Tìm kiếm
Đang tải khung tìm kiếm
Kết quả 1 đến 1 của 1

  CHUYÊN ĐỀ Tổ chức Kế toán chi phí sản Xuất và giá thành sản phẩm tại Công ty quản lý & SCCĐ đường bộ 248

  VipKòi Xinh Kòi Xinh Đang Ngoại tuyến (182507 tài liệu)
  Thành Viên Tích Cực
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Tổ chức Kế toán chi phí sản Xuất và giá thành sản phẩm tại Công ty quản lý & SCCĐ đường bộ 248


  Tên đề tài

  Tổ chức Kế toán chi phí sản Xuất và giá thành sản phẩm tại Công ty quản lý & SCCĐ đường bộ 248  Lời mở đầu  Lịch sử phát triển xã hội loài người đã chứng minh rằng: con người tồn tại không thể không có xây dựng cơ bản. Nhu cầu về XDCB là nhu cầu thường xuyên và ngày càng tăng lên với sự phát triển kinh tế xã hội của toàn đất nước. Trong giai đoạn hiện nay, nước ta đang bước vào thời kỳ CNH- HĐH thì XDCB là một ngành được nhà nước khá quan tâm đầu tư, chi phí của ngành XDCB chiếm hơn 30% tổng số vốn đầu tư của cả nước đó một phần không nhỏ trong tổng chi phí của ngân sách Nhà nước và hiện nay ngành XDCB cũng là một ngành phát triển nhanh và mạnh, góp phần quan trọng vào phát triển mới của đất nước, đảm bảo tốc độ tăng trưởng của nền kinh tế, đáp ứng nhu cầu phát triển của toàn xã hội. Tuy nhiên bên cạnh những mặt đã đạt được, ngành XDCB còn nhiều tồn tại như đầu tư tràn lan, công trình dở dang nhiều, thất thoát, lãng phí còn lớn, . Sản phẩm của nghành xây dựng lại là những công trình có giá trị lớn, mang tính đơn chiếc, chu kỳ sản xuất kinh doanh dài, công nghệ sản xuất phức tạp. Chính vì vậy việc hạch toán đầy đủ, chíng xác chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm trở thành một yêu cầu cấp thiết không chỉ đối với các doanh nghiệp mà đối với toàn ngành xây dựng còn là một thành phần cơ bản của công tác hạch toán kế toán, góp phần tăng cường quản lý nguồn vốn chặt chẽ trong nghành XDCB.

  Trong điều kiện của nền kinh tế thị trường hiện nay không chỉ có sự cạnh tranh giữa hàng nội và hàng ngoại mà còn có sự cạnh tranh gay gắt giữa các doanh nghiệp sản xuất trong nước. Do đó, điều kiện tiên quyết cho một doanh nghiệp tồn tại chính là sự ứng xử giá linh hoạt ,biết khai thác tận dụng khả năng của mình nhằm giảm chi phí tới mức thấp nhất để thu được lợi nhuận tối đa. Muốn vậy, chỉ có hạch toán chi phí và tính giá thành đầy đủ, chính xác mới giúp cho doanh nghiệp phân tích, đánh giá được kết quả kinh doanh, hoàn thiện bộ máy tổ chức quản lý, tổ chức sản xuất để không ngừng đi lên do vậy thực hiện tốt công tác kế toán tập hợp chi phí và tính giá thành sản phẩm giúp cho bộ máy quản lý của doanh nghiệp thường xuyên nắm được tình hình thực hiện các định mức chi phí, phát hiện những khả năng tiềm tầng hạ giá thành sản phẩm xây lắp để đưa ra biện pháp quản lý hiệu quả. Công tác tập hợp chi phí và tính giá thành sản phẩm còn là cơ sở để Nhà nước kiểm soát vốn đầu tư XDCB và kiểm tra tình hình chấp hành chế độ, chính sách tài chính của mỗi doanh nghiệp

  Nhận thức được tầm quan trọng của vấn đề trên, trong thời gian thực tập tại công ty QL & SC CĐ bộ 248 em đã đi sâu nghiên cứu và chọn đề tài: "Tổ chức kế toán tập hợp chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm tại công ty QL & SC CĐ bộ 248 " cho báo cáo tốt nghiệp của mình.  Ngoài phần mở đầu và phần kết luận của báo cáo chuyên đề gồm ba chương:

  Chương I: Những vấn đề lý luận chung về tổ chức kế toán tập hợp chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm trong các doanh ngiệp xây lắp.

  Chương II: Tình hình thực tế về công tác kế toán tập hợp chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm xây lắp ở công ty QL & SC CĐ bộ 248.

  Chương III: Hoàn thiện công tác tổ chức kế toán tập hợp chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm xây lắp tại công ty QL & SC CĐ bộ 248.


  Do trình độ lý luận cũng như khả năng thực tế còn hạn chế, nên vấn đề nghiên của của em chắc chắn không thể tránh khỏi khiếm khuyết. Em mong muốn nhận được sự chỉ bảo đóng góp ý kiến của các thầy cô, cán bộ công nhân viên và của các bạn để đề tài nghiên cứu của em được hoàn thiện.

  Em xin chân thành cảm ơn cô giáo Mai Chi và thầy Trần Nguyên, Ban lãnh đạo và các anh chị Phòng Tài chính Kế toán và các cán bộ các phòng ban liên quan của Công ty QL&SC CĐ đường bộ 248 đã tạo điều kiện giúp đỡ em hoàn thành đề tài này.


  Xem Thêm: Tổ chức Kế toán chi phí sản Xuất và giá thành sản phẩm tại Công ty quản lý & SCCĐ đường bộ 248
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Tổ chức Kế toán chi phí sản Xuất và giá thành sản phẩm tại Công ty quản lý & SCCĐ đường bộ 248 sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status