Hoàn thiện kế toán tiêu thụ và xác định kết quả tiêu thụ tại công ty xăng dầu Hàng không Việt Nam
LỜI MỞ ĐẦU
Quá trình hội nhập kinh tế quốc tế ngày càng được đẩy mạnh, giao lưu thương mại giữa các nước ngày càng được mở rộng, các sân bay trong nước được xây dựng ngày càng nhiều, đòi hỏi phải có một tổ chức đứng ra chuyên thực hiện nhiệm vụ cung cấp nhiên liệu cho máy bay. Đảm nhận trọng trách nặng nề đó, công ty xăng dầu Hàng không Việt Nam ra đời. Là một doanh nghiệp Nhà nước, công ty xăng dầu Hàng không Việt Nam không những luôn tuân thủ các chủ trương, chính sách và văn bản quy phạm do Bộ Tài Chính đề ra mà còn luôn biết vận dụng sáng tạo để phù hợp với điều kiện kinh doanh đặc thù của công ty mình. Chính vì vậy, công ty đã khẳng định được vị thế của mình trên thị trường xăng dầu trong nước. Hiện nay, công ty đã xây dựng được mạng lưới chi nhánh ở khắp các tỉnh, thành phố lớn trên cả nước, thực hiện cung cấp xăng dầu cho tất cả các sân bay trên toàn quốc. Lợi nhuận công ty thu được ngày càng tăng cao, uy tín của công ty ngày càng được khẳng định. Phạm vi hoạt động của công ty ngày càng được mở rộng, tuy nhiên, Ban quản lý công ty luôn theo dõi và quản lý tốt các hoạt động của xí nghiệp. Sự thành công của công ty hôm nay có sự đóng góp không nhỏ của bộ máy kế toán nói chung và kế toán tiêu thụ và xác định kết quả tiêu thụ nói riêng.
Cũng như các doanh nghiệp kinh doanh thương mại khác, hoạt động chủ yếu của công ty xăng dầu Hàng không Việt Nam là tiến hành nhập khẩu hàng hoá và tìm kiếm lợi nhuận từ lượng hàng nhập về. Hàng hoá nhập về gồm nhiều loại. Chính vì vậy, doanh nghiệp phải lựa chọn mặt hàng kinh doanh chính và lựa chọn phương thức bán mang lại lợi nhuận cao nhất cho công ty. Việc này được thực hiện hàng năm bởi Ban quản trị công ty, tuy nhiên, các thông tin cần thiết sẽ được cung cấp bởi kế toán tiêu thụ và xác định kết quả tiêu thụ.
Nhận thức được tầm quan trọng của vấn đề trên, cộng với được sự hướng dẫn tận tình của thầy giáo hướng dẫn thực tập cùng toàn thể các cô chú, anh chị trong phòng tài chính kế toán của công ty, em đã thực hiện chuyên đề thực tập tốt nghiệp của mình với đề tài:
“Hoàn thiện kế toán tiêu thụ và xác định kết quả tiêu thụ tại công ty xăng dầu Hàng không Việt Nam”
Nội dung chuyên đề gồm 3 phần chính:
Phần 1: Tổng quan về công ty xăng dầu Hàng không Việt Nam
Phần 2: Thực trạng kế toán tiêu thụ và xác định kết quả tiêu thụ tại công ty xăng dầu Hàng không Việt Nam
Phần 3: Một số kiến nghị nhằm hoàn thiện kế toán tiêu thụ và xác định kết quả tiêu thụ tại công ty xăng dầu Hàng không Việt Nam

Em xin chân thành bày tỏ sự biết ơn sâu sắc đến các thầy cô giáo trong khoa Kế toán, đặc biệt là sự giúp đỡ tận tình của thầy giáo hướng dẫn, cùng toàn thể các cô, chú, anh, chị tại công ty xăng dầu Hàng không Việt Nam đã tạo điều kiện cho em hoàn thành chuyên đề thực tập này.
Tuy đã có nhiều cố gắng nhưng bài viết của em không thể không tránh khỏi những thiếu sót. Chính vì vậy, em kính mong các thầy cô đóng góp cho em một số ý kiến để em có thể sữa chửa, hoàn thành tốt Luận văn tốt nghiệp sắp tới.


Xem Thêm: Hoàn thiện kế toán tiêu thụ và xác định kết quả tiêu thụ tại công ty xăng dầu Hàng không Việt Nam
Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Hoàn thiện kế toán tiêu thụ và xác định kết quả tiêu thụ tại công ty xăng dầu Hàng không Việt Nam sẽ giúp ích cho bạn.