tổ chức kế toán tại công ty TNHH Quế Phương
LỜI MỞ ĐẦU
Hội nhập kinh tế thế giới đặc biệt từ khi Việt Nam trở thành thành viên chính thức của WTO, các doanh nghiệp Việt Nam phải đối mặt với nhiều thách thức. Trước tình hình đó để tồn tại và phát triển thì các doanh nghiệp phải có những phương pháp quản lý có hiệu quả tình hình sản xuất kinh doanh. Công tác kế toán với nhiệm vụ cơ bản là cung cấp thông tin về kinh tế tài chính cho những người ra quyết định; là công cụ có hiệu quả trong việc cung cấp đầy đủ, kịp thời và chính xác các tài liệu về cung ứng, dự trữ và sử dụng tài sản từng loại trong quan hệ với nguồn hình thành từng loại tài sản đó, góp phần bảo vệ tài sản; giám sát tình hình kinh doanh của công ty, góp phần nâng cao hiệu quả tình hình kinh doanh, hiệu quả nguồn vốn; theo dõi tình hình huy động và sử dụng, giám sát tình hình thực hiện các hợp đồng kinh tế, các nghĩa vụ với Nhà nước, với các đơn vị bạn. Bởi những lý do đó mà công tác kế toán có vai trò quan trọng quyết định sự thành công hay thất bại của doanh nghiệp, cũng chính vì vậy mà công tác kế toán được đặt lên hàng đầu trong bộ máy quản lý của doanh nghiệp.
Công tác hạch toán tại các doanh nghiệp rất đa dạng, tùy theo quy mô, lĩnh vực hoạt động, đặc điểm sản xuất, kinh doanh của mỗi doanh nghiệp mà công tác kế toán tại doanh nghiệp đó cũng có sự khác nhau. Thời gian kiến tập tại công ty TNHH Quế Phương em đã học hỏi và thu nhận được nhiều kinh nghiệm thực tế quý báu về việc vận dụng những chuẩn mực, chế độ kế toán tại công ty, đặc biệt là về cái nhìn tổng quát về tình hình phát triển và hình thành của công ty.
Xuất phát từ nhận thức quan trọng của công tác hạch toán và quản lý cùng với thời gian kiến tập tại công ty em đã được các anh chị ở công ty và cô giáo TS. Nguyễn Thu Liên tận tình giúp đỡ, em đã có thể hiểu sâu sắc về công ty nói chung, công tác kế toán nói riêng.
Những kiến thức tích lũy trong quá trình kiến tập em xin được trình bày trong báo cáo kiến tập này. Nội dung báo cáo gồm 3 phần:

Chương I: Tổng quan về công ty TNHH Quế Phương.
Chương II: Thực trạng tổ chức kế toán tại công ty TNHH Quế Phương.
Chương III: Đánh giá tổ chức kế toán tại công ty TNHH Quế Phương.

Do đây là lần đầu tiên em tiếp xúc với việc tìm hiểu công việc thực tế và hạn chế về nhận thức nên không thể tránh khỏi những thiếu sót trong quá trình tìm hiểu, trình bày, đánh giá về công ty TNHH Quế Phương nên em rất mong sự đóng góp của các thầy cô và các bạn để báo cáo của em được hoàn thiện hơn.
Em xin chân thành cảm ơn cô giáo, TS. Nguyễn Thu Liên, các anh chị phòng Kế toán tại công ty TNHH Quế Phương đã giúp đỡ em hoàn thành báo cáo này.


Xem Thêm: tổ chức kế toán tại công ty TNHH Quế Phương
Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu tổ chức kế toán tại công ty TNHH Quế Phương sẽ giúp ích cho bạn.