Tìm kiếm
Đang tải khung tìm kiếm
Kết quả 1 đến 1 của 1

  LUẬN VĂN Áp dụng thủ tục phân tích vào quy trình kiểm toán Báo cáo tài chính của công ty kiểm toán Deloitte

  VipKòi Xinh Kòi Xinh Đang Ngoại tuyến (182507 tài liệu)
  Thành Viên Tích Cực
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Áp dụng thủ tục phân tích vào quy trình kiểm toán Báo cáo tài chính của công ty kiểm toán Deloitte


  CHƯƠNG MỞ ĐẦU

  1. Sự cần thiết của đề tài

  Kiểm toán là lĩnh vực đang dần được khẳng định và chiếm vị trí quan trọng trong nền kinh tế Việt Nam. Mặc dù mới ra đời và phát triển trong hơn 15 năm nhưng số lượng các công ty kiểm toán ngày càng gia tăng. Thực tế đó đã chứng tỏ nhu cầu đối với lĩnh vực này ngày càng cao. Một trong những loại hình dịch vụ chủ yếu mà các công ty kiểm toán cung cấp cho khách hàng là kiểm toán Báo cáo tài chính (BCTC) và chiếm một tỷ trọng lớn trong doanh thu của các công ty kiểm toán hiện nay. Trước xu thế phát triển mạnh mẽ ngày nay, các công ty kiểm toán độc lập phải luôn đặt ra yêu cầu không những không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ của mình để đáp ứng được nhu cầu của khách hàng và đủ sức để cạnh tranh với các công ty kiểm toán khác mà còn phải giảm thiểu rủi ro trong quá trình kiểm toán BCTC ở mức thấp nhất. Ngoài ra vấn đề giữa chi phí và chất lượng dịch vụ cung ứng cũng là vấn đề đặt ra cần phải giải quyết. Để giải quyết vấn đề này các công ty kiểm toán phải không ngừng xây dựng và hoàn thiện phương pháp kiểm toán. Một trong những phương pháp kỹ thuật tiên tiến được đánh giá cao về tính hiệu quả đó là thủ tục phân tích. Cho đến nay Bộ tài chính đã ban hành 37 chuẩn mực kiểm toán đối với kiểm toán BCTC, trong đó chuẩn mực số 520 " Quy trình phân tích " (Analytical procedures) là một trong những phương pháp kiểm toán quan trọng và mang tính chất quyết định đối với chất lượng của cuộc kiểm toán. Với mong muốn tìm hiểu sâu sắc và vận dụng thủ tục phân tích vào kiểm toán BCTC, tôi đã chọn đề tài " Áp dụng thủ tục phân tích vào quy trình kiểm toán Báo cáo tài chính của công ty kiểm toán Deloitte " .

  2. Mục đích nghiên cứu

  Từ ý nghĩa quan trọng của thủ tục phân tích trong kiểm toán BCTC, thông qua quá trình thực tập tại công ty kiểm toán Deloitte, tôi muốn tìm hiểu sâu sắc hơn về những thủ tục phân tích được áp dụng trong giai đoạn lập kế hoạch kiểm toán, giai đoạn thực hiện kiểm toán và giai đoạn hoàn thành cuộc kiểm toán. Thông qua quá trình được tiếp cận thực tế, tôi sẽ cố gắng để tiếp thu được nhiều kinh nghiệm trong việc áp dụng thủ tục phân tích vào quy trình kiểm toán thực tế tại công ty kiểm toán Deloitte và so sánh giữa thực tế áp dụng với lý thuyết được học.

  3. Phương pháp nghiên cứu

  Đề tài được nghiên cứu dựa trên tài liệu thu thập về các thủ tục phân tích trong quá trình thực tập tại công ty kiểm toán Deloitte, và so sánh giữa lý thuyết với thực tế trong quá trình tham gia vào cuộc kiểm toán tại một số công ty khách hàng của Deloitte.

  4. Phạm vi và hạn chế của đề tài

  Phạm vi nghiên cứu của đề tài là việc áp dụng thủ tục phân tích trong quy trình kiểm toán BCTC tại công ty kiểm toán Deloitte, thông qua nghiên cứu hồ sơ khách hàng, số liệu và quy trình kiểm toán thực tế của công ty.

  Hạn chế của đề tài là vì chỉ có khoảng 3 tháng để thực tập, tôi chỉ có điều kiện tiếp xúc và tham gia vào cuộc kiểm toán của 4 khách hàng, và trong quá trình thực hiện cuộc kiểm toán, tôi chỉ được làm những phần hành mà các trưởng nhóm giao cho, do đó, tôi chưa có nhiều điều kiện để được tiếp xúc những phần hành mà trong đó có thể thực hiện được thủ tục phân tích, với những hạn chế này, tôi chưa thể tìm hiểu sâu sắc được quy trình thực hiện thủ tục phân tích cũng như các phương pháp kiểm toán của Deloitte, do đó đề tài sẽ không thể tránh được các sai sót nhất định.


  Xem Thêm: Áp dụng thủ tục phân tích vào quy trình kiểm toán Báo cáo tài chính của công ty kiểm toán Deloitte
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Áp dụng thủ tục phân tích vào quy trình kiểm toán Báo cáo tài chính của công ty kiểm toán Deloitte sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status