Hạch toán kế toán tổng hợp tại công ty CP tư vấn xây dựng Nam Thành Đô
Lời nói đầu
–—&–—
Mỗi danh nghiệp là một tế bào quan trọng của nền kinh tế quốc dân .Đó là nơi trực tiếp tiến hành các hoạt động sản xuất kinh doanh, cung cấp các lao vụ, lao vụ nhằm đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng trong xã hôị. Một doanh nghiệp khi tham gia hoạt động sản xuất trên thị trường thì mục tiêu hàng đầu của họ là lợi nhuận do đó họ phải chú trọng và quan tâm tới tất cả các yếu tố đầu vào, tăng cường thúc đẩy các yếu tố đầu ra. Tức là phải sử dụng chi phí sản xuất ở mức thấp nhất, tiết kiệm nhất nhưng vẫn phải đảm bảo chất lượng của sản phẩm cũng như hiệu quả sản xuất kinh doanh đạt mức cao nhất.
Xây dựng là một trong những ngành kinh tế lớn của nền kinh tế quốc dân. Sản phẩm của ngành xây dựng có tính kinh tế, mỹ thuật văn hoá và xã hội tổng hợp là do có sự đóng góp rất lớn của các công ty Tư vấn về xây dựng vì chính họ sẽ đưa ra nhưng bản vẽ thiết kế cùng với sự tư vấn để giảm tối đa chi phí, hạ giá thành công trình. Do vậy các công trình xây dựng có tác động lớn tới nền kinh tế và thúc đẩy sự phát triển của kinh tế, văn hoá xã hội, nghệ thuật kiến trúc và cảnh quan môi trường.
Ngành xây dựng cơ bản thu hút một phần không nhỏ vốn đầu tư cả nước và quốc tế. Với nguồn đầu tư như thế và đặc điểm sản xuất của ngành là thời gian thi công kéo dài và trên quy mô lớn. Do đó doanh nghiệp phải xác định chính xác công tác quản lý có hiệu quả để khắc phục tối đa tình trạng lãng phí thất thoát trong quá trình thi công công trình để giảm chi phí hạ giá thành. Làm tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường trong xu thế hội nhập của Việt Nam trên thế giới.
Với ngành Tư vấn xây dựng cơ bản thì việc hạ giá thành sản phẩm còn kéo theo các ngành khác trong ngành kinh tế quốc dân cùng hạ giá thành, mà muốn hạ giá thành sản phẩm thì doanh nghiệp cần sử dung tiết kiệm nguyên nhiên vật liệu và nói chung là các chi phí dịch vụ cho việc sản xuất phải được quản lý tốt. Nhưng song song với nó là chất lượng luôn được phải đảm bảo. Mỗi doanh nghiệp có những biện pháp giảm chi phí khác nhau nhưng biện pháp được doanh nghiệp quan tâm la công tác kế toán nói chung và chi phí sản xuất và giá thành nói riêng.
Qua thời gian tìm hiểu công tác kế toán tại công ty CP xây dựng Nam Thành Đô em đã lập ra được bài báo cáo tốt nghiệp gồm các phần hành như sau:
Phân 1. Tình hình chung của công ty
Phần 2. Nghiệp vụ chuyên môn của công ty CP Tư vấn xây dựng Nam Thành Đô
1. Kế toán lao động tiền lương
2. Kế toán vật liệu công cụ dụng cụ
3. Kế toán tài sản cố định và đầu tư dài hạn
4. Tập hợp chi phí và giá thành
5. Kế toán tiêu thụ sản phẩm và doanh thu bán hàng

Do thời gian thực tập ngắn và kiến thức còn hạn chế nên trong báo các nay không tránh khỏi còn nhiều thiếu sót. Em rất mong được sự góp ý và chỉ bảo của thầy cô giáo để khi ra trường em sẽ làm được tốt công tác kế toán hơn
Em xin chân thành cảm ơn thầy giáo Nguyễn Hữu hán và các cô chú phòng kế toán công ty CP tư vấn Xây dựng Nam Thành Đô đã giúp em hoàn thành bài báo cáo thực tập này


Xem Thêm: Hạch toán kế toán tổng hợp tại công ty CP tư vấn xây dựng Nam Thành Đô
Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Hạch toán kế toán tổng hợp tại công ty CP tư vấn xây dựng Nam Thành Đô sẽ giúp ích cho bạn.