kế toán tập hợp chi phí và tính giá thành sản phẩm xây lắp tại công ty Cổ phần đầu tư và Xây dựng Công trình thủy
LỜI MỞ ĐẦU
Trong những năm của thế kỷ 21, thế kỷ của thông tin và công nghệ, những tiến bộ khoa học kỹ thuật đã dần đưa thế giới thành một thế giới phẳng, nơi người ta có thể khai thác nguồn lực ở mọi lúc mọi nơi với sự hỗ trợ của Công nghệ truyền thông ngày một phát triển. Xu thế toàn cầu hóa là tất yếu. Quen dần với khái niệm hội nhập là tất yếu. Tuy nhiên ở một môi trường còn nhiều lạc hậu so với thế giới như đất nước ta, nền kinh tế non trẻ của chúng ta phải cố gắng rất nhiều để đứng vững. Điều đó đòi hỏi sự nỗ lực từ mọi thành phần, mọi đơn vị kinh tế.
Công tác hạch toán kế toán từ trước đến nay luôn đóng góp một vai trò rất quan trọng trong việc hoạt động của mọi đơn vị kinh tế. Một bộ máy kế toán tốt và làm việc khoa học hiệu quả sẽ giúp doanh nghiệp có thể biết rõ năng lực tài chính của doanh nghiệp, từ đó đưa ra được những quyết định đúng đắn và mang lại nhiều lợi ích nhất cho doanh nghiệp. Đối với một doanh nghiệp sản xuất kinh doanh thì chi phí sản xuất luôn chiếm phần lớn trong tổng chi phí và quyết định kết quả kinh doanh của doanh nghiệp. Cũng vì thế, công tác kế toán tập hợp chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm luôn đòi hỏi phải được hoàn thiện hơn nữa để phản ánh chính xác tình hình sản xuất cũng như có liên quan đến vấn đề trực tiếp đến tiêu thụ của doanh nghiệp.
Với những lý do trên, sau một thời gian thực tập tại công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng Công trình thủy, em đã đi sau tìm hiểu về công tác hạch toán chi phí sản xuất và tính giá thành công trình xây lắp của công ty. Từ những thực trạng về công tác hạch toán chi phí sản xuất và tính giá thành, em cũng nhận thấy được những vấn đề còn tồn tại và xin đề xuất một số kiến nghị nhằm giải quyết những vấn đề còn tồn tại đó để công tác kế toán được hoàn thiện hơn. Tất cả những điều đã thu thập được trong quá trình tiếp cận thực tế tại Công ty sẽ được trình bày trong chuyên đề thực tập này.
Chuyên đề thực tập này được chia thành 3 phần, ngoài lời mở đầu và kết luận
Chương 1: Tổng quan về công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng Công trình thủy
Chương 2: Thực trạng công tác kế toán tập hợp chi phí và tính giá thành sản phẩm xây lắp tại công ty Cổ phần đầu tư và Xây dựng Công trình thủy.
Chương 3: Một số ý kiến đề xuất nhằm hoàn thiện kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm xây lắp tại Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng Công trình thủy.

Để hoàn thành bài viết này, em đã nhận được nhiều sự hướng dẫn, giúp đỡ nhiệt tình của phòng kế toán Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng Công trình thủy và giáo viên hướng dẫn Tiến sỹ Nguyễn Hữu Ánh. Em xin chân thành cảm ơn Tiến sĩ Nguyễn Hữu Ánh và phòng kế toán Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng Công trình thủy.


Xem Thêm: kế toán tập hợp chi phí và tính giá thành sản phẩm xây lắp tại công ty Cổ phần đầu tư và Xây dựng Cô
Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu kế toán tập hợp chi phí và tính giá thành sản phẩm xây lắp tại công ty Cổ phần đầu tư và Xây dựng Cô sẽ giúp ích cho bạn.