Tìm kiếm
Đang tải khung tìm kiếm
Kết quả 1 đến 1 của 1

  LUẬN VĂN Hạch toán nguyên vật liệu trong đơn vị sản xuất kinh doanh

  VipKòi Xinh Kòi Xinh Đang Ngoại tuyến (182507 tài liệu)
  Thành Viên Tích Cực
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Hạch toán nguyên vật liệu trong đơn vị sản xuất kinh doanh


  PHẦN I: MỞ ĐẦU
  1.1 Lý do chọn đề tài
  Trong sự chuyển mình của nền kinh tế Việt Nam hiện nay, để có thể tồn tại và phát triển các DN phải tự chủ trong quá trình hoạt động SXKD và phải làm ăn có lãi. Để có thể làm được điều đó mỗi DN phải không ngừng đổi mới, hoàn thiện bộ máy quản lý, bộ máy kế toán, cải tiến cơ sở vật chất kĩ thuật, đầu tư vào việc áp dung khoa học kĩ thuật và công nghệ hiện đại vào trong quá trình sản xuất đồng thời không ngừng nâng cao trình độ đội ngũ cán bộ công nhân viên trong công ty.
  Mỗi DN hoạt động đều đặt mục tiêu đạt tối đa hoá lợi nhuận và mức chi phí bỏ ra là tối thiểu, đặc biệt trong doanh nghiệp sản xuất thì chi phí sản xuất sản phẩm luôn được coi là mối quan tâm hàng đầu. Tiết kiệm chi phí chính là chìa khóa của sự tăng trưởng và phát triển của các doanh nghiệp. Để làm được điều này các DN sản xuất phải quan tâm đến yếu tố đầu vào trong đó quan trọng nhất là chi phí NVL nó chiếm tỉ trọng lớn trong toàn bộ chi phí sản xuất. NVL là một bộ phận quan trọng của hàng tồn kho, nó cho biết tình hình sản xuất của doanh DN có được tiến hành bình thường hay không, kế hoạch thu mua và dự trữ nguyên vật liệu của DN đó có được bình thường hay không. Mặt khác sự biến động của NVL có ảnh hưởng tới giá thành sản phẩm và lợi nhuận của DN, điều này được thể hiện ngay ở chỗ NVL là yếu tố cấu thành thực thể sản phẩm cho nên tiết kiệm chi phí NVL là biện pháp tốt nhất để giảm giá thành và tăng lợi nhuận của DN.
  Là một sinh viên của trường đại học Chu Văn An, nhận thức được tầm quan trọng và không thể thiếu của công tác hạch toán nguyên vật liệu đối với công tác quản lý trong doanh nghiệp nói chung và đặc biệt là trong doanh nghiệp sản xuất, được sự giúp đỡ của cô Đoàn Thị Hoàn, em đã đi sâu nghiên cứu đề tài:
  Hạch toán nguyên vật liệu trong đơn vị sản xuất kinh doanh”
  1.2 Mục đích
  Với đề tài này em muốn đi sâu tìm hiểu công tác hạch toán NVL để biết được tầm quan trọng và không thể thiếu của công tác kế toán NVL đói với các DN. Từ đó rút ra nhận xét, đánh giá về ưu nhược điểm của những phương pháp sử dụng để đưa ra những biện pháp nhằm nâng cao công tác hạch toán NVL trong các DN sản xuất


  Xem Thêm: Hạch toán nguyên vật liệu trong đơn vị sản xuất kinh doanh
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Hạch toán nguyên vật liệu trong đơn vị sản xuất kinh doanh sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status