Tổ chức công tác kế toán tập hợp chi phí và xác định kết qủa kinh doanh ở Công ty vật tư tổng hợp Hà Tây
LỜI MỞ ĐẦU

Nền kinh tế thị trường ở nước ta đang phát triển đa dạng và sự hội nhập kinh tế toàn cầu là cơ hội thách thức cho tất cả các doanh nghiệp. Bất kỳ doanh nghiệp hay tổ chức nào muốn có chỗ đứng và phát triển trên thị trường thì việc tổ chức, kiểm tra, kiểm soát được mọi hoạt động trong doanh nghiệp, tự cân đối hạch toán kinh tế là vấn đề quan trọng và vô cùng cần thiết. Kế toán là công cụ quản lý kinh tế gắn liền với sự hình thành đời sống kinh tế xã hội. Chính vì vậy hạch toán kế toán đòi hỏi phải cung cấp thông tin một cách kịp thời, chính xác và toàn diện về tình hình quản lý thực hiện các nhiệm vụ sản xuất kinh doanh và kết quả kinh doanh để tính toán xây dựng, kiểm tra việc chấp hành quản lý các hoạt động tính toán kinh tế, kiểm tra bảo vệ sử dụng tài sản, vật tư, tiền vốn nằm đảm bảo chủ động sản xuấtt kinh doanh và chủ động tài chính trong doanh nghiệp, nâng cao hiệu quả kinh tế.
Không những vậy kế toán còn là công cụ cho việc ghi chép những hoạt động trong doanh nghiệp để thuận tiện cho việc kiểm tra giám sát của cấp trên, giúp cho người lãnh đạo đưa ra những quyết định phù hợp với tình hình của doanh nghiệp và thị trường. Một doanh nghiệp có hệ thống kế toán phù hợp sẽ thúc đẩy doanh nghiệp đó phát triển. Điều này chỉ đạt được khi mỗi nhân viên kế toán phải được trang bị đầy đủ về trình độ nghiêp vụ (cả về lý thuyết lẫn thực hành) phải luôn luôn bổ xung kiến thức không ngừng nâng cao trình độ của mìnhvà sự say mê có trách nhiệm trong nghề nghiệp cũng là yếu tố tạo nên sự thành công của doanh nghiệp.
Là một sinh viên chuyên ngành kế toán (là một kế toán viên tương lai) trước yêu cầu đòi hỏi của cuộc sống,của thị trường, của công việc hiên nay trong xã hội, ngoài việc trang bị cho mình một kiến thức đầy đủ về lý thuyết trên ghế nhà trường mỗi chúng ta cần phải được tiếp cận với thực tiễn tổ chức sản xuất kinh doanh và tổ chức quản lý sản xuất tại các doanh nghiệp . để có thể đảm đương tốt công việc sau này khi đã rời khỏi ghế nhà trường. Thực hiện phương châm giáo dục: "học đi đôi vơí hành, nhà trường gắn liền với xã hội”. Sau khi kết thúc việc học lý thuyết mỗi sinh viên khoa kinh tế được thực tập tại các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh để tìm hiểu quá trình kinh doanh của doanh nghiệp.
Nhận thức được tầm quan trọng của vấn đề, trong thời gian thực tập tại Công ty vật tư tổng hợp Hà Tây em đã chọn đề tài: "Tổ chức công tác kế toán tập hợp chi phí và xác định kết qủa kinh doanh " để làm đề tài nghiên cứu cho chuyên đề tốt nghiệp của mình.
Mục đích nghiên cứu: Tập hợp chi phí nhằm đánh giá, phân tích về tình hình quản lý và sử dụng chi phí kinh doanh và kết quả kinh doanh trên cơ sở lý thuyết đã học và thực tiễn tại Công ty vật tư tổng hợp Hà Tây.Từ đó đề ra những phương hướng hoàn thiện nội dung chi phí kinh doanh đồng thời có thể đề suất những giải pháp nhằm tiết kiêm chi phí kinh doanh tại Công ty.
Phạm vi nghiên cứu: Tập hợp tất cả cac loại chi phí kinh doanh tại Công ty vật tư tổng hợp Hà Tây- một doanh nghiệp Nhà nước hoạt động trong nền kinh tế thị trường hiện nay.

Nội dung đề tài bao gồm 3 phần:
Phần I: Những vấn đề chung về tập hợp chi phí và xác định kết qủa kinh doanh ở một doanh nghiệp.
Phần II: Thực trạng về tổ chức công tác kế toán tập hợp chi phí và xác định kết qủa kinh doanh ở Công ty vật tư tổng hợp Hà Tây.
Phần III: Phương hướng hoàn thiện công tác hạch toán tập hợp chi phí, xác định kết qủa kinh doanh và nâng cao hiệu quả kinh doanh ở Công ty vật tư tổng hợp Hà Tây.

Chuyên đề này được hoàn thanh với sự giúp đỡ tận tình của thầy giáo Nguyễn Văn Tứ cùng các thầy cô giáo dạy bộ môn kế toán và sự giúp đỡ nhiệt tình của cô kế toán trưởng, chị kế toán tổng hợp và các cán bộ kế toán trong phòng TCKT. Qua đây cho phép em gửi tới các thầy cô giáo, các cô, các anh chị trong phòng TCKT cùng toàn thể cán bộ công nhân viên của Công ty vật tư tổng hợp Hà Tây lời chúc sức khoẻ và lời cảm ơn chân thành nhất.


Xem Thêm: Tổ chức công tác kế toán tập hợp chi phí và xác định kết qủa kinh doanh ở Công ty vật tư tổng hợp Hà
Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Tổ chức công tác kế toán tập hợp chi phí và xác định kết qủa kinh doanh ở Công ty vật tư tổng hợp Hà sẽ giúp ích cho bạn.