Tổ chức bộ máy kế toán và hệ thống kế toán tại công ty may Đức Giang
LỜI MỞ ĐẦU

Trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế hiện nay, các doanh nghiệp Việt Nam không chỉ chịu sức ép cạnh tranh với các công ty trong nước mà còn chịu sự cạnh tranh gay gắt, quyết liệt hơn từ các tập đoàn đa quốc gia, những công ty hùng mạnh cả về vốn, thương hiệu và trình độ quản lý. Do vậy, để cạnh tranh được, các doanh nghiệp cần phải tìm được cho mình một hướng đi hợp lý để tồn tại và phát triển. Một trong số các giải pháp cần phải làm là tiết kiệm chi phí sản xuất, nâng cao hiệu quả quản lý mà thông tin để làm cơ sở không thể khác hơn ngoài thông tin kế toán. Chính vì vậy các doanh nghiệp muốn phát triển bền vững thì đòi hỏi phải có bộ máy kế toán tốt và hiệu quả.
Công ty Cổ phần may Đức Giang đã thành lập được 2 thập kỷ đến nay, công ty đã thực sự có một chỗ đứng nhất định trên thị trường trong nước và phát triển ra cả nước ngoài. Để đạt được thành tựu như ngày hôm nay là cả một quá trình nỗ lực phấn đấu xây dựng và phát triển của toàn thể cán bộ công nhân viên công ty. Bên cạnh đó không thể không nhắc đến sự đóng góp quan trọng của bộ phận kế toán trong công ty.
Trong thời gian đầu thực tập tại phòng Kế toán của Công ty cổ phần may Đức Giang, được sự chỉ bảo tận tình của cô giáo Lê Kim Ngọc cùng với sự giúp đỡ của các cán bộ kế toán trong Công ty, với hành trang là kiến thức đã được học em xin được trình bày báo cáo tổng quan về công ty cổ phần may Đức Giang.
Bài báo cáo gồm 3 phần:
Phần 1: Tổng quan về đặc điểm kinh tế - kĩ thuật và tổ chức bộ máy quản lí hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty cổ phần may Đức giang
Phần 2: Tổ chức bộ máy kế toán và hệ thống kế toán tại công ty
Phần 3: Một số đánh giá về tình hình tổ chức hạch toán kế toán tại công ty

Em xin chân thành cảm ơn cô giáo Lê Kim Ngọc cùng toàn thể cán bộ nhân viên phòng kế toán công ty cổ phần may Đức Giang đã chỉ bảo, hướng dẫn tận tình giúp em có thể hoàn thành bản báo cáo này.


Xem Thêm: Tổ chức bộ máy kế toán và hệ thống kế toán tại công ty may Đức Giang
Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Tổ chức bộ máy kế toán và hệ thống kế toán tại công ty may Đức Giang sẽ giúp ích cho bạn.