Hoàn thiện kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm tại chi nhánh Công ty CPDP Trường Thọ
LỜI MỞ ĐẦU
Trong nền Kinh tế thị trường, cạnh tranh là một xu thế tất yếu, đó là động lực mạnh mẽ thúc đầy sản xuất phát triển. Bất kì một đơn vị sản xuất kinh doanh nào cũng muốn có sự kết hợp tối ưu giữa các yếu tố sản xuất nhằm mục đích là tạo ra những sản phẩm dịch vụ có chất lượng cao, được thị trường chấp nhận rộng rãi. Mặt khác, bất kỳ doanh ngiệp kinh doanh nào cũng cần theo dõi thường xuyên các thông tin về giá cả thị trường nhằm cung cấp cho thị trường những sản phẩm dịch vụ tốt với chi phí sản xuất hợp lý để đạt được mức lợi nhuận tối đa.
Trước sự biến động mạnh mẽ của nền Kinh tế thế giới, và sự linh hoạt của nền Kinh tế thị trường, Canh tranh không chỉ đơn thuần là cạnh tranh về chất lượng sản phẩm mà còn là cạnh tranh về giá cả sản phẩm. Do vậy, vấn đề tiết kiệm chi phí sản xuất hạ giá thành sản phẩm được coi là mục tiêu hàng đầu đối với mỗi doanh nghiệp. Vấn đề này tuy không phải là vấn đề mới lạ nhưng nó luôn là mục tiêu phấn đấu của các doanh nghiệp sản xuất. Chính vì vậy các doanh nghiệp khi tiến hành sản xuất kinh doanh cần có những giải pháp gì để có thể đạt được mục tiêu tiết kiệm chi phí, hạ thấp giá thành sản phẩm nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng sản phẩm và có sức hấp dẫn trên thị trường.
Chính vì thế, việc tập hợp chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm có ý nghĩa vô cùng to lớn trong công tác quản lý cũng như công tác đánh giá và phân tích chỉ tiêu chi phí và giá thành sản phẩm, bởi lẽ thông qua số liệu do bộ phận kế toán cung cấp, các nhà quản lý biết được tình hình chi phí và giá thành của từng loại sản phẩm và kết quả hoạt động kinh doanh để phân tích đánh giá chính xác tình hình thực hiện các định mức, tình hình sử dụng lao động, vật tư, từ đó đưa ra các biện pháp hữu hiệu, kịp thời nhằm hạ thấp chi phí sản xuất và giá thành sản phẩm phù hợp với sự phát triển củ đơn vị và như cầu thị trường.
Thấy được vị trí và vai trò quan trọng đó, trong thời gian thực tập tại chi nhánh Công ty CPDP Trường Thọ, được sự quan tâm giúp đỡ của các anh chị, cô chú tại phòng kế toán của đơn vị đặc biệt là sự nhiệt tình chỉ bảo của thầy giáo THS Trương Anh Dũng, em mạnh dạn đi sâu nghiên cứu đề tài “Hoàn thiện kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm tại chi nhánh Công ty CPDP Trường Thọ".
Nội dung của chuyên đề ngoài phẩn mở đầu và kết luận , gồm 3 phẩn cơ bản sau đây:
Chương 1: Tổng quan về chi nhánh Công ty CPDP Trường Thọ
Chương 2: Thực trạng kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành đơn vị sản phẩm tại chi nhánh Công ty CPDP Trường Thọ
Chương 3: Hoàn thiện công tác kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm tại chi nhánh Công ty CPDP Trường Thọ

Do hạn chế về thời gian, kinh nghiệm và sự hiểu biết, bài viết của em không tránh khỏi những khiếm khuyết, em kính mong nhận được sự góp ý chỉ bảo của các thầy cô trong khoa Kế toán- Kiểm toán, các anh chị, cô chú tại phòng Kế toán tài chính Chi nhánh Công ty CPDP Trường Thọ để bài viết của em hoàn hiện hơn.
Một lần nữa, em xin chân thành cảm ơn thầy giáo Ths.Trương Anh Dũng với những ý kiến góp ý quý báu và sự tận tình giúp đỡ, chỉ bảo để em hoàn thiện bài viết này.


Xem Thêm: Hoàn thiện kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm tại chi nhánh Công ty CPDP Trường Thọ
Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Hoàn thiện kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm tại chi nhánh Công ty CPDP Trường Thọ sẽ giúp ích cho bạn.