Tìm kiếm
Đang tải khung tìm kiếm
Kết quả 1 đến 1 của 1

  LUẬN VĂN Hoàn thiện công tác kế toán bán hàng và xác dịnh kết quả bán hàng tại công ty kinh doanh than Thanh

  VipKòi Xinh Kòi Xinh Đang Ngoại tuyến (182507 tài liệu)
  Thành Viên Tích Cực
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Hoàn thiện công tác kế toán bán hàng và xác dịnh kết quả bán hàng tại công ty kinh doanh than Thanh


  LỜI MỞ ĐẦU
  Quá trình cải cách kinh tế từ một nền kinh tế tập trung bao cấp sang nền kinh tế thị trường có sự quản lý vĩ mô của Nhà nước đối với nền kinh tế nước ta trong giai đoạn vừa qua đã gặp không ít khó khăn thử thách. Quãng thời gian đó cũng đủ dài để các doanh nghiệp nhận thức được chỗ đứng cũng như vai trò của mình trong nền kinh tế. Nền kinh tế thị trường mang tính cạnh tranh gay gắt, các DN không còn nhận được sự bảo trợ của Nhà nước trong hoạt động sản xuất kinh doanh như trước, bắt buộc các DN phải tự vươn lên để đạt được mục đích tối đa hoá lợi nhuận.
  Điều này với các doanh nghiệp thương mại lại càng được đặt lên hàng đầu và góp phần tạo ra lợi nhuận chính là quá trình bán hàng của doanh nghiệp. Hoạt động bán hàng là một mắt xích không thể thiếu để hàng hoá được chuyển tới tay người tiêu dùng, có nghĩa doanh nghiệp thương mại đã thực hiện được chức năng nối liền giữa nhà sản xuất và người tiêu dùng. Thông qua hoạt động này nhà sản xuất nắm bắt được nhu cầu của người tiêu dùng và tạo phương hướng nhằm đáp ứng nhu cầu đó.
  Muốn hoạt động tổ chức và quản lý bán hàng đạt hiệun quả cao, các doanh nghiệp thương mại phải nỗ lực hết mình, tìm hướng đi đúng đắn cũng như nắm bắt được đầy đủ thông tin về hoạt động bán hàng. Từ đó các DN tự xác định phải tổ chức công tác kế toán nói chung và công tác kế toán bán hàng và xác định kết quả bán hàng nói riêng thật khoa học, hợp lý và đòi hỏi phải luôn được hoàn thiện nâng cao. Có như thế doanh nghiệp mới phát huy được những mặt tích cực để tăng lợi nhuận của mình. Công tác này từ lâu không còn là vấn đề mới và yêu cầu mỗi doanh nghiệp phải nhận thức được đúng đắn vị trí của công tác kế toán bán hàng và xác định kết quả bán hàng.
  Công ty kinh doanh than Thanh Hoá đã nhận thức rõ tầm quan trọng của công tác hạch toán kế toán, đặc biệt là công tác kế toán bán hàng và xác định kết quả bán hàng. Công ty coi đó như là một công cụ đắc lực để có thể quản lý vốn, tài sản trong quá trình kinh doanh của mình.
  Nhận thức rõ được tầm quan trọng của những vấn đề trên, vận dụng lý luận đã học tại trường, kết hợp với quá trình khảo sát thực tế công tác kế toán bán hàng và xác định kết quả bán hàng tại công ty kinh doanh than Thanh Hoá, em đã quyết định chọn đề tài luận văn tốt nghiệp là: "Hoàn thiện công tác kế toán bán hàng và xác dịnh kết quả bán hàng tại công ty kinh doanh than Thanh Hoá".
  Xét trong đề tài nghiên cứu, mục đích nghiên cứu là tìm hiểu những lý luận cơ bản về kế toán bán hàng và xác định kết quả bán hàng, trên cơ sở lý thuyết đó sẽ tìm hiểu thực tế công tác kế toán bán hàng và xác định kết quả bán hàng tại công ty kinh doanh than Thanh Hoá và từ đó đưa ra những kiến nghị với công ty. Để nghiên cứu em đã lấy số liệu tháng 1 năm 2009 nhằm minh hoạ rõ phạm vi nghiên cứu của đề tài.
  Ngoài lời mở đầu và kết luận, luận văn được kết cấu thành 3 chương:
  Chương I: Những vấn đề lý luận cơ bản về kế toán bán hàng và xác định kết quả bán hàng trong các DN KDTM
  Chương II: Thực trạng kế toán bán hàng và xác định kết quả bán hàng tại công ty
  Chương III: Hoàn thiện kế toán bán hàng và xác định kết quả bán hàng tại công ty.
  Trong quá trình thực tập, em đã nhận được sự chỉ dẫn và giúp đỡ tận tình của cô giáo TS. Nguyễn Thanh Quý và phòng kế toán của công ty kinh doanh than Thanh Hoá. Tuy nhiên, do khuôn khổ của bản luận văn tốt nghiệp cùng với sự hạn chế về thời gian và kiến thức nên em không tránh khỏi những thiếu sót. Kính mong được sự chỉ bảo giúp đỡ của các thầy cô và cán bộ kế toán trong công ty để bài luận văn của em được hoàn thiện.


  Xem Thêm: Hoàn thiện công tác kế toán bán hàng và xác dịnh kết quả bán hàng tại công ty kinh doanh than Thanh
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Hoàn thiện công tác kế toán bán hàng và xác dịnh kết quả bán hàng tại công ty kinh doanh than Thanh sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status