công tác kế toán tại công ty cổ phần đầu tư thương mại dịch vụ Hoàng Kim
LỜI MỞ ĐẦU
Sau nhiều năm thực hiện đường lối đổi mới kinh tế, nước ta đã và đang từng bước hội nhập và phát triển song hành cùng nền kinh tế khu vực và kinh tế thế giới nói chung. Dưới sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước không nhừng được củng cố và hoàn thiện hệ thống quản lý kinh tế vĩ mô và vi mô mà cụ thể là các chính sách kinh tế mới được ban hành giữ một vị trí quan trọng trong việc quản lý điều hành và kiểm soát kinh tế bằng pháp luật của Nhà nước. Với hàng loạt các chính sách mới đó, giữ vai trò quan trọng phải kể tới sự đổi mới về cơ chế quản lý tài chính, về chế độ hạch toán kế toán và các luật thuế mới .
Trong nền kinh tế thị trường nói chung và trong doanh nghiệp nói riêng thì công tác kế toán đóng 1 vai trò hết sức quan trọng và không thể thiếu trong hoạt động sản xuất kinh doanh nào. Để có một báo cáo tài chính chính xác cung cấp thông tin hữu ích cho nhà quản lý và những người quan tâm, cần phải kể đến vai trò của kiểm toán viên trong việc kiểm tra, đánh giá độ chính xác của báo cáo tài chính. Để từ đó, nhà quản lý có thể đưa ra những quyết định chính xác có lợi cho doanh nghiệp của mình cũng như thu hút được sự quan tâm của các nhà đầu tư.
Đối với bất kỳ một sinh viên chuyên ngành kiểm toán nào, hành trang trước khi bước vào nghê nghiệp chuyên môn của mình, cần phải có cái nhìn tổng quan và một nền tảng vững chắc về công tác làm kế toán. Do đó thời gian kiến tập là điều kiện tốt để em có thể kết hợp giữa lý thuyết với thực hành và phục vụ thiết thực cho việc học tập các môn học chuyên ngành kiểm toán cũng như thực tập tốt ở giai đoạn sau.
Với mong muốn được tìm hiểu thực tế công tác kế toán so với lý thuyết đã được đào tạo ở trong trường, em đã chọn “ công ty cổ phần đầu tư thương mại dịch vụ Hoàng Kim” làm cơ sở kiến tập, để tiếp cận với hoạt động kinh doanh nói chung và tìm hiểu thực tế công tác kế toán nói riêng.
Trong quá trình nghiên cứu và lý luận thực tế, để hoàn thành tốt báo cáo kiến tập, em đã nhận được sự hướng dẫn tận tình của cô giáo Phạm Minh Hồng cùng các anh chị trong phòng kế toán của công ty cổ phần đầu tư thương TM-DV Hoàng Kim. Tuy nhiên không thể tránh khỏi những thiếu sót nhất định trong bài cáo cáo, em rất mong nhận được sự đóng góp ý kiến của các thầy cô trong khoa và các anh chị trong công ty để bài báo cáo của em được hoàn thiện hơn.
Nội dung báo cáo của em gồm 3 chương:
Chương 1 : Tổng quan về công ty cổ phần đầu tư thương mại dịch vụ Hoàng Kim
Chương 2 : Thực trạng công tác kế toán tại công ty cổ phần đầu tư thương mại dịch vụ Hoàng Kim
Chương 3: Đánh giá thực trạng kế toán tại công ty cổ phần đầu tư thương mại dịch vụ Hoàng Kim.Xem Thêm: công tác kế toán tại công ty cổ phần đầu tư thương mại dịch vụ Hoàng Kim
Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu công tác kế toán tại công ty cổ phần đầu tư thương mại dịch vụ Hoàng Kim sẽ giúp ích cho bạn.