Thực trạng kế toán nguyên vật liệu tại công ty TNHH Minh Trí
LỜI MỞ ĐẦU

Trong một doanh nghiệp sản xuất chu kỳ kinh doanh bao gồm ba giai đoạn: giai đoạn chuẩn bị đầu vào cho quá trình sản xuất, giai đoạn sản xuất và giai đoạn tiêu thụ sản phẩm. Trong ba giai đoạn trên giai đoạn chuẩn bị đầu vào cho quá trình sản xuất đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo chất lượng sản phẩm do doanh nghiệp sản xuất cũng như năng xuất của doanh nghiệp trong giai đoạn sản xuất. Trong giai đoạn chuẩn bị đầu vào cho quá trình sản xuất không thể thiếu được việc chuẩn bị các nguyên vật liệu trong sản xuất.
Trong giai đoạn hiện nay, Việt Nam đang trong quá trình hội nhập theo cả chiều sâu và rộng, do đó các doanh nghiệp sản xuất trong nước đang đứng trước nhiều thời cơ và thách thức, mỗi doanh nghiệp muốn thành công đều phải chấp nhận cạnh tranh. Việc cạnh tranh có thể thắng lợi hay không phụ thuộc rất nhiều vào việc nâng cao chất lượng sản phẩm, tiết kiệm chi phí. Trong các chi phí sản xuất chi phí nguyên vật liệu luôn chiếm vị trí lớn, vì vậy quá trình cung ứng nguyên vật liệu cần được kiểm soát chặt chẽ từ việc lựa chọn nhà cung cấp cho phù hợp để đảm bảo được chất lượng nguyên vật liệu, giá cả phù hợp và thời gian giao hàng đúng hạn. Từ nền tảng đó giúp doanh nghiệp nâng cao chất lượng sản phẩm và giảm chi phí. Tuy nhiên, trong giai đoan hiện nay, doanh nghiệp không chỉ quyết định giá cả thế nào, chất lượng ra sao mà bên cạnh đó việc dữ trữ bao nhiêu cho đủ giúp cho quá trình sản xuất không gián đoạn nhưng cũng không thể dữ trữ quá nhiều mà làm ứ đọng vốn, đặc biệt trong thời kỳ giá cả không ổn định như hiện nay thì việc kiểm soát này càng thành vấn đề quan trọng.
Trong công ty TNHH Minh Trí, quá trình kiểm soát nguyên vật liệu được thực hiện khá nghiêm ngặt tuy nhiên trong việc thực hiện cũng có những hạn chế nhất định.
Do những nguyên nhân trên nên trong thời gian thực tập tại công ty TNHH Minh Trí em đã chọn đề tài “ Kế toán nguyên vật liệu tại công ty TNHH Minh Trí ” cho chuyên đề của mình.
Ngoài phần mở đầu và kết luận cũng như mục lục kèm theo, chuyên đề của em có kế cấu gồm ba phần:
 Chương 1: Tổng quan về công ty TNHH Minh Trí.
 Chương 2: Thực trạng kế toán nguyên vật liệu tại công ty TNHH Minh Trí.
 Chương 3: Một số kiến nghị nhằm hoàn thiện kế toán nguyên vật liệu tại công ty TNHH Minh Trí.

Trong quá trình thực tập và hoàn thành chuyên đề thực tập em đã được sự giúp đỡ rất nhiều của các anh chị trong phòng kế toán và cô hướng dẫn thực tập.
Em xin chân thành cảm ơn.


Xem Thêm: Thực trạng kế toán nguyên vật liệu tại công ty TNHH Minh Trí
Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Thực trạng kế toán nguyên vật liệu tại công ty TNHH Minh Trí sẽ giúp ích cho bạn.