Nâng cao việc áp dụng các kỹ thuật thu thập bằng chứng kiểm toán tại các công ty kiểm toán độc lập ở Việt Nam
LỜI MỞ ĐẦU

Xu thế chung của thế giới trong giai đoạn hiện nay là hội nhập để phát triển, hoạt động thương mại quốc tế, các tập đoàn đa quốc gia xuất hiện là biểu tượng đặc trưng cho quá trình hội nhập đó. Hòa chung với xu thế đó, Việt Nam đã tham gia nhiều tổ chức, liên minh: ASEAN (1995), WTO (2007) và thiết lập quan hệ thương mại với nhiều nước trên thế giới. Trong xu thế của quá trình hội nhập, một đòi hỏi mang tính bắt buộc được đặt ra là tất cả các doanh nghiệp phải công khai hoá tình hình tài chính của doanh nghiệp mình cho các bên quan tâm, để qua đó tận dụng mọi nguồn lực kinh tế có thể mang lại trong quá trình hội nhập. Và dịch vụ kiểm toán đã hình thành, phát triển một cách mạnh mẽ ở Việt Nam trong những năm gần đây, một phần để đáp ứng đòi hỏi khách quan đó. Do mới hình thành, lại phải đáp ứng một lượng rất lớn khách hàng với những yêu cầu phong phú và đa dạng, nền kiểm toán Việt Nam phải không ngừng học hỏi và tự hoàn thiện mình để có thể đáp ứng tốt nhu cầu trong nước và từ đó hội nhập với mặt bằng chung của các nền kiểm toán mạnh trên thế giới. Đặc biệt việc nâng cao chất lượng kiểm toán được các công ty kiểm toán đặt lên hàng đầu, và việc đảm bảo chất lượng bằng chứng kiểm toán là một điều tất yếu. Với tầm quan trọng của bằng chứng kiểm toán, chúng em đã chọn đề tài: Nâng cao việc áp dụng các kỹ thuật thu thập bằng chứng kiểm toán tại các công ty kiểm toán độc lập ở Việt Nam.
Nội dung đề tài gồm ba phần:
Phần một: Những vấn đề cơ bản về bằng chứng kiểm toán và các kỹ thuật thu thập bằng chứng kiểm toán
Phần hai: Thực trạng áp dụng các kỹ thuật thu thập bằng chứng kiểm toán tại các công ty kiểm toán độc lập ở Việt Nam
Phần ba: Một số kiến nghị nhằm nâng cao việc áp dụng các kỹ thuật thu thập bằng chứng kiểm toán tại các công ty kiểm toán độc lập ở Việt Nam

Qua đây, chúng em cũng xin bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc đến thầy Đinh Thế Hùng đã tận tình chỉ bảo và giúp đỡ chúng em hoàn thành đề tài này.
Trong quá trình thực hiện, do thời gian và khả năng có hạn, bài viết của chúng em không thể tránh khỏi những thiếu sót. Chúng em rất mong nhận được sự góp ý của các thầy cô và các bạn đọc để bài viết của chúng em được hoàn thiện hơn.
MỤC LỤC


Xem Thêm: Nâng cao việc áp dụng các kỹ thuật thu thập bằng chứng kiểm toán tại các công ty kiểm toán độc lập ở
Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Nâng cao việc áp dụng các kỹ thuật thu thập bằng chứng kiểm toán tại các công ty kiểm toán độc lập ở sẽ giúp ích cho bạn.