Công tác kế toán tập hợp chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm xây lắp tại công ty Cp Đầu Tư Xây Dựng ViNaShin- LiCoGi
LỜI MỞ ĐẦU
Trong nền kinh tế thị trường có nhiều biến động và cạnh tranh gay gắt như hiên nay, mục tiêu tìm kiếm lợi nhuận luôn là mục tiêu cơ bản nhất của doanh nghiệp, nó chịu sự chi phối đến mọi hoạt động của doanh nghiệp.
Muốn vậy, mỗi doanh nghiệp cần tìm ra những giải pháp để nâng cao chất lượng sản phẩm đồng thời giảm giá thành đến mức thấp nhất có thể chấp nhận.Nhưng để làm được điều đó không hề đơn giản, đòi hỏi phải tìm được hướng đi đúng cho doanh nghiệp và một chế độ kế toán hợp lý.Bởi vậy công tác hạch toán kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành là một khâu không thể thiếu trong quá trình kinh doanh và phục vụ đắc lực cho việc ra quyết định kinh doanh.
Trong quá trình thực tập tại công ty CPĐT Xây Dựng ViNaShin- LiCoGi em đã cố gắng nắm bắt và nghiên cứu công tác hạch toán chi phí sản xuất và giá thành sản phẩm của đơn vị.Do điều kiện và thời gian còn hạn chế, hơn nữa công ty lại hoạt động tương đối phức tạp nên em không thể trình bày đầy đủ công tác hạch toán chi phí sản xuất ở công ty, em đã đi sâu vào tìm hiểu đề tài: “ Công tác kế toán tập hợp chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm xây lắp” làm đề tài luân văn tốt nghiệp.
Với nội dung gồm 3 phần chính:
Chương I: Cơ sở lý luận chung về kế toán tập hợp chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm trong các doanh nghiệp xây lắp.
Chương II: Thực trạng công tác kế toán tập hợp chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm xây lắp tại công ty Cp Đầu Tư Xây Dựng ViNaShin- LiCoGi.
Chương III: Hoàn thiện công tác kế toán tập hợp chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm xây lắp tại công ty Cp Đầu Tư Xây Dựng ViNaShin- LiCoGi.

Trong quá trình thực tập tại công ty kết hợp giữa lý thuyết và thực tế em đã hoàn thành chuyên đề này với sự giúp đỡ tận tình của cô giáo Th.s Nguyễn Kim Ngân cùng tất cả các anh chị tại phòng kế toán của công ty.Em rất mong nhận được sự góp ý, phê bình, bổ sung của thầy cô và toàn thể các bạn.


Xem Thêm: Công tác kế toán tập hợp chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm xây lắp tại công ty Cp Đầu Tư X
Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Công tác kế toán tập hợp chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm xây lắp tại công ty Cp Đầu Tư X sẽ giúp ích cho bạn.