Một số biện pháp nhằm nâng cao hiệu quả quản lý và sử dụng vốn lưu động trong Công ty Giầy Ngọc Hà
LỜI NÓI ĐẦU
Nâng cao hiệu quả sử dụng vốn lưu động (VLĐ) là mục tiêu phấn đấu lâu dài của mỗi doanh nghiệp. Hiệu quả sử dụng vốn lưu động gắn liền với hiệu quả sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Để đưa ra đươc những biện pháp hữu hiệu nhằm nâng cao hiệu quả sử dụng vốn lưu động, đòi hỏi các doanh nghiệp cũng như điều kiện kinh tế xã hội và các quy định của Nhà nước trong việc quản lý và sử dụng vốn lưu động
Đối với các doanh nghiệp Nhà nước ta hiện nay, vấn đề quản lý và sử dụng vốn lưu động đang được đặc biệt quan tâm. Trong tình hình mới, nguồn vốn do ngân sách cấp giảm xuống ở mức tối thiểu, mở rộng quyền tự chủ và giao vốn cho các doanh nghiệp được tự ý quản lý và sử dụng. Điều này tạo nên một tình huống đầy phức tạp trong tình hình quản lý và sử dụng vốn lưu động ở Công ty Giầy Ngọc Hà chính là một bài học thực tế quý giá trong kỳ thực tập cuối khoá của em. Do đó em đã chọn cho mình chuyên đề thực tập: "Một số biện pháp nhằm nâng cao hiệu quả quản lý và sử dụng vốn lưu động trong Công ty Giầy Ngọc Hà"
Chuyên đề gồm 3 phần lớn sau:
Chương I: Những vấn đề lý luận chung về vốn lưu động của doanh nghiệp sản xuất kinh doanh trong nền kinh tế thị trường
Chương II: Thực trạng công tác quản lý và sử dụng vốn lưu động ở Công ty Giầy Ngọc Hà
Chương III: Một số ý kiến góp ý nhằm hoàn thiện và nâng cao hiệu quả sử dụng vốn lưu động ở Công ty Giầy Ngọc Hà.

KẾT LUẬN
Vốn luôn luôn là vấn đề được các doanh nghiệp quan tâm hàng đầu. Trong điều kiện nền kinh tế thị trường cạnh tranh gay gắt hiện nay, vốn lại trở lên vô cùng quan trọng, đặc biệt là vốn lưu động. Các doanh nghiệp hiện nay đều luôn chú trọng làm sao để có một cơ cấu vốn lưu động hợp lý và nâng cao hiệu quả sử dụng vốn.
Công ty Giầy Ngọc Hà ra đời trong hoàn cảnh nền kinh tế thị trường nước ta đã ở vào giai đoạn sôi động nhưng cũng kịp bắt nhịp với thương trường và đạt được những thành công mà tất cả các tổ chức kinh tế khác đều không dễ dàng đạt được. Có được điều đó, nguyên nhân chủ yếu là hợp Công ty đã tổ chức và sử dụng có hiệu quả hệ thống tài chính nói chung và nguồn vốn lưu động nói của Công ty.
Trong kỳ thực tập cuối hoá, em có may mắn được thực tập ở Công ty và thấy được tầm quan trọng của vốn lưu động trong hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty nói riêng và một số ít ỏi ý kiến để tổ chức tốt và nâng cao hiệu quả sử dụng đồng vốn lưu động đã được đề cập trong bài viết này.
Trong thời gian thực tập ở Công ty Giầy Ngọc Hà, được sự giúp đỡ của thầy giáo hướng dẫn, ban lãnh đạo Công ty, cán bộ phòng tổ chức, em đã hoàn thành đề tài tốt nghiệp.
"Một số biện pháp nhằm nâng cao hiệu quả sử dụng vốn lưu động ở Công ty Giầy Ngọc Hà".
Em xin chân thành cảm ơn những người đã giúp đỡ em hoàn thành chuyên đề này
Do trình độ hạn chế nên bài viết không tránh khỏi những sai sót, rất mong sự thông cảm và chỉ bảo của các thầy cô và các cán bộ của Công ty, để em có thêm kiến thức khi chuẩn bị rời ghế nhà trường và cuộc sống Một lần nữa, em xin chân thành cảm ơn!


Xem Thêm: Một số biện pháp nhằm nâng cao hiệu quả quản lý và sử dụng vốn lưu động trong Công ty Giầy Ngọc Hà
Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Một số biện pháp nhằm nâng cao hiệu quả quản lý và sử dụng vốn lưu động trong Công ty Giầy Ngọc Hà sẽ giúp ích cho bạn.