Kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm tại công ty Xuất nhập khẩu và đầu tư Cát Tường
LỜI MỞ ĐẦU

Trong nền kinh tế thị trường thời kỳ mở cửa và hội nhập, kế toán với chức năng của mình càng trở nên đặc biệt quan trọng trong việc phản ánh và cung cấp thông tin kinh tế tài chính phục vụ trực tiếp cho công tác quản lý tài chính của từng tổ chức, doanh nghiệp và của Nhà nước.
Để tồn tại và phát triển theo các quy luật khắt khe của nền kinh tế, các doanh nghiệp phải thật sự năng động về mọi mặt, phải biết tận dụng các biện pháp kinh tế một cách linh hoạt và khéo léo. Trong đó việc tổ chức công tác kế toán phù hợp, khoa học và đem lại hiệu quả là một trong những mối quan tâm hàng đầu của các doanh nghiệp hiện nay. Một bộ máy kế toán làm việc hiệu quả sẽ đảm bảo phản ánh đầy đủ kịp thời các thông tin, từ đó tham mưu cho các cấp quản lý trong việc đánh giá hiệu quả sản xuất kinh doanh và có những quyết định đúng đắn, kịp thời.
Xuất phát từ những lý do trên và qua thời gian tìm hiểu tại tại Công ty Xuất nhập khẩu và đầu tư Cát Tường, với những kiến thức thu nhận được trong quá trình học tập, sự giúp đỡ và chỉ bảo nhiệt tình của các anh, chị trong phòng Tài chính Kế toán cũng như toàn công ty, em đã đi sâu tìm hiểu thực tế tại công ty, và lựa chọn đề tài: “Kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm tại công ty Xuất nhập khẩu và đầu tư Cát Tường ”.

Về mặt kết cấu, nội dung của báo cáo được chia thành ba chương:
Chương I: Các vấn đề chung về CPSX và giá thành sản phẩm.
Chương II: Thực tế công tác kế toán CPSX và giá thành sản phẩm tại công ty Cát Tường.
Chương III: Nhận xét và kiến nghị về công tác kế toán CPSX và giá thành sản phẩm của công ty.

Do thời gian tìm hiểu có hạn, công tác tổ chức kế toán của công ty phức tạp nên bài báo cáo không tránh khỏi những khiếm khuyết, thiếu sót. Em rất mong sự đóng góp ý kiến của thầy cô giáo cũng như các anh, chị, trong phòng Tài chính - Kế toán của công ty để báo cáo được hoàn thiện hơn.
Cuối cùng em xin chân thành cảm ơn c« NguyÔn Minh Hßa và Ban lãnh đạo Công ty đã giúp đỡ để em có thể hoàn thành luận văn này.


Xem Thêm: Kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm tại công ty Xuất nhập khẩu và đầu tư Cát Tường
Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm tại công ty Xuất nhập khẩu và đầu tư Cát Tường sẽ giúp ích cho bạn.