Hạch toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm với việc tăng cường quản trị doanh nghiệp tại Công ty cổ phần Quốc tế Baltic
MỞ ĐẦU

Sự phát triển của nền kinh tế nước ta trong tiến trình gia nhập WTO đòi hỏi các doanh nghiệp phải tập trung nguồn nội lực cũng như ngoại lực để có đủ sức mạnh tồn tại, phát triển và cạnh tranh với doanh nghiệp trong và ngoài nước. Một trong những phương châm mà các doanh nghiệp đặt ra để đạt được mục tiêu trong nguồn lực giới hạn của mình đó là sụ kết hợp các yếu tố của quá trình sản xuất một cách tối ưu sao cho tạo được những sản phẩm đầu ra với “chi phí thấp nhất, hiệu quả cao nhất”.
Như chúng ta đã biết, với chức năng ghi chép, tính toán, phản ánh và giám đốc thường xuyên, liên tục sự biến động của vật tư, tài sản, tiền vốn, kế toán sử dụng thước đo hiện vật và thước đo giá trị để quản lý chi phí. Thông qua số liệu do kế toán tập hợp, người quản lý doanh nghiệp biết được chi phí và giá thành thực tế của các sản phẩm, dịch vụ trong quá trình sản xuất kinh doanh. Qua đó, nhà quản trị có thể phân tích được tình hình thực hiện kế hoạch sản phẩm, tình hình sử dụng lao động, vật tư, vốn là tiết kiệm hay lãng phí, để từ đó có biện pháp hạ giá thành, đưa ra những quyết định phù hợp với hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.
Là một doanh nghiệp mới thành lập, mặc dù còn gặp rất nhiều khó khăn trong quản lý cũng như công tác kế toán, song công ty cổ phần Quốc tế Baltic đã đạt được những kết quả ban đầu và dần phát triển trong xu thế toàn cầu hóa và cạnh tranh không ngừng nghỉ giữa các doanh nghiệp. Với sản phẩm sản xuất chính là rượu Zelka Vodka và Z Blue Vodka, công ty đang cố gắng đưa sản phẩm của mình ra thị trường và từng bước chiếm được cảm tình của người tiêu dùng trong nước. Xuất phát từ nhận thức đó cùng với những kiến thức được lĩnh hội qua quá trình học tập, em đã lựa chọn đề tài:

“Hạch toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm với việc tăng cường quản trị doanh nghiệp tại Công ty cổ phần Quốc tế Baltic ” làm chuyên đề thực tập của mình.
Chuyên đề bao gồm ba phần:
Phần I: Giới thiệu khái quát về công ty cổ phần Quốc tế Baltic
Phần II: Thực trạng hạch toán chi phí sản xuất và tính giá thành rượu Vodka tại công ty cổ phần Quốc tế Baltic
Phần III: Phương hướng hoàn thiện hạch toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm rượu tại công ty cổ phần Quốc tế Baltic

Mặc dù đã rất cố gắng, song do kinh nghiệm thực tiễn chưa nhiều và đề tài bao gồm nhiều nội dung nên chuyên đề của em khó tránh khỏi những thiếu sót. Vì vậy, em rất mong nhận được sự chỉ bảo của thầy cô nhằm hoàn thiện tốt hơn chuyên đề tốt nghiệp của mình. Em xin cảm ơn sự chỉ bảo tận tình của cô Trần Thị Phượng và của các anh chị trong phòng kế toán công ty cổ phần Quốc tế Baltic để em có thể hoàn thiện chuyên đề tốt nghiệp này.


Xem Thêm: Hạch toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm với việc tăng cường quản trị doanh nghiệp tại
Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Hạch toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm với việc tăng cường quản trị doanh nghiệp tại sẽ giúp ích cho bạn.