Hoàn thiện kế toán nguyên vật liệu tại Công ty cổ phần đầu tư và xây dựng bưu điện
LỜI MỞ ĐẦU


Trong cơ chế thị trường hiện nay, để có thể tồn tại và phát triển các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh phải đảm bảo tính tự chủ trong hoạt động sản xuất - kinh doanh của mình. Đặc biệt trong xu hướng cổ phần hóa, sự can thiệp của Nhà nước đối với các doanh nghiệp không nhiều như trước đây, kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp dựa hoàn toàn vào chính bản thân doanh nghiệp. Để hoạt động sản xuất kinh doanh có lãi, một trong những điều kiện tiên quyết là doanh nghiệp phải chú ý tới tất cả các yếu tố đầu vào của quá trình sản xuất. Trong đó nguyên vật liệu (NVL) là yếu tố đầu vào cơ bản, không thể thiếu của bất kỳ doanh nghiệp sản xuất nào. Để có thể nắm bắt được những thông tin kịp thời, chính xác về yếu tố sản xuất này, doanh nghiệp cần làm tốt công tác kế toán NVL. Kế toán NVL không chỉ phục vụ cho công tác quản lý NVL mà còn là tiền đề để hạch toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm.
Công ty cổ phần đầu tư và xây dựng bưu điện là một đơn vị thuộc Tổng công ty Bưu chính viễn thông Việt Nam. Qua hơn 30 năm hình thành và phát triển, Công ty đã xây dựng cho Ngành cũng như cho nền kinh tế nhiều công trình viễn thông và công trình dân dụng, cung cấp cho thị trường trong và ngoài ngành nhiều sản phẩm công nghiệp chất lượng cao, góp phần vào sự phát triển của nền kinh tế. Càng ngày Công ty càng khẳng định được vị thế của mình trên thị trường. Công ty đạt được thành công trên cũng là nhờ có sự đóng góp không nhỏ của bộ máy kế toán Công ty, công tác kế toán trong Công ty đã được thực hiện nghiêm túc và hiệu quả, trong đó có công tác kế toán NVL.
Vì những lí do trên, em đã chọn Công ty cổ phần và đầu tư xây dựng bưu điện là nơi để thực tập, nắm vững cách thức thực hành kế toán trong thực tế, và em đã chọn đi sâu nghiên cứu đề tài: “Hoàn thiện kế toán nguyên vật liệu tại Công ty cổ phần đầu tư và xây dựng bưu điện”. Luận văn tốt nghiệp của em gồm ba phần chính:
Phần I: Những vấn đề lí luận chung về kế toán nguyên vật liệu trong các doanh nghiệp sản xuất.
Phần II: Thực trạng kế toán nguyên vật liệu tại Công ty cổ phần đầu tư và xây dựng bưu điện.
Phần III: Một số nhận xét, đánh giá và giải pháp hoàn thiện kế toán nguyên vật liệu tại Công ty cổ phần đầu tư và xây dựng bưu điện.

Em xin chân thành cảm ơn cô giáo Th.S Lê Kim Ngọc - Bộ môn kế toán - Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, cùng các cán bộ nhân viên Phòng kế toán - tài chính - thống kê của Công ty đã giúp đỡ em hoàn thành luận văn tốt nghiệp này.
Em kính mong sự đóng góp và ý kiến bổ sung của những người quan tâm để luận văn được hoàn thiện hơn.


Xem Thêm: Hoàn thiện kế toán nguyên vật liệu tại Công ty cổ phần đầu tư và xây dựng bưu điện
Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Hoàn thiện kế toán nguyên vật liệu tại Công ty cổ phần đầu tư và xây dựng bưu điện sẽ giúp ích cho bạn.