Tìm kiếm
Đang tải khung tìm kiếm
Kết quả 1 đến 1 của 1

  CHUYÊN ĐỀ Hoàn thiện hạch toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm của Công ty cổ phần khoáng sản Đông

  VipKòi Xinh Kòi Xinh Đang Ngoại tuyến (182507 tài liệu)
  Thành Viên Tích Cực
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Hoàn thiện hạch toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm của Công ty cổ phần khoáng sản Đông


  Tên đề tài​
  Hoàn thiện hạch toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm của Công ty cổ phần khoáng sản Đông dương​PHẦN 1: LỜI MỞ ĐẦU1.1 Lời mở đầu

  Có thể nói rằng trong nền kinh tế thị trường hiện nay, thì ngành nghề nào cũng phải ra sức cạnh tranh để tồn tại phát triển và tạo lợi nhuận cao, trên cơ sở tuân thủ pháp luật của Nhà nước. Trong xu hướng hội nhập toàn cầu cần xóa bỏ hàng rào thuế quan giữa các nước trong các khối: AFTA, ASEAN hay gia nhập các khối như WTO càng đòi hỏi Nhà nước và các chủ doanh nghiệp phải có quyết định đúng đắn trong sản xuất và kinh doanh. Khi điều hành một doanh nghiệp người điều hành phải nắm được chính xác, kịp thời những thông tin cần thiết về những chi phí phát sinh trong quá trình và toàn bộ các khoản khác có liên quan đến tài sản và nguồn vốn của doanh nghiệp.

  Trong sản xuất kinh doanh thì sự thắng lợi hay thất bại là vấn đề đầu tiên mà các doanh nghiệp quan tâm vì vậy sự cạnh tranh quyết liệt đồi hỏi mỗi doanh nghiệp phải xác định hướng sản xuất, tìm thị trường tiêu thụ, quay vòng vốn sản xuất. Doanh nghiệp phải có hàng chất lượng cao, mẫu mã đa dạng, phong phú, giá thành phù hợp. Muốn làm tốt điều này doanh nghiệp phải có một bộ máy kế toán giỏi, có năng lực để theo dõi, ghi chép, tính toán kiểm tra toàn bộ trong quá trình sản xuất.

  Thông tin về chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm giúp cho các nhà quản lý doanh nghiệp phân tích và đánh giá được tình hình sử dụng lao động, vật tu, tiền vốn có hiệu quả hay không, có đúng với kế hoạch đã đề ra hay không để từ đó đề ra các biện pháp thích hợp cho sự phát triển của doanh nghiệp. Chính vì vậy mà việc tổ chức, quản lý chi phí sản xuất, tính toán giá thành sản phẩm là một yêu cầu cần thiết và luôn là một trong những vấn đề bức xúc được các nhà lãnh đạo quan tâm.

  Công ty cổ phần khoáng sản Đông Dương là một doanh nghiệp ngoài quốc doanh thuộc sở công nghiệp Tỉnh Phú Thọ chuyên sản xuất khoáng sản cho ngành gốm sứ trong và ngoài nước. Công ty được thành lập từ một doanh nghiệp Nhà nước bị giải thể chuyển sang thành công ty cổ phần do các cổ đông góp vốn và sáng lập.

  Ngay từ những ngày đầu sáng lập công ty gặp rất nhiều khó khăn về vốn và tài sản nên tiến độ công việc và chất lượng chưa cao, chịu nhiều sự cạnh tranh gay gắt của thị trường,làm thế nào để hạ giá thành sản phẩm, làm thế nào để hạch toán đúng, chính xác, làm thế nào để tiết kiệm chi phí .Đó là những vấn đề luôn được công ty tìm cách tháo gỡ để ngày càng phát triển. như vậy yêu cầu ban giám đốc cùng toàn thể công nhân viên một lòng quyết tâm xây dựng công ty vững mạnh và phát huy những tiềm năng thế mạnh sẵn có của Công ty, tìm mọi cách mở rộng quy mô,tăng thêm chất lượng cao, hàng năm đóng góp một phần không nhỏ vào ngân sách nhà nước. Tuy nhiên trong nền kinh tế thị trường Công ty còn gặp nhiều sự cạnh tranh gay gắt bởi các công ty khoáng sản khác. Làm thế nào để đứng vững trên thị trường đưa công ty ngày càng phát triển, làm thế nào đẻ hạch toán đúng và đầy đủ mọi chi phí sản xuất và hạ giá thành chính xác, làm thế nào đẻ tiết kiệm chi phí và hạ giá thành sản phẩm, đó là những vấn đề luôn được Công ty cổ phần khoáng sản Đông dương quan tâm và tìm cách tháo gỡ. Là một sinh viên, qua thời gian học tập và thực tập tại đơn vị tôi nhận thức được vai trò quan trọng của công tác hạch toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm trong cơ chế thị trường. Tôi đã mạnh rạn nghiên cứu đề tài: “Hoàn thiện hạch toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm của công ty cổ phần khoáng sản Đông dương”.  1.2 Mục tiêu nghiên cứu

  1.2.1 Mục tiêu chung:

  Tìm hiều công tác tổ chức hạch toán chi phí sản xuất và tính giá thanhf sản phẩm của Công ty cổ phần khoáng sản Đông dương .

  Đề xuất một số vấn đề nhằm hoàn thiện công tác hạch toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm nguyên liệu gốm sứ.

  1.2.2 Mục tiêu cụ thể:

  Vận dụng những kiến thức đã học ở nhà trường và thực tế, đồng thời học hỏi thêm kiến thức thực tế trong thời gian thực tập tại công ty.

  Tổng hợp trình bày một cách khái quát lịch sử hình thành của công ty, tình hình tài sản, hình thức tổ chức kinh doanh , kết quả hoạt động.

  Hệ thống cơ bản về hạch toán chi phí sản xuất và tính giá thành tại Công ty cổ phần khoáng sản Đông dương

  Đánh giá thực trạng tình hình công tác hạch toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm tại côngnty.

  Đưa ra một số giải pháp đúng đắn cho phù hợp có tính khả thi nhằm hoàn thiện công tác hạch toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm.


  1.3. Đối tượng và phạm vi nghiên cứu

  1.3. Đối tượng nghiên cứu

  Đề tài nghiên cứu Hoàn thiện hạch toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm của công ty cổ phần khoáng sản Đông dương.

  1.3.2 Phạm vi nghiên cứu

  Phạm vi không gian:

  Công ty cổ phần khoáng sản Đông Dương-Hạ hòa-Phú thọ.

  Phạm vi thời gian

  Từ ngày 24/04/2008 đến 12/08/2008  Xem Thêm: Hoàn thiện hạch toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm của Công ty cổ phần khoáng sản Đông
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Hoàn thiện hạch toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm của Công ty cổ phần khoáng sản Đông sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status