Tìm kiếm
Đang tải khung tìm kiếm
Kết quả 1 đến 1 của 1

  TIỂU LUẬN Hoạch toán thu nhập doanh nghiệp và các giải pháp trong giai đoạn hiện nay

  VipKòi Xinh Kòi Xinh Đang Ngoại tuyến (182507 tài liệu)
  Thành Viên Tích Cực
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Hoạch toán thu nhập doanh nghiệp và các giải pháp trong giai đoạn hiện nay


  Lời nói đầu

  Nếu phải đánh giá xem một người có hoạt động kinh tế tốt không? có thể trước tiên người ta sẽ nhìn vào thu nhập của anh ta. Một người có thu nhập cao dễ dàng mua được những hàng hoá thiết yếu và sang trọng. Không có gì đáng ngạc nhiên khi những người có thu nhập cao được hưởng thụ mức sống cac - nhà ở sang trọng hơn, chăm sóc sức khoẻ tốt hơn, có những chiếc xe hơi sành điệu hơn và nhiều kỳ nghỉ sang trọng hơn
  Tương tự cũng áp dụng cho các doanh nghiệp. Khi đánh giá xem doanh nghiệp dó có hoạt động sản xuất kinh doanh tốt không, dĩ nhiên người ta thường nhìn vào thu nhập mà doanh nghiệp đạt được trong kỳ tài chính. Thu nhập doanh nghiệp là chỉ tiêu chất lượng tổng hợp biểu hiện kết quả cuối cùng của một quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh, nó phản ánh đầy đủ các mặt số lượng và chất lượng hoạt động của doanh nghiệp, phản ánh kết quả sử dụng các yếu tố cơ bản của sản xuất như: lao động, vật tư, tài sản cố định đồng thời nó còn là một đòn bẩy kinh doanh quan trọng có tác động khuyến khích người lao động và các đơn vị ra sức phát triển sản xuất.
  Thu nhập doanh nghiệp hay lợi nhuận doanh nghiệp là chỉ tiêu phản ánh đầy đủ nhất, chính xác nhất về hiệu quả sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Nếu một doanh nghiệp hoạt động tốt, sử dụng các nguồn lực có hiệu quả sẽ cho lợi nhuận cao, nguồn vốn chủ sở hữu của doanh nghiệp được mở rộng, thu nhập của người lao động tăng lên, và góp phần thúc đẩy nền kinh tế phát triển. Trong nền kinh tế thi trường hiện nay, thu nhập doanh nghiệp không chỉ có ý nghĩa rất quan trọng đối với doanh nghiệp mà nó còn là vấn đề quan tâm của nhiều người: của nhà nước, của các nhà đầu tư, của người lao động thì kế toán thu nhập doanh nghiệp lại đóng vai trò quan trọng trong việc phản ánh nó lên các sổ sách, chứng từ của doanh nghiệp. Cùng với sự hình thành & phát triển của các hoạt động sản xuất kinh doanh từ trước tới nay hệ thống kế toán nói chung và kế toán thu nhập nói riêng luôn được sửa đổi bổ sung thông qua các luật, chuẩn mực và thông tư Mục tiêu là hoàn thiện hệ thống kế toán để kế toán có thể thực hiện được đầy đủ các chức năng vốn có của nó. Tuy nhiên, hiên nay Việt Nam đang trong quá trình chuyển sang nền kinh tế thị trường, kế toán Việt Nam đang trong tiến trình đổi mới và hội nhập Quốc tế, điều đó cho thâý phải đưa ra một phương pháp hoạch toán thu nhập hoàn thiện và có hiệu quả là điều rất cần thiết.Chính vì vậy em đã lựa chọn đề tài này. Em mong rằng trong quá trình thực hiện và hoàn thành đề tài sẽ giúp cho mình có được kiến thức sâu rộng và hoàn thiện hơn về vấn đề này.


  Mục lục
  Trang
  Lời mở đầu 1
  Nội dung 3
  I. Bản chất thu nhập doanh nghiệp và nguyên tắc hạch toán 3
  1.1 Thu nhập của các chủ thể 3
  1.2 Nội dung thu nhập doanh nghiệp 5
  1.2.1 Doanh thu 5
  1.2.2 Chi phí 8
  1.3 Nguyên tắc hạch toán 11
  1.3.1 Doanh thu thực hiện 11
  1.3.2. Nội dung phân phối thu nhập doanh nghiệp 12
  1.3.3 Kỳ hạch toán 13
  II Chế độ hạch toán thu nhập hiện hành 13
  2.1 Chế độ hạch toán doanh thu 13
  2.1.1 Doanh thu bán hàng 13
  2.12 Doanh thu từ hoạt động tài chính 22
  2.13 Thu nhập khác 26
  2.2 Chế độ hạch toán chi phí 29
  2.2.1 Chi phí sản xuất kinh doanh 29
  2.2.2 Chi phí hoạt động tài chính 33
  2.2.3 Chi phí khác 35
  2.3 Chế độ hạch toán thu nhập doanh nghiệp- Xác định kết quả 36
  Sơ đồ hạch toán thu nhập doanh nghiệp 38
  III Một số ý kiến nhằm hoàn thiện chế độ hạch toán thu 38
  nhập doanh nghiệp
  3.1 Mục tiêu hoàn thiện 38
  3.2 ý kiến hoàn thiện 39
  Kết luận 42


  Xem Thêm: Hoạch toán thu nhập doanh nghiệp và các giải pháp trong giai đoạn hiện nay
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Hoạch toán thu nhập doanh nghiệp và các giải pháp trong giai đoạn hiện nay sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status