Thực trạng tổ chức kế toán tại Công ty CP cơ khí và kết cấu thép Sóc Sơn
LỜI MỞ ĐẦU

Với sự phát triển nhanh chóng của một nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa, trong những năm gần đây nền kinh tế Việt Nam đã có những thay đổi lớn lao. Bên cạnh đó, với sự gia nhập WTO cũng mang lại sự đa dạng và thay đổi ngày càng sâu rộng trên mọi lĩnh vực của nền kinh tế.
Hệ thống doanh nghiệp Việt Nam đã có những sự tăng trưởng đáng kể cả về số lượng cũng như đa dạng về lĩnh vực hoạt động, về quy mô và mô hình tổ chức, về phương thức huy động và sử dụng vốn Góp phần không nhỏ vào sự phát triển của từng doanh nghiệp, bộ phận Kế toán có nhiệm vụ phản ánh kịp thời, đầy đủ và chính xác mọi hoạt động kinh tế, tài chính phát sinh, là nơi tập trung xử lí các thông tin cần thiết. Ngoài ra, kế toán là công cụ phục vụ đắc lực cho cho quản lý kinh tế, tài chính. Như vậy kế toán có vai trò đặc biệt quan trọng trong công tác quản lý ,vai trò của kế toán được khẳng định xuất phát từ nhu cầu sử dụng thông tin trong việc ra các quyết định kinh tế và chức năng của kế toán. Khi xã hội càng phát triển yêu cầu về trình độ quản lý ngày càng cao, kế toán càng khẳng định vai trò của mình là công cụ phục vụ đắc lực cho quản lý kinh tế tài chính, đặc biệt trong lĩnh vực sản xuất kinh doanh, lưu thông và trao đổi hàng hoá.
Là một sinh viên chuyên nghành Kế toán-Kiểm toán, sau một thời gian đào tạo và theo yêu cầu của chương trình đào tạo tại Trường Đại học Kinh Tế Quốc Dân, em đã tham gia tìm hiểu thực tế công tác kế toán tại Công Ty Cổ Phần Cơ Khí và Kết Cấu Thép Sóc Sơn. Trong thời gian kiến tập dưới sự hướng dẫn nhiệt tình của Thạc sĩ Nguyễn Thị Mai Anh cùng với sự giúp đỡ nhiệt tình của các anh, chị tại bộ phận kế toán của công ty, em đã thu nhận rất nhiều kiến thức bổ ích. Đợt kiến tập này là cơ hội tốt cho phép em có điều kiện tìm hiểu thực tế các quy trình tổ chức và các quy trình nghiệp vụ cụ thể của công tác kế toán tại công ty, đó là những kinh nghiệm quý báu giúp em trong quá trình công tác sau khi tốt nghiệp. Trên cơ sở tiếp xúc với các số liệu kế toán–tài chính cụ thể trong các năm gần đây em đã hoàn thành bản Báo cáo kiến tập với các nội dung cơ bản sau đây:
Chương I: Giới thiệu tổng quan về Công ty cổ phần cơ khí và kết cấu thép Sóc Sơn.
Chương II: Thực trạng tổ chức kế toán tại Công ty
Chương III: Đánh giá thực trạng tổ chức kế toán tại công ty.

Tuy em đã cố gắng hết sức để hoàn thành báo cáo nhưng trong quá trình làm vẫn không tránh khỏi những sai sót. Vậy mong cô giáo cùng toàn thể các anh, chị trong Công ty giúp đỡ em để em hoàn thành báo cáo kiến tập này.
Nhân dịp này em xin chân thành cảm ơn tới cô giáo Nguyễn Thị Mai Anh cùng toàn thể các anh, chị trong Công ty cổ phần cơ khí và kết cấu thép Sóc Sơn đã giúp đỡ chỉ bảo tận tình cho em hoàn thành báo cáo kiến tập này.


Xem Thêm: Thực trạng tổ chức kế toán tại Công ty CP cơ khí và kết cấu thép Sóc Sơn
Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Thực trạng tổ chức kế toán tại Công ty CP cơ khí và kết cấu thép Sóc Sơn sẽ giúp ích cho bạn.