Hoàn thiện công tác hạch toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm xây lắp tại Công ty Cổ Phần Đầu Tư và Phát Triển Xây Dựng Miền Bắc
LỜI NÓI ĐẦU
Trong quá trình công nghiệp hóa hiện đại hóa hiện nay, XDCD đang là một lĩnh vực được rất nhiều đối tượng quan tâm dưới nhiều góc độ khác nhau, vì XDCB là ngành sản xuất vật chất quan trọng, sản xuất ra phần lớn cơ sở vật chất cho nền kinh tế quốc dân. Cùng với sự phát triển tốc độ cao của khoa học kỹ thuật, sự phát triển chóng mặt của nền kinh tế thế giới, nền kinh tế Việt Nam đang từng bước thúc đẩy mạnh hòa nhập và hội nhập ngày cành sâu vào nền kinh tế quốc tế. Theo tiến trình này, việc đô thị hóa đất nước ngày càng cao, hàng loạt các công trình kiến trúc, cơ sở hạ tầng được xây dựng, có thể nói tốc độ phát triển của lĩnh vực XDCB là chưa từng có ở nước ta và chắc chắn sẽ phát triển mạnh hơn trong tương lai không xa.
Tuy nhiên, chúng ta không thể không nói tới tính cạnh tranh khốc liệt, với đặc điểm là vốn đầu tư lớn, nên vấn đề đặt ra là phải quản lý vốn thật tốt, có hiểu quả, đồng thời tránh được tình trạng thất thoát, lãng phí trong quá trình sản xuất, giúp giảm chi phí, hạ giá thành sản xuất tăng lợi nhuận và tăng khả năng cạnh tranh cho các doanh nghiệp. Nhận thức được vấn đề đó qua quá trình thực tập tốt nghiệp và tìm hiểu công việc kế toán thực tế tại công ty Cổ Phần Đầu Tư và Phát Triển Xây Dựng Miền Bắc – một trong ngành XDCB em đã thấy được tầm quan trọng của công tác kế toán nói chung và công tác hạch toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm xây lắp nói riêng. Việc tổ chức kế toán chi phí sản xuất chính xác, hợp lý và tính đúng, tính đủ giá thành công trình xây lắp có ý nghĩa rất lớn trong công tác quản lý chi phí, giá thành xây dựng để hạ giá thành sản phẩm mà vẫn đảm bảo chất lượng là điều kiện quan trọng để doanh nghiệp nâng cao sức cạnh tranh trên thị trường.
Như vậy việc hoàn thiện công tác hạch toán chi phí và tính giá thành sản phẩm xây lắp nhằm góp phần năng cao hiểu quả hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp xây lắp là một vấn đề hết sức cần thiết.
Do đó trong chuyên đề tốt nghiệp này em chon đề tài “ Hoàn thiện công tác hạch toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm xây lắp tại Công ty Cổ Phần Đầu Tư và Phát Triển Xây Dựng Miền Bắc”.
Ngoài phần mở đầu và kết luận thì nội dung chính của chuyên đề tốt nghiệp gồm 3 phần như sau:
Phần 1: Đặc điểm sản phẩm, tổ chức sản xuất và quản lý chi phí tại Công ty Cổ Phần Đầu Tư và Phát Triển Xây Dựng Miền Bắc.
Phần 2: Thực trạng kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm sản phẩm tại Công ty Cổ Phần Đầu Tư và Phát Triển Xây Dựng Miền Bắc.
Phần 3: : Hoàn thiện kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm tại Công ty Cổ Phần Đầu Tư và Phát Triển Xây Dựng Miền Bắc.

Tuy nhiên bài viết không tránh khỏi những thiếu sót, em rất mong nhận được sự đóng góp ý kiến của các thầy cô giáo để giúp bài viết của em ngày càng hoàn thiện hơp.
Em xin chân thành cảm ơn thầy giáo- PGS TS Phạm Quang và các cô chú, anh chị phòng Tài chính – kế toán Công ty Cổ Phần Đầu Tư và Phát Triển Xây Dựng Miền Bắc đã giúp em hoàn thành chuyên đề tốt nghiệp này.


Xem Thêm: Hoàn thiện công tác hạch toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm xây lắp tại Công ty Cổ Phầ
Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Hoàn thiện công tác hạch toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm xây lắp tại Công ty Cổ Phầ sẽ giúp ích cho bạn.