tổ chức công tác kế toán tại Công ty cổ phần chế tạo máy - TKV
LỜI MỞ ĐẦU
Trong nền kinh tế thị trường thời kỳ mở cửa và hội nhập, kế toán với chức năng của mình càng trở nên đặc biệt quan trọng trong việc phản ánh kịp thời, đầy đủ và chính xác mọi hoạt động kinh tế tài chính phát sinh; xử lý và cung cấp các thông tin cần thiết phục vụ trực tiếp cho công tác quản lý tài chính của từng tổ chức doanh nghiệp và của nhà nước. Đồng thời đây còn là công cụ hữu hiệu nhất giúp các nhà quản lý tổ chức và quản lý hoạt động kinh doanh một cách phù hợp và đạt hiệu quả cao nhất.
Để tồn tại và phát triển theo các quy luật khắt khe của nền kinh tế, các doanh nghiệp phải thật sự năng động về mọi mặt, phải biết tận dụng các biện pháp kinh tế một cách linh hoạt và khéo léo. Trong đó việc tổ chức công tác kế toán phù hợp, khoa học và hiệu quả là một trong những mối quan tâm hàng đầu của các doanh nghiệp hiện nay. Một bộ máy kế toán làm việc hiệu quả sẽ đảm bảo phản ánh đầy đủ kịp thời các thông tin từ đó tham mưu cho các cấp quản lý trong việc đánh giá hiệu quả sản xuất kinh doanh và có những quyết định đúng đắn kịp thời. Các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực cơ khí chế tạo máy cũng không nằm ngoài quy luật này.
Là một sinh viên chuyên ngành Kiểm toán, sau một quá trình học tập và theo yêu cầu của chương trình đào tạo tại trường Đại học Kinh Tế Quốc Dân, em đã tham gia tìm hiểu thực tế công tác kế toán tài chính tại Công Ty Cổ phần Chế Tạo Máy-TKV. Đợt kiến tập này đã cho phép em có cơ hội làm quen và tiếp cận thực tế với các quy trình tổ chức, các tác nghiệp cụ thể của công tác kế toán, tài chính tại doanh nghiệp – đó sẽ là những kiến thức và kinh nghiệm thực tế quý báu giúp em trong quá trình tham gia công tác sau khi tốt nghiệp. Trên cơ sở tiếp xúc thực tế, cùng với kiến thức đã được đào tạo tại Nhà trường và sự hướng dẫn tận tình của thầy Nguyễn Quốc Trung, em đã hoàn thành bài báo cáo kiến tập này.
Về mặt kết cấu, ngoài phần mở đầu và kết luận, phần nội dung của báo cáo được chia thành ba chương chính:
Chương 1: Tổng quan về Công ty cổ phần chế tạo máy-TKV
Chương 2: Thực trạng tổ chức công tác kế toán tại Công ty cổ phần chế tạo máy - TKV
Chương 3: Đánh giá thực trạng tổ chức công tác kế toán tại Công ty cổ phần chế tạo máy – TKV

Do thời gian kiến tập có hạn, công tác tổ chức kế toán phức tạp nên báo cáo không tránh khỏi những khiếm khuyết thiếu sót, kính mong thầy giáo cùng các cán bộ, nhân viên trong công ty đóng góp ý kiến thêm cho em để báo cáo được hoàn thiện hơn.


Xem Thêm: tổ chức công tác kế toán tại Công ty cổ phần chế tạo máy - TKV
Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu tổ chức công tác kế toán tại Công ty cổ phần chế tạo máy - TKV sẽ giúp ích cho bạn.