Hoàn thiện kế toán bán hàng và xác định kết quả tiêu thụ tại Công ty cổ phần vật tư nông nghiệp Quảng Bình
Trong giai đoạn nền kinh tế mở của hội nhập hiện nay việc hạch toán quá trình sản xuất kinh doanh của một doanh nghiệp ngày càng đòi hỏi tính chính xác cao để sổ sách kế toán phản ánh đúng đắn tình hình tài chính của doanh nghiệp. Đối với một doanh nghiệp kinh doanh thương mại, tiêu thụ hàng hóa là một khâu cơ bản, đóng vị trí trung tâm trong hoạt động của công ty, do đó kế toán bán hàng và xác định kết quả tiêu thụ là phần hành kế toán chủ yếu trong nội dung công tác kế toán của doanh nghiệp. Với vai trò quan trọng như vậy nên những thiếu sót trong việc hạch toán quá trình kế toán bán hàng và xác định kết quả tiêu thụ có thể đem lại cho các đối tượng sử dụng thông tin kế toán những hiểu biết không đầy đủ về thực trạng kinh doanh của công ty.
Trong thời gian thực tập tại Công ty cổ phần vật tư nông nghiệp Quảng Bình – một công ty kinh doanh thương mại em đã có điều kiện để tìm hiểu và nghiên cứu thực tế quá trình tiêu thụ hàng hóa, vì lí do đó em đã chọn đề tài “Hoàn thiện kế toán bán hàng và xác định kết quả tiêu thụ tại Công ty cổ phần vật tư nông nghiệp Quảng Bình” cho chuyên đề thực tập tốt nghiệp của mình. Ngoài phần mở đầu và kết luận, nội dung chuyên đề gồm ba phần chính:
Chương 1: Tình hình, đặc điểm cơ bản của Công ty cổ phần vật tư nông nghiệp Quảng Bình
Chương 2: Thực trạng kế toán bán hàng và XĐKQ TT tại Công ty cổ phần vật tư nông nghiệp Quảng Bình
Chương 3: Hoàn thiện kế toán bán hàng và XĐKQ TT tại Công ty cổ phần vật tư nông nghiệp Quảng BìnhXem Thêm: Hoàn thiện kế toán bán hàng và xác định kết quả tiêu thụ tại Công ty cổ phần vật tư nông nghiệp Quản
Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Hoàn thiện kế toán bán hàng và xác định kết quả tiêu thụ tại Công ty cổ phần vật tư nông nghiệp Quản sẽ giúp ích cho bạn.