bảo tận tình của các cô chú, anh chị trong phòng kế toán tài chính, phòng nhân sự và các phòng ban khác trong Công ty. Được sự hướng dẫn tận tình của cô giáo Th.S Nguyễn Bình Yến tôi ghi nhận và học hỏi được nhiều điều quý giá trong thực tế công tác hạch toán nói chung và công tác quản lý tiền lương và các khoản trích theo lương nói riêng. Tôi rất mong nhận được sự góp ý của quý thầy cô, các cô chú phòng ban lãnh đạo Công ty để tôi có điều kiện nhằm nâng cao kiến thức của mình, để phục vụ cho công tác thực tế sau này.
Tôi xin chân thành cảm ơn.
* Bảng báo cáo gồm 3 phần:
- Phần I: Tìm hiểu chung về tổ chức bộ máy kế toán doanh nghiệp.
- Phần II: Thực tế nghiệp vụ kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương.
- Phần III: Nhận xét đánh giá và một số giải pháp hoàn thiện kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương tại Công ty TNHH xúc tiến đầu tư phát triển doanh nghiệp ViệtXem Thêm: Kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương tại Công ty TNHH xúc tiến đầu tư phát triển doanh n
Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương tại Công ty TNHH xúc tiến đầu tư phát triển doanh n sẽ giúp ích cho bạn.