Tổ chức công tác kế toán tại Công ty TNHH Cơ khí chính xác Thăng Long
LỜI NÓI ĐẦU

Trong nền kinh tế thị trường, với cơ chế quản lý kinh tế theo phương thức hạch toán kinh doanh, để có thể đảm bảo và phát triển được vốn, các tổ chức kinh doanh phải quan tâm tới tất cả các khâu trong quá trình sản xuất kinh doanh. Kế toán phải hạch toán phản ánh cung cấp thông tin số liệu một cách chính xác và kịp thời, giúp cho lãnh đạo doanh nghiệp nắm bắt được tình hình kết quả sản xuất của doanh nghiệp.
Thực tế cho thấy, các doanh nghiệp nói chung và Công ty TNHH Cơ khí chính xác Thăng Long nói riêng luôn chú trọng tới việc hạch toán nguyên vật liệu (NVL) để phục vụ sản xuất đạt hiệu quả cao. Nhân tố quan trọng quyết định sự thành đạt của Công ty TNHH Cơ khí chính xác Thăng Long là ban lãnh đạo Công ty đã xác định được mặt mạnh chủ yếu là chất lượng sản phẩm cao, có uy tín tại thị trường trong nước, có nhiều khách hang lớn, ổn định, tiêu thụ số lượng lớn sản phẩm. Bên cạnh đó, phải kể đến sự đóng góp rất hiệu quả của công tác kế toán nói chung, công tác tổ chức NVL nói riêng.
Hạch toán kế toán là một bộ phận cấu thành quan trọng của hệ thống công cụ quản lý kinh tế, tài chính, không chỉ có vai trò tích cực trong công việc quản lý, điều hành và kiểm soát hoạt động kinh tế mà còn vô cùng quan trọng đối với hoạt động tài chính của doanh nghiệp. Nhận thức được sự cần thiết của công việc, cùng với sự giúp đỡ của thầy cô giáo, các cô chú, an chị trong Công ty, em cố gắng rèn luyện, học tập để thu lượm và trang bị cho mình những kiến thức cơ bản, nhằm áp dụng tốt sau khi đã ra trường công tác. Sau hai tháng đi thực tế, em thấy công tác kế toán NVL của Công ty đã tương đối ổn định, đáp ứng được yếu cầu quản lý của Công ty. Tuy nhiên nó vẫn không thể tránh khỏi những mặt hạn chế, nếu khắc phục được thì vai trò của kế toán NVL sẽ đạt được hiệu quả cao hơn. Thấy được vấn đề đó, em đã đi sâu vào nghiên cứu vấn đề: “Tổ chức kế toán NVL” tại Công ty TNHH Cơ khí chính xác Thăng Long nhằm hoàn thiện hơn kiến thức của mình. Ngoài phần Mở đầu và Kết luận Chuyên đề được trình bày với 3 nội dung sau:
Phần I: Đặc điểm tình hình của Công ty TNHH Cơ khí chính xác Thăng Long
Phần II: Tổ chức công tác kế toán tại Công ty TNHH Cơ khí chính xác Thăng Long
Phần III: Một số giải pháp nhằm hoàn thiện công tác kế toán tại Công ty TNHH Cơ khí chính xác Thăng Long
Mặc dù bản thân em đã rất cố gắng, song vì thời gian thực tập và khả năng còn hạn chế, vấn đề đặt ra quá lớn, liên quan đến nhiều khía cạnh cả về lý luận và thực tiễn, nên chuyên đề tốt nghiệp này khó tránh khỏi sai sót. Vì vậy, em rất mong nhận được ý kiến đóng góp của các bạn và nhất là của các thầy cô giáo để được nâng cao kiến thức của mình.
Sau cùng, em xin chân thành cảm ơn cô giáo Nguyễn Thị Lợi và các cô chú, anh chị em trong Công ty TNHH Cơ khí chính xác Thăng Long đã giúp đỡ em hoàn thành bài luận tốt nghiệp này.


Xem Thêm: Tổ chức công tác kế toán tại Công ty TNHH Cơ khí chính xác Thăng Long
Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Tổ chức công tác kế toán tại Công ty TNHH Cơ khí chính xác Thăng Long sẽ giúp ích cho bạn.