Thực trạng huy động vốn tại nhnn & ptnt đan phượng
LỜI NÓI ĐẦU

Đất nước ta sau hơn 20 năm đổi mới đã đạt được nhiều thành tựu to lớn. Nền kinh tế Việt Nam đã chuyển sang thời kì phát triển ổn định, giá trị của đồng tiền được củng cố, sản xuất hàng hóa và lưu thông hàng hóa ngày càng phát triển mạnh. Cùng với chủ trương công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước nền kinh tế nước ta chuyển dần từ nền kinh tế tập trung sang nền kinh tế thị trường có sự quản lý của nhà nước, một nền kinh tế mở. Trong sự phát triển không ngừng của nền kinh tế có sự đóng góp to lớn của ngành NH, là một trong những ngành chủ đạo của nền kinh tế. Trong xã hội hiện nay ngành NH được coi là một ngành kinh tế tổng hợp, nó bảo quản khối lượng tài sản lớn của chính bản thân NH cũng như của toàn xã hội gửi vào NH. Ngân hàng đóng vai trò quan trọng đối với nền tài chính tiền tệ của mỗi quốc gia, không thể có một nền kinh tế tăng trưởng mạnh trong khi hệ thống tổ chức NH yếu kém lạc hậu. Hệ thống NH thông qua các công cụ của mình thực hiện kiểm soát điều tiết lượng tiền cung ứng trong lưu thông nhằm ổn định giá trị của đồng tiền, kiềm chế lạm phát, thúc đẩy nền kinh tế xã hội phát triển. Sự phát triển không ngừng của hệ thống NH là một “bức tranh” trung thực phản ánh sự phát triển của nền kinh tế, thể hiện tiềm lực tài chính của mỗi quốc gia.
Với vị thế là NHTM hàng đầu tại Việt Nam, NHNo¬& PTNT Việt Nam đã nỗ lực hết mình và đạt được nhiều thành tựu to lớn đóng góp một phần không nhỏ vào sự nghiệp công nghiệp hóa hiện đại hóa phát triển kinh tế của đất nước.
Muốn trở thành một cán bộ NH, học tập là một quá trình đào tạo quan trọng và là cơ sở để sinh viên trau dồi những kiến thức đã học để vận dụng vào thực tế một cách trơn chu. Chính vì vậy quá trình thực tập là một khâu quan trọng bởi nó là khâu cuối cùng của quá trình học tập, với mục đích nâng cao nhận thức giúp sinh viên biết vận dụng lý thuyết vào thực tế vào các nghiệp vụ chuyên môn đồng thời còn tạo cho sinh viên những kinh nghiệm để xử lý các nghiệp vụ như: tín dụng, tiền tệ, chuyển tiền điện tử, kế toán phát sinh trong NH. Mặt khác nó còn giúp sinh viên rèn luyện tư cách tác phong của một giao dịch viên với KH.
Qua quãng thời gian thực tập ngắn ngủi ở NHN¬o& PTNT huyện Đan Phượng được sự giúp đỡ, quan tâm của ban lãnh đạo và cán bộ các phòng ban chức năng bản thân em đã bổ sung thêm được nhiều kiến thức, trau dồi nhiều kinh nghiệm bổ ích liên quan đến ngành NH. Là một sinh viên đã được đào tạo bồi dưỡng cơ bản về lý luận của ngành NH (học trung cấp) nay được bồi dưỡng, nâng cao với kiến thức quản trị thương mại cùng 3 tháng thực tập tại ¬NHNo& PTNT huyện Đan Phượng với sự nỗ lực và cố gắng của bản thân cùng sự giúp đỡ nhiệt tình của các bác, các cô chú, anh chị trong NH cũng như sự giảng dạy của các thầy cô trường em đã phần nào hiểu được vai trò nhiệm vụ của người cán bộ NH, kiến thức nghiệp vụ NH, cách ứng xử giao tiếp với KH Tuy nhiên giữa lý thuyết và thực tế còn nhiều điểm khác biệt, bản thân còn nhiều hạn chế vì vậy những vấn đề đã nêu trong báo cáo thực tập của em không tránh khỏi những sai sót, hạn chế nhất định.
Em rất mong nhận được những ý kiến đóng góp, chỉ bảo của thầy cô giáo cũng như Ban lãnh đạo và các cán bộ nhân viên trong NH để em có thể hoàn thiện tốt hơn báo cáo thực tập của mình đồng thời hiểu rõ hơn nghiệp vụ của NH.


Xem Thêm: Thực trạng huy động vốn tại nhnn & ptnt đan phượng
Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Thực trạng huy động vốn tại nhnn & ptnt đan phượng sẽ giúp ích cho bạn.