Tìm kiếm
Đang tải khung tìm kiếm
Kết quả 1 đến 1 của 1

  LUẬN VĂN Hoàn thiện công tác kế toán mua bán hàng hóa tại Thương Xá Tax

  VipKòi Xinh Kòi Xinh Đang Ngoại tuyến (182507 tài liệu)
  Thành Viên Tích Cực
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Hoàn thiện công tác kế toán mua bán hàng hóa tại Thương Xá Tax


  LỜI MỞ ĐẦU


  Trong nền kinh tế thị trường, các doanh nghiệp muốn tồn tại và phát triển nhất định phải có phương án kinh doanh đạt hiệu quả kinh tế. Để đứng vững và phát triển trong điều kiện có sự cạnh tranh gay gắt doanh nghiệp phải nắm bắt và đáp ứng được tâm lý, nhu cầu của người tiêu dùng với sản phẩm có chất lượng cao, giá thành hạ, mẫu mã phong phú, đa dạng chủng loại. Muốn vậy, các doanh nghiệp phải giám sát tất cả các khâu từ khi mua hàng cho đến khi tiêu thụ hàng hóa để đảm bảo việc bảo toàn và tăng nhanh tốc độ luân chuyển vốn, giữ uy tín với bạn hàng, thực hiện đầy đủ nghĩa vụ với nhà nước, cải thiện đời sống vật chất và tinh thần của cán bộ công nhân viên, doanh nghiệp đảm bảo có lợi nhuận để tích lũy mở rộng phát triển sản xuất kinh doanh.
  Hoạt động kinh doanh thương mại là một hoạt động kinh tế mang tính đặc thù. Phạm vi của nó rất rộng bao gồm cả buôn bán nội địa và quốc tế. Do thời gian có hạn nên em chỉ xin trình bày về phạm vi buôn bán nội địa. Nói đến buôn bán là nói đến mua hàng hóa vào và bán hàng hóa ra đó chỉ là một trong những hoạt động chính yếu của doanh nghiệp thương mại, hoạt động mua bán hàng hóa vô cùng quan trọng trong nhiều hoạt động khác nhau của doanh nghiệp thương mại. Nó quyết định đến lợi nhuận của doanh nghiệp, vì có mua bán hàng hóa thì mới có chênh lệch giữa giá bán và giá mua. Trong nền kinh tế thị trường hiện nay thì mục đích cuối cùng của doanh nghiệp là lợi nhuận. Do đó việc tổ chức kinh doanh và quản lý kinh doanh thương mại đặt ra những yêu cầu phải cải thiện mọi công tác trong doanh nghiệp mà hoàn thiện công tác kế toán là không thể thiếu để có thể đạt được lợi nhuận cao.Kế toán mua bán hàng hóa sẽ giúp doanh nghiệp theo dõi tình hình nhập - xuất – tồn hàng hóa, báo cáo doanh thu lãi, lỗ trong việc kinh doanh hàng hóa giúp doanh nghiệp đáp ứng tốt hơn nhu cầu của người tiêu dùng nhằm đi tới mục đích tối đa hóa lợi nhuận.
  Nhận thức được tầm quan trọng của nghiệp vụ mua bán hàng hóa trong nghiệp, qua quá trình học tập và nghiên cứu tại trường Đại Học Sài Gòn, cùng với thời gian tìm hiểu thực tế công tác kế toán tại Thương Xá Tax em đã chọn đề tài:
  “Hoàn thiện công tác kế toán mua bán hàng hóa tại Thương Xá Tax” cho chuyên đề tốt nghiệp của mình”.

  Để hoàn thành bài báo cáo này em đã chọn phương pháp nghiên cứu là quan sát, thu thập và kết hợp với kiến thức đã học để xử lý các số liệu mua bán hàng hóa thực tế tại Thương Xá Tax. Bên cạnh đó, em còn tham khảo trao đổi ý kiến cùng thầy cô bạn bè và các anh chị kế toán trong phòng kế toán tài chính tại Thương Xá Tax.

  Nội dung của chuyên đề gồm 3 chương:  Chương 1: Cơ sở lý luận về mua bán hàng hóa trong nước.  Chương 2: Thực trạng về kế toán mua bán hàng hóa trong nước tại Thương Xá Tax.
  Phần I: Giới thiệu khái quát về Thương Xá Tax.
  Phần II: Thực trạng của đề tài kế toán mua bán hàng hóa tại Thương Xá Tax.  Chương 3: Các giải pháp về kế toán mua bán hàng hóa nhằm hoàn thiện công tác kế toán mua bán hàng hóa tại Thương Xá Tax.


  Xem Thêm: Hoàn thiện công tác kế toán mua bán hàng hóa tại Thương Xá Tax
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Hoàn thiện công tác kế toán mua bán hàng hóa tại Thương Xá Tax sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status