Hoàn thiện kế toán lưu chuyển hàng hoá nhập khẩu tại công ty cp thương mại kỹ thuật việt nam
LỜI MỞ ĐẦU
Trong bối cảnh nền kinh tế thị trường như hiện nay vấn đề thông tin tài chính kế toán là một lĩnh vực rất quan trọng và là mối quan tâm của rất nhiều đối tượng trong xã hội. Bất kỳ một công ty nào dù lớn hay nhỏ, dù hoạt động trong lĩnh vực nào thì thông tin tài chính kế toán cũng đóng vai trò quan trọng đối với hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty đó.
Chính vì tầm quan trọng của thông tin kế toán mà kế toán đã trở thành công cụ quản lý hữu hiệu của các doanh nghiệp. Bên cạnh việc nâng cao hiệu quả hoạt động kinh doanh các công ty đều không ngừng tăng cường hoạt động quản lý thông qua hệ thống kế toán nhằm đạt được hiệu quả cao nhất trong hoạt động kinh doanh. Công ty cổ phần thương mại kỹ thuật Việt Nam (Vinatech) cũng rất coi trọng việc xây dựng một hệ thống kế toán hoàn chỉnh nhằm mang lại thông tin tài chính kế toán chính xác đáp ứng được kịp thời những biến động của thị trường.
Vinatech là một công ty cổ phần chuyên kinh doanh trang thiết bị, công cụ dụng cụ y tế. Hoạt động chủ yếu của công ty là nhập khẩu hàng hóa từ nước ngoài và bán cho các bệnh viện trong nước. Việc nhập khẩu hàng hóa là một khâu hết sức quan trọng, giai đoạn này được coi là giai đoạn đầu tiên trong hoạt động kinh doanh của công ty. Hàng hóa nhập khẩu hầu hết được công ty bán cho các bệnh viện theo đơn đặt hàng, nhưng cũng có một số vật tư hàng hóa công ty mua về dự trữ trong kho, tuy nhiên số lượng hàng hóa này rất nhỏ và không đáng kể. Hoạt động chủ yếu của công ty là nhập khẩu và tiêu thụ hàng hóa nhập khẩu, chính vì vậy quy trình luân chuyển hàng hóa nhập khẩu diễn ra thường xuyên, liên tục tại công ty và trở thành hoạt động quan trọng nhất trong công ty. Căn cứ vào đặc điểm kinh doanh của công ty, bộ máy kế toán cũng có sự tổ chức cho phù hợp với yêu cầu của hoạt động này. Vì vậy việc hạch toán quá trình luân chuyển hàng hóa là hoạt động xuyên suốt và quan trọng nhất của phòng kế toán. Chính vì tầm quan trọng của quy trình luân chuyển hàng hóa nhập khẩu tại công ty mà em đã lựa chọn đề tài: “Hoàn thiện kế toán lưu chuyển hàng hóa nhập khẩu tại công ty cổ phần thương mại kỹ thuật Việt Nam” để làm chuyên đề thực tập tốt nghiệp. Đây là đề tài có thể nói lên được những đặc trưng riêng có trong hoạt động kinh doanh của công ty Vinatech.
Bố cục chuyên đề gồm 3 chương:
Chương I: Tổng quan về công ty cổ phần thương mại kỹ thuật Việt Nam (Vinatech)
Chương II: Thực trạng kế toán lưu chuyển hàng hóa nhập khẩu tại công ty cổ phần thương mại kỹ thuật Việt Nam (Vinatech)
Chương III: Một số ý kiến đóng góp nhằm hoàn thiện kế toán lưu chuyển hàng hóa nhập khẩu tại công ty cổ phần thương mại kỹ thuật Việt Nam (Vinatech)

Do trình độ còn hạn chế nên chuyên đề thực tập tốt nghiệp của em không tránh khỏi những thiếu sót. Em rất mong nhận được sự góp ý và chỉ bảo tận tình của các thầy cô giáo, các anh chị trong phòng kế toán để chuyên đề của em được hoàn thiện hơn.
Em xin chân thành cảm ơn cô giáo Phạm Thị Thủy, chị kế toán trưởng và các anh chị trong phòng kế toán của công ty Vintech đã giúp đỡ em hoàn thành chuyên đề thực tập tốt nghiệp này.


Xem Thêm: Hoàn thiện kế toán lưu chuyển hàng hoá nhập khẩu tại công ty cp thương mại kỹ thuật việt nam
Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Hoàn thiện kế toán lưu chuyển hàng hoá nhập khẩu tại công ty cp thương mại kỹ thuật việt nam sẽ giúp ích cho bạn.