Tìm kiếm
Đang tải khung tìm kiếm
Kết quả 1 đến 1 của 1

  CHUYÊN ĐỀ Kế toán tiêu thụ và xác định kết quả tiêu thụ tại Tập đoàn Việt Á

  VipKòi Xinh Kòi Xinh Đang Ngoại tuyến (182507 tài liệu)
  Thành Viên Tích Cực
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Kế toán tiêu thụ và xác định kết quả tiêu thụ tại Tập đoàn Việt Á


  Tên đề tài
  Kế toán tiêu thụ và xác định kết quả tiêu thụ tại Tập đoàn Việt Á
  LỜI NÓI ĐẦU

  Trong những năm gần đây nền kinh tế nước ta chuyển sang nền kinh tế thị trường có sự quản lý của nhà nước đã mở ra những cơ hội cho sự phát triển của các doanh nghiệp nói chung và các doanh nghiệp thương mại nói riêng. Đối với các doanh nghiệp kinh doanh thương mại, tiêu thụ hàng hóa là giai đoạn quan trọng nhất trong quá trình kinh doanh, nó có tính chất quyết định tới sự thành công hay thất bại của doanh nghiệp và việc giải quyết tốt khâu tiêu thụ thì doanh nghiệp mới thực sự thực hiện chức năng là cầu nối giữa sản xuất và tiêu dùng. Hàng hóa khi sản xuất ra đời hỏi luôn phải được thị trường chấp nhận bởi vì có tiêu thụ được hàng hóa thì doanh nghiệp mới thu hồi được vốn, bù đắp được chi phí đã bỏ ra. Trên cơ sở đó doanh nghiệp mới có lợi nhuận và thực hiện nghĩa vụ với nhà nước và thực hiện tái sản xuất theo chiều rộng lẫn chiều sâu. Chính vì vậy tổ chức tốt công tác tiêu thụ hàng hóa có ý nghĩa quan trọng được xem là phần hành kế toán trọng yếu trong hệ thống hạch toán kế toán của công ty.

  Trong hoạt động sản xuất kinh doanh, bán hàng là một trong những nghiệp vụ cơ bản chi phối các nghiệp vụ khác. Các chu kỳ kinh doanh có thể diễn ra liên tục nhịp nhàng khi doanh nghiệp thực hiện tốt lợi nhậu chính là mục tiêu sống còn của doanh nghiệp trong nền kinh tế thị trường. Để thực hiện mục tiêu này doanh nghiệp cần phải lựa chọn kinh doanh mặt hàng nào có lợi nhất, các phương thức tiêu thụ để làm sao bán được nhiều hàng nhất, nên mở rộng kinh doanh hay chuyển hướng đầu tư kinh doanh mặt hàng mới. Do vậy để phản ánh và cung cấp thông tin kịp thời cho ban lãnh đạo và tìm ra những phương án tổ chức công tác bán hàng một cách có hiệu quả đòi hỏi phải tổ chức công tác kế toán bán hàng một cách hợp lý là vô cùng cấn thiết.

  Tập đoàn Việt Á là một tổ chức kinh doanh độc lập hoạt động trên lĩnh vực điện, điện tử, xây dựng, chất dẻo, hóa chất, nhiên liệu sinh học, cơ khí, chế biến khoáng sản Từ khi thành lập đến nay công ty đã không ngừng lớn mạnh hoạt động có hiệu quả. Tuy nhiên, trong nền kinh tế thị trường với sự cạnh tranh gay gắt của các doanh nghiệp, bên cạnh những thuận lợi công ty vẫn gặp không ít khó khăn trong quá trình tiêu thụ. Song song với những thuận lợi và khó khăn, toàn công ty nói chung và bộ phận kế toán bán hàng nói riêng đã từng bước hoàn thiện và phát triển. Nhận thức được tầm quan trọng của công tác này trong việc nâng cao hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp và qua quá trình thực tập tại công ty Việt Á, em đã đi sâu vào nghiên cứu về tổ chức công tác kế toán bán hàng với đề tài: “ Kế toán tiêu thụ và xác định kết quả tiêu thụ tại Tập đoàn Việt á”.

  Nội dung chuyên đề này được trình bày với kết cấu 3 chương:
  - Phần 1: Những đặc điểm kinh tế - kỹ thuật của Công ty cổ phần Tập đoàn Đầu tư TMCN Việt Á.
  - Phần 2: Thực trạng kế toán tiêu thụ và xác định kết quả tiêu thụ hàng hóa tại Công ty cổ phần Tập đoàn Đầu tư TMCN Việt Á.
  - Phần 3:
  Hoàn thiện kế toán tiêu thụ và xác định kết quả tiêu thụ hàng hóa tại Công ty cổ phần Tập đoàn Đầu tư TMCN Việt Á.

  Do thời gian thực tập ngắn và hiểu biết còn hạn chế nên bài viết của em không tránh khỏi những thiếu sót. Em rất mong nhận được sự đóng góp của thầy cô để bài viết của em hoàn thiện hơn.
  Em xin chân thành cảm ơn thầy giáo Trần Quý Liên đã tận tình hướng dẫn em hoàn thành bài viết chuyên đề này.
  Em xin chân thành cảm ơn các phòng ban, đặc biệt là phòng kế toán của công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư TMCN Việt Á đã tạo điều kiện thuận lợi và giúp đỡ em tiếp cận thực tế công tác kế toán của công ty.
  Em xin chân thành cảm ơn!


  Xem Thêm: Kế toán tiêu thụ và xác định kết quả tiêu thụ tại Tập đoàn Việt Á
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Kế toán tiêu thụ và xác định kết quả tiêu thụ tại Tập đoàn Việt Á sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status