công tác kế toán tại Công ty CPTM XNK Nam Thăng Long

LỜI MỞ ĐẦU

Hội nhập kinh tế quốc tế đã trở thành xu thế bao trùm, chi phối toàn bộ quá trình phát triển kinh tế xã hội của mỗi quốc gia và quan hệ kinh tế quốc tế hiện đại. Xu thế khách quan này đã đặt các doanh nghiệp Việt Nam đứng trước những cơ hội và thách thức lớn lao: có nhiều điều kiện để phát triển hơn song cũng không kém áp lực cạnh tranh gay gắt.
Đặc biệt khi Việt Nam chính thức gia nhập tổ chức thương mại lớn nhất thế giới WTO vào ngày 7/11/2006, thì cơ hội hội nhập và phát triển kinh tế cũng được mở rộng đối với đất nước ta, nhưng trên hết nó mang đến cho các doanh nghiệp Việt Nam một luồng gió mới.
Ngày nay lĩnh vực xuất nhập khẩu rất được các doanh nghiệp quan tâm và dần trở thành nhu cầu tất yếu. Lựa chọn Công ty Cổ Phần Thương Mại Xuất Nhập Khẩu Nam Thăng Long là nơi thực tập đã giúp em phần nào hiểu thêm về lĩnh vực xuất nhập khẩu đặc biệt là về bộ máy kế toán trong một doanh nghiệp. Trong bản “ Báo cáo thực tập tổng hợp” này em xin trình bày khái quát đặc điểm bộ máy của công ty cũng như phòng kế toán. Một số phần hành kế toán em đã thu thập được. Qua báo cáo thực tập tổng hợp giúp em có những định hướng cho báo cáo thực tập chuyên đề.
Báo cáo thực tập được chia làm 3 phần:
Phần I: Tổng quan về Công ty CPTM XNK Nam Thăng Long
Phần II: Thực trạng công tác kế toán tại Công ty CPTM XNK Nam Thăng Long
Phần III: Nhận xét và một số ý kiến nhằm hoàn thiện công tác kế toán tại Công ty CPTM XNK Nam Thăng Long

Em xin chân thành cảm ơn sự hướng dẫn tận tình của thầy giáo hướng dẫn GS.TS LƯƠNG TRỌNG YÊM cũng như các anh chị trong phòng kế toán của công ty đã nhiệt tình hướng dẫn và giúp đỡ em trong quá trình thực tập. Đặc biệt em xin cảm ơn chị kế toán trưởng của công ty là chị Đinh Thị Cẩm Vân cùng ban lãnh đạo công ty đã tạo mọi điều kiện cho em trong thời gian thực tập và viết báo cáo.
Xem Thêm: công tác kế toán tại Công ty CPTM xuất nhập khẩu Nam Thăng Long
Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu công tác kế toán tại Công ty CPTM xuất nhập khẩu Nam Thăng Long sẽ giúp ích cho bạn.