Hoàn thiện kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm tại công ty cổ phần gạch ốp lát Thái Bình
LỜI MỞ MỞ ĐẦU
Năm 2008 thế giới phải đối mặt khủng hoảng tài chính, và cơn bão này dự kiến còn tiếp tục kéo dài tới hết năm 2009. Khủng hoảng tài chính đã và đang tác động mạnh mẽ đến hoạt động kinh tế tài chính của tất cả các nước đặc biệt là các nước đang phát triển. Trong điều kiện cảnh nền kinh tế khó khăn như hiện nay các doanh nghiệp muốn tồn tại và phát triển thì phải không ngừng nâng cao sức cạnh tranh cho sản phẩm. Tiết kiệm chi phí sản xuất, hạ giá thành sản phẩm đang là một trong những mối quan tâm hàng đầu của các nhà quản trị doanh nghiệp, để thực hiện được yêu cầu trên thì các doanh nghiệp phải tăng cường công tác quản lý chi phí, giá thành trong đó trọng tâm là kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm. Kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm có vai trò đặc biệt quan trọng đối với doanh nghiệp sản xuất giúp nhà quản trị được thông tin chính xác để xây dựng các chiến lược về giá bán sản phẩm cũng như tìm ra các biện pháp tiết kiệm chi phí sản xuất.
Nhận thức rõ vai trò của kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm trong doanh nghiệp, qua thời gian thực tập tại phòng kế toán tài vụ của công ty gạch ốp lát Thái Bình em lựa chọn chuyên đề thực tập chuyên ngành:
“Hoàn thiện kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm tại công ty cổ phần gạch ốp lát Thái Bình.”
Trong thời gian thực tập tại công ty em đã được sự hướng dẫn nhiệt tình của thầy giáo TS. Nguyễn Hữu Ánh và sự giúp đỡ chỉ bảo của ban lãnh đạo đặc biệt là các anh chị cán bộ, nhân viên trong phòng Kế toán Tài vụ tại công ty cổ phần gạch ốp lát Thái Bình.
Do thời gian thực tập có hạn, kinh nghiệm thực tế và kiến thức còn hạn chế nên chuyên đề của em còn nhiều điểm chưa hoàn thiện, rất mong được sự đóng góp của thầy cô, các bạn và các cô chú, anh chị trong công ty để giúp em hoàn thiện hơn bài viết của mình.


Xem Thêm: Hoàn thiện kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm tại công ty cổ phần gạch ốp lát Thái
Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Hoàn thiện kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm tại công ty cổ phần gạch ốp lát Thái sẽ giúp ích cho bạn.