Tên đề tài
Tổ chức bộ máy kế toán, tổ chức công tác kế toán tại công ty TNHH Quà Tặng Quả Táo
LỜI MỞ ĐẦU

Trong cơ chế thị trường cạnh tranh khốc liệt như hiện nay thì mục tiêu lợi nhuận được đặt lên hàng đầu, do vậy các doanh nghiệp phải tự tìm kiếm nguồn hàng, tự tổ chức quá trình tiêu thụ sản phẩm, hàng hóa để làm sao đem lại lợi nhuận tối đa cho doanh nghiệp mình.

Công ty TNHH Quà Tặng Quả Táo được thành lập vào ngày 06/10/2005 theo giấy phép số 0104003465 do Sở kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hà Nội cấp.
 Tên gọi: Công ty TNHH Quà Tặng Quả Táo
 Tên giao dịch: Apple gift company Limited
 Tên viết tắt: APPLE GIFT Co.,LTD
 Trụ sở chính: Số 64, tổ 43, phường Định Công, Quận Hoàng Mai, Thành phố Hà Nội.
 ĐT: (84-4) 2918424 Fax: (84-4) 5657001

Khi thành lập Công ty có số vốn điều lệ : 1.000.000.000 đồng (Một tỷ đồng ), do 2 thành viên sáng lập. Theo sự thống nhất của các thành viên góp vốn nhất trí bổ nhiệm Bà Hoàng Thanh Bình làm Giám đốc công ty. Khi mới đi vào hoạt đông chỉ có 4 CBNV nhưng đến nay số lượng CBNV đã có tới 25 người.
Ngay từ khi mới thành lập công ty TNHH Quà Tặng Quả Táo đã gặp một số khó khăn thiếu thốn ban đầu như: nhân sự của công ty chưa hoàn chỉnh, trình độ am hiểu kinh doanh còn ít nên còn khó khăn trong việc tiếp cận với các chiến lược kinh doanh và thị trường cạnh tranh. Nhưng với sự nỗ lực vươn lên của mình công ty đã từng bước khắc phục và đưa việc kinh doanh vào ổn định.
Chức năng, nhiệm vụ và lĩnh vực hoạt động của công ty TNHH Quà Tặng Quả Táo.
Công ty TNHH Quà Tặng Quả Táo là một tổ chức kinh doanh có tư cách pháp nhân , là doanh nghiệp độc lập tự chủ về tài chính, có trụ sở, có con dấu riêng, được mở tài khoản tại các ngân hàng trong nước. Doanh nghiệp tuân thủ và thi hành theo pháp luật của Nhà nước về chính sách, chế độ hiện hành về quản lý kinh tế tài chính.
Thực tế những năm qua cho thấy không ít những doanh nghiệp làm ăn thua lỗ, đi đến phá sản, trong khi các doanh nghiệp khác không ngừng phát triển. Lý do đơn giản là vì các doanh nghiệp này đã xác định được nhu cầu của xã hội biết sản xuất kinh doanh cái gì? Và kinh doanh phục vụ ai? .Chính vì thế mà doanh nghiệp bán được nhiều thành phẩm, hàng hóa với doanh số bù đắp được các khoản chi phí bỏ ra và có lãi, từ đó mới có thể đứng vững trên thị trường và chiến thắng trong sự cạnh tranh.
Cũng như nhiều doanh nghiệp khác, công ty TNHH Quà Tặng Quả Táo đã không ngừng đồi mới, hoàn thiện mình để đứng vững tồn tại và phát triển trên thị trường. Đạc biệt là công tác kế toán nói chung, kế toán bán hàng và xác định kết quả kinh doanh nói riêng ngày càng trở nên quan trọng.
Qua thời gian thực tập tại công ty TNHH Quà Tặng Quả Táo , được sự chỉ bảo tận tình của Thầy giáo và sự giúp đỡ nhiệt tình của lãnh đạo công ty, các anh chị trong phòng kế toán đã giúp em hoàn thành bản Báo cáo thực tập của mình một cách thực tế, sâu sát nhất, phản ánh đúng, đủ, bao quát tình hình của công ty.

Nội dung Báo cáo thực tập ngoài lời mở đầu và kết luận gồm 3 phần:
Phần I: Tổng quan về công ty TNHH Quà Tặng Quả Táo
Phần II: Tổ chức bộ máy kế toán, tổ chức công tác kế toán tại công ty.
Phần III: Thu hoạch và nhận xét.

Vì thời gian thực tế ngắn, kiến thức còn hạn hẹp nên bản Báo cáo thực tập không tránh khỏi những thiếu sót, kính mong các thầy, cô giúp đỡ em hoàn thiện kiến thức và hoàn thành bản Báo cáo thực tập này.


Xem Thêm: Tổ chức bộ máy kế toán, tổ chức công tác kế toán tại công ty TNHH Quà Tặng Quả Táo
Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Tổ chức bộ máy kế toán, tổ chức công tác kế toán tại công ty TNHH Quà Tặng Quả Táo sẽ giúp ích cho bạn.