Hoàn thiện kế toán nguyên vật liệu tại công ty cổ phần Xây lắp và Cơ khí cầu đường
LỜI MỞ ĐẦU
Công ty cổ phần Xây lắp và Cơ khí cầu đường là một đơn vị sản xuất cơ khí của nhà nước trực thuộc Liên hiệp đường sắt Việt Nam được thành lâp năm 1968. Trong hơn 40 hình thành và phát triển, công ty đã từng bước trưởng thành về mọi mặt. sản lượng sản xuất ra ngày càng tăng, sản phẩm đa dạng về chủng loại, đáp ứng được nhu cầu của ngành đường săt, thị trường và người tiêu dùng.
Là môt doanh nghiệp hoạt động trên lĩnh vực xây lắp cơ khí cầu đường nên công ty sử dụng một lượng rất lớn nguyên vật liệu vào trong quá trình sản xuất. Hạch toán nguyên vật liệu không chỉ phục vụ cho quá trình sản xuất kinh doanh mà còn là tiền đề để hạch toán chi phí và tính giá thành sản phẩm trong doanh nghiệp. Vì vai trò hết sức quan trọng của kế toán nguyên vật liệu đối với công ty em đã chọn đề tài là “ Hoàn thiện kế toán nguyên vật liệu tại công ty cổ phần Xây lắp và Cơ khí cầu đường”
Kết cấu của chuyên đề thực tập gồm 3 chương:
Chương 1: Tổng quan về công ty cổ phần xây lắp và cơ khí cầu đường.
Chương 2: Thực trạng kế toán nguyên vật liệu tại công ty cổ phần xây lắp và cơ khí cầu đường.
Chương 3: Hoàn thiện kế toán nguyên vật liệu tại công ty cổ phần xây lắp và cơ khí cầu đường.

Trong thời gian thực tập tổng hợp, qua tìm hiểu và sự hướng dẫn và giúp đỡ nhiệt tình của các cô chú trong công ty em đã có được cái nhìn tổng quát về công ty nói chung và phòng kế toán tài vụ nói riêng. Đó là quá trình hình thành và phát triển của công ty, đặc điểm tổ chức bộ máy quản lý của công ty cũng như đặc điểm về sản xuất kinh doanh như quy trình sản xuất các sản phẩm công nghiệp, các công trình xây lắp, đặc điểm tổ chức bộ máy kế toán, công tác hạch toán kế toán, các phần hành kế toán phục vụ công tác hạch toán của công ty và đặc biệt là kế toán nguyên vật liệu tại công ty.
Em xin chân thành cảm ơn các cô, các chú tại công ty cổ phần Xây lắp và Cơ khí cầu đường đã tạo điều kiện thuận lợi cho em hoàn thành tốt báo cáo thực tập này .


Xem Thêm: Hoàn thiện kế toán nguyên vật liệu tại công ty cổ phần Xây lắp và Cơ khí cầu đường
Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Hoàn thiện kế toán nguyên vật liệu tại công ty cổ phần Xây lắp và Cơ khí cầu đường sẽ giúp ích cho bạn.