Hoạt động Kinh Doanh tại cty điện tử Hoàng Sơn

PHẦN I
KHÁI QUÁT CHUNG VỀ HOẠT ĐỘNG KINH DOANH CỦA CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ HOÀNG SƠN
1. Quá trình hình thành và phát triển của công ty
Công ty TNHH Thương mại điện tử Hoàng Sơn có tên giao dịch là Hoang Son Electron Trading Company Limited, địa chỉ số 696 Trương Định - Giáp Bát - Hoàng Mai - Hà Nội, được thành lập vào năm 1994 theo Luật doanh nghiệp Việt Nam. Công ty ra đời là thành quả vô cùng to lớn của các thành viên. Công ty TNHH Thương mại Điện Tử Hoàng Sơn là loại công ty TNHH nhiều thành viên, do năm thành viên góp vốn, hạch toán kinh tế độc lập, tự chủ về tài chính, có tư cách pháp nhân, có tài khoản độc lập và có con dấu riêng.
Ngành nghề kinh doanh chính của công ty là: buôn bán máy tính, điện tử, điện lạnh, đồ gia dụng: dịch vụ bảo trì, bảo dưỡng, sửa chữa lắp đặt hàng điện tử, máy tính, điện lạnh, đồ gia dụng
Ngay từ khi mới thành lập, công ty TNHH Thương mại Điện tử Hoàng Sơn đã từng bước khắc phúc những khó khăn thiếu thốn ban đầu đưa việc kinh doanh và ổn định, đồng thời không ngừng vươn lên và tự hoàn thiện về mọi mặt, sản phẩm do công ty kinh doanh luôn đáp ứng được nhu cầu của khách hàng về số lượng, chất lượng và thời gian với giá cả hợp lý.
Khi mới thành lập công ty gặp rất nhiều khó khăn cụ thể là: Số công nhân viên có 100 người, công nhân nữ chiếm 50% với mặt bằng rộng 1000m2 trong đó 800m2 là phòng trưng bày hàng, kho tàng và 200m2 là nhà làm việc của khu vực gián tiếp và phục vụ việc kinh doanh.
Tổng vốn kinh doanh ban đầu của công ty được các thành viên góp vốn là 1.600 triệu đồng.

Cụ thể: Vốn cố định 130 triệu đồng
Vốn lưu động 1.470 triệu đồng
Bên cạnh đó, nhân sự của công ty chưa được hoàn chỉnh, trình độ am hiểu kinh doanh còn ít nên còn khó khăn trong việc tiếp cận với các chiến lược kinh doanh và thị trường cạnh tranh đầy khắc nghiệt, đó cũng là khó khăn chung của các doanh nghiệp tư nhân trong nước, nhưng với sự nỗ lực vươn lên của mình, công ty đã từng bước khắc phục khó khăn ban đầu. Công ty vừa thực hiện công tác huấn luyện kiến thức Maketing, tìm kiếm việc làm, vừa đào tạo đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp.
2. Tổ chức hoạt động kinh doanh của công ty
2.1. Tổ chức nhân sự và bộ máy quản lý
Về đặc điểm bộ máy quản lý, công ty TNHH Thương mại Điện tử Hoàng Sơn có quy mô quản lý gọn nhẹ, bộ máy gián tiếp được sắp xếp phù hợp với khả năng và có thể kiêm nhiệm nhiều việc.
Công ty thực hiện tổ chức quản lý theo chế độ 1 thủ trưởng
+ Đứng đầu là giám đốc công ty, người có quyền lãnh đạo cao nhất, chịu trách nhiệm về toàn bộ hoạt động kinh doanh; giúp việc cho giám đốc trong việc quản lý có 1 phí giám đốc (Phó giám đốc phụ trách kinh doanh)
+ Ban quản lý kinh doanh của công ty bao gồm 4 phòng chính với chức năng và nhiệm vụ khác nhau.
- Phòng tổ chức hành chính
- Phòng kinh doanh
- Phòng kế toán tổng hợp
- Phòng bảo vệ
+ Các bộ phận kinh doanh được chia thành hai bộ phận:
- Bộ phận bán buôn
- Bộ phận bán lẻ


Xem Thêm: Hoạt động Kinh Doanh tại công ty điện tử Hoàng Sơn
Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Hoạt động Kinh Doanh tại công ty điện tử Hoàng Sơn sẽ giúp ích cho bạn.