Giải pháp thúc đẩy hoạt động định giá bất động sản tại công ty cổ phần bất động sản Tôgi
LỜI MỞ ĐẦU
Định giá bất động sản là một trong những hoạt động quan trọng nhất của thị trường bất động sản. Trong vài năm trở lại đây, một số hoạt động như chuyển đổi, chuyển nhượng, thừa kế, thế chấp, góp vốn bằng bất động sản diễn ra khá phổ biến ở hầu hết tỉnh thành trên cả nước. Đó là những nhân tố tác động làm cho hoạt động định giá bất động sản diễn ra sôi nổi. Tuy nhiên, thị trường định giá bất động sản ở nước ta mới chỉ ở trong giai đoạn đầu của quá trình hình thành, bởi vậy nó còn ẩn chứa nhiều vấn đề phức tạp. Điển hình là sự bất hợp lý giữa khung giá đất Nhà nước ban hành lại quá chênh lệch so với giá thị trường của bất động sản và sự hạn chế do chưa có những căn cứ pháp lý hay quy định chính thức hướng dẫn chung trong định giá về cách sử dụng phương pháp định giá, cách thực hiện định giá theo một qui trình chuẩn, đã khiến cho nhiều tổ chức doanh nghiệp và cá nhân gặp khó khăn trong việc xác định giá của bất động sản. Bởi vậy việc nghiên cứu những vấn đề còn tồn tại trong công tác định giá ở nước ta đang trở nên vô cùng quan trọng và cấp thiết để có thể đưa ra những giải pháp tháo gỡ và tạo điều kiện cho hoạt động định giá bất động sản ngày càng hoàn thiện và phát triển.
Công ty cổ phần bất động sản Tôgi là một trong những công ty đi đầu trong lĩnh vực định giá bất động sản ở nước ta. Công tác định giá của công ty đã thu được nhiều thành tựu quan trọng với hơn 30.000 bất động sản được công ty định giá. Tuy nhiên, công tác định giá của công ty còn tồn tại nhiều vấn đề cần được Nhà nước và ban lãnh đạo công ty quan tâm và giải quyết để không những giữ vững uy tín mà còn ngày càng nâng cao danh tiếng của công ty, tạo sự tính nhiệm cho khách hàng và đóng góp vào quá trình phát triển chung của công ty cũng như hoạt động định giá bất động sản ở nước ta.
Từ thực tế công tác định giá bất động sản ở nước ta và quá trình nghiên cứu tại công ty cổ phần bất động sản Tôgi, em lấy tên đề tài luận văn

tốt nghiệp của mình là:“Giải pháp thúc đẩy hoạt động định giá bất động sản tại công ty cổ phần bất động sản Tôgi”.
Đề tài có ba mục đích nghiên cứu chính sau: nghiên cứu cơ sở khoa học về định giá bất động sản; đánh giá thực trạng công tác định giá của công ty Tôgi và từ đó đưa ra những giải pháp, kiến nghị nhằm hoàn thiện, thúc đẩy hoạt động định giá bất động sản ở công ty Tôgi cũng như đối với hoạt động định giá bất động sản ở nước ta nói chung.
Để thực hiện các mục đích nghiên cứu đó, đề tài đã sử dụng các phương pháp nghiên cứu: Phương pháp điều tra khảo sát, phương pháp phân tích, phương pháp tổng hợp, phương pháp tiếp cận hệ thống, phương pháp kế thừa, phương pháp duy vật biện chứng và lịch sử.
Qua đây em xin gửi lời cảm ơn chân thành tới thầy giáo GS.TSKH. Lê Đình Thắng và toàn thể các cán bộ nhân viên tại Công ty cổ phần bất động sản Tôgi đã đóng góp ý kiến và giúp đỡ em trong quá trình hoàn thành luận văn tốt nghiệp này.
Em xin chân thành cảm ơn !


Xem Thêm: Giải pháp thúc đẩy hoạt động định giá bất động sản tại công ty cổ phần bất động sản Tôgi
Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Giải pháp thúc đẩy hoạt động định giá bất động sản tại công ty cổ phần bất động sản Tôgi sẽ giúp ích cho bạn.